Đề Xuất 1/2023 # 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon # Top 3 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google khuyến khích chủ website tối ưu SEO onpage tạo ra nội dung hữu ích người dùng để có kết quả xếp hạng tốt. Thế còn Backlink thì sao? Tạo nội dung hữu ích thôi liệu có đủ để website của bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm?

4 Vai trò chính của Backlink với xếp hạng

1. Backlink giúp cải thiện thứ hạng của website

Không thể phủ nhận được vai trò của Backlink tới kết quả xếp hạng. Tôi nói một cách dễ hiểu như thế này:

Tôi thấy mình rất giỏi? Vẫn chưa thuyết phục!

Nhưng nếu như tôi thấy mình rất giỏi NHƯNG lại được các chuyên gia công nhận – Rất thuyết phục!

Tương tự như vậy, nếu như trang web của bạn tốt, nhưng sẽ tốt hơn nếu như nhận được “công nhận” từ các website trong ngành, hoặc các báo lớn, diễn đàn uy tín khác thông qua việc có backlink từ các trang đó trỏ về trang của bạn.

Mỗi liên kết từ website khác trỏ về website của bạn chính là một “phiếu bầu” trong kết quả tìm kiếm của Google. Hãy xem thống kê của Moz – Trang tin tức uy tín về SEO:

Thống kê của Moz cho thấy:

99,2% của tất cả các vị trí top 50 đã có ít nhất một liên kết bên ngoài trỏ đến trang web của họ.

77,8 % của tất cả các vị trí top tiếp theo cũng tương tự – có ít nhất một liên ngoài trỏ về.

Với những dự án thực tế của SEONGON đã làm, từ khi có liên kết về, các thứ hạng từ khóa cũng thay đổi rõ rệt, cụ thể:

Các Google Bot  khám phá trang web mới bằng cách theo các liên kết ngược từ các trang web hiện có. Chỉ khi chúng phát hiện ra trang web của bạn, nó mới có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn để lập chỉ mục một cách hiệu quả .

Google bot sẽ đi qua các liên kết để Crawl các nội dung và từ đó lập chỉ mục. Với một Website thường xuyên được Google bot quét nội dung và thử tưởng tượng website của bạn có 1 liên kết từ website đó trỏ về, các nội dung của bạn sẽ được lập chỉ mục rất nhanh

Ngược lại, sẽ khó khăn hơn cho các Google bot khi tìm trang web của bạn nếu website của bạn không có bất kỳ một Backlink nào. 

Một website mới rõ ràng sẽ được index nhanh hơn nếu có nhiều những liên kết từ những website khác trỏ đến!

3. Tăng thêm lượng Traffic giới thiệu (Refferal) từ việc tạo backlink

4. Tăng độ phủ cho thương hiệu, sự nổi tiếng hay phổ biến

Một website được nhiều liên kết từ các website uy tín trỏ về sẽ được hiểu là một website chất lượng.

Tần suất xuất hiện nhiều trên những trang website uy tín khác cũng sẽ tạo ra “sự nổi tiếng” hay “Phổ biến” cho website của bạn.

Website của một doanh nghiệp thường xuyên được lên báo bởi những tin tức của họ chắc chắn sẽ được nhiều người biết đến hơn, nổi tiếng hơn và nhiều người dùng hơn!

8+ cách làm backlink mũ trắng của SEONGON

Đầu tiên phải thống nhất 1 số vấn đề: SEONGON chỉ làm SEO mũ trắng, việc làm Backlink không phải xấu nếu nó là tự nhiên, mang sản phẩm, dịch vụ, kiến thức từ doanh nghiệp của bạn đến thị trường, khách hàng và cộng đồng

SEO nằm trong Digital Marketing, chúng tôi coi việc làm Backlink cũng chính là những hoạt động làm Marketing, quảng bá nội dung của website tới nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp!

Đây là 8+ cách làm backlink Mũ trắng của SEONGON, chẳng bao giờ lo bị Google phạt!

1. Làm bài thông cáo báo chí (PR) – Một công đôi việc

Việc 1 doanh nghiệp thông cáo báo chí, giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình là điều hoàn toàn tự nhiên. Điều này rất tốt cho website của doanh nghiệp về 2 mặt: Cả về kỹ thuật SEO và Truyền thông

Kỹ thuật SEO: Khi liên kết được trỏ về từ những trang báo mạng uy tín và được Google đánh giá cao, nói một cách dễ hiểu thì website của bạn sẽ được “truyền” một phần chất lượng, uy tín từ những trang báo đó

Truyền thông: Khi thương hiệu xuất hiện trên những trang báo lớn, uy tín thì thương hiệu cũng trở nên uy tín và tin cậy với khách hàng. Chưa kể trên những trang báo nhiều người truy cập, cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng cũng sẽ cao hơn!

Khi quảng bá của website bằng việc đặt các bài báo trên các trang báo chí lớn, chi phí cũng khá đắt, việc này không khác gì việc bạn đặt các “đại lý” của bạn trong các “trung tâm thương mại “.

2. Tạo nội dung chất lượng từ mạng xã hội, điều hướng về website – N

guồn traffic khổng lồ

Với một website mới, đầu tư nội dung vào các trang mạng xã hội là một chiến thuật thông minh để hút người dùng tới website, từ đó trở thành khách hàng của doanh nghiệp.

Đến đây nhiều người làm SEO sẽ cho rằng đặt link ở các trang mạng xã hội sẽ không có tác dụng vì thông thường các mạng xã hội chặn bot của các công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn yên tâm, mọi tín hiệu người dùng từ các nguồn đều được Google ghi nhận thông qua các mã theo dõi, tín hiệu người dùng và chỉ số trên trang, từ đó đánh giá được chất lượng nội dung và đưa ra được xếp hạng!

Ngoài các trang mạng xã hội, bạn cần tạo thêm một tài khoản Google Maps cho doanh nghiệp, qua đó tăng sự hiện diện và xác thực doanh nghiệp trên Google:

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách xác minh Google Maps dễ thực hiện 

3. Note: Đừng bỏ qua Youtube

Sẽ rất hiệu quả nếu như nội dung được đầu tư bài bản, có giá trị với người dùng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội

4. Giới thiệu nội dung từ KOLs: Chưa bao giờ là lỗi thời

Những KOLs trong ngành sở hữu những trang mạng xã hội cá nhân với hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu lượt Follow sẽ là nơi bạn quảng bá thương hiệu, nội dung trên website của bạn một cách tuyệt vời nhất.

Điều này mang lại 3 lợi ích:

Tăng lưu lượng truy cập tới website

Tạo độ tin cậy của khách hàng với thương hiệu thông qua KOLs

5. Link Forum chuyên ngành

Trước khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ quan tâm và tìm hiểu rất nhiều những thông tin chuyên ngành về dịch vụ, sản phẩm đó, những vấn đề mà khách hàng gặp phải. 

Nhưng, không phải cứ có 1 forum chuyên ngành và bạn spam hàng ngày trên đó thì sẽ có hiệu quả, làm như thế không những không nhiều hiệu quả mà thậm chí còn có tác động ngược lại, ảnh hưởng tiêu cực đến website của bạn: Chúng ta đều không muốn người dùng nhìn nhận thương hiệu của mình dưới 1 góc nhìn: SPAM phải không nào.

Trải qua nhiều dự án và chúng tôi cho rằng những cách làm liên kết sau trên môi trường Forum sẽ mang lại hiệu quả cao, hoàn toàn Whitehat và bền vững

Chọn Forum hoạt động thực, nhiều người dùng thật, uy tín trong lĩnh vực đó

Có thể kể đến:

Webtretho hay lamchame với nội dung cho bà bầu, nuôi dạy trẻ

Công nghệ và phụ kiện với chúng tôi

Dân làm SEO với chúng tôi

ĐỪNG QUÊN: Hãy trở thành CHUYÊN GIA trong lĩnh vực của bạn

Người dùng vào forum để tìm kiếm những nội dung chuyên ngành, chuyên sâu từ chính chuyên gia, nếu muốn ghi điểm với khách hàng mục tiêu của bạn ở Forum, hãy lắng nghe điều mà người dùng mong muốn, đáp ứng điều đó và khéo léo nhắc tới thương hiệu của bạn trong nội dung bài viết

Cách làm trên sẽ rất hiệu quả nếu bạn là chuyên gia trong lĩnh vực của mình!

6. Trả lời những câu hỏi, đưa ra ý kiến ở những Topic chuyên sâu

Đặc điểm của những người đang quan tâm tới một lĩnh vực là hỏi rất nhiều trên các forum chuyên ngành và thật tốt nếu có một câu trả lời “gãi đúng chỗ ngứa” của họ. Hoàn toàn tự nhiên và cực kỳ chất lượng

Comment ở những topic chuyên sâu:

Tất nhiên, cũng giống như cách số 4, để làm được điều này, bạn phải là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, có nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm, dịch vụ, các vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải!

Trả lời hỏi đáp:

Yahoo hỏi đáp, Quora, Answer.com… luôn đầy rẫy những câu hỏi với đa dạng các vấn đề từ hàng triệu người dùng. Đây là mảnh đất màu mỡ cho bạn quảng bá website của mình trên đó!

7. Chia sẻ tài liệu: Cho đi là nhận lại

“100+ Công thức dưỡng da tại nhà, 35+ Checklist viết bài chuẩn SEO… “

Những tài liệu hữu ích, có giá trị với đọc giả, tập khách hàng của bạn sẽ mang lại một lượng người dùng đáng kể, một lượng khách hàng đáng kể.

Tuyệt vời hơn nữa nếu kết hợp với cách số 2 – Mạng xã hội chia sẻ tài liệu: Slideshare (với các file), Pinterest hoặc Behance với ảnh… sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ

8. Đăng tin tuyển dụng

Doanh nghiệp nào cũng cần tuyển dụng, bên cạnh các tin tuyển dụng, đừng quên kèm theo 1 đường link về trang web của doanh nghiệp.

Một lượng traffic không hề nhỏ từ những kênh tuyển dụng từ những người dùng quan tâm tới doanh nghiệp của bạn sẽ là những điểm cộng cho SEO.

Một công đôi việc phải không nào? Vừa tuyển được người, vừa SEO được Web.

Tổng kết.

SEONGON theo đuổi trường phái SEO mũ trắng, tập trung vào nội dung chất lượng nhưng không phải vì thế mà việc quảng bá nội dung trên các kênh internet để thu về các backlink chất lượng không được chú trọng

Một website với chất lượng nội dung tốt kết hợp với một chiến thuật làm backlink tốt, tăng các điểm Authority, Trust cho website sẽ tạo nên một bước phát triển mạnh mẽ về traffic

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích áp dụng các cách làm trên nếu như chất lượng nội dung hay sản phẩm dịch vụ của bạn không tốt. Chỉ khi sản phẩm dịch vụ của bạn thực sự tốt, nội dung website cung cấp các thông tin đầy đủ và hữu ích với khách hàng của bạn nãy nên sử dụng các cách làm trên

Qua bài viết này, chúng tôi mong các bạn hiểu rộng hơn rằng: Backlink không phải là những con số thống kê thông qua các công cụ mà là việc bạn thực hiện các hoạt động truyền thông cho nội dung của bạn một cách tự nhiên trên các kênh truyền thông online qua 8 cách làm Backlink mà SEONGON sử dụng trong Dịch vụ SEO của chúng tôi: Tự nhiên, bền vững!

*** Tìm hiểu ngay dịch vụ SEO Tổng thể độc quyền của SEONGON – Lên TOP hàng nghìn từ khóa:

5/5

(1 Review)

(9 Cách) Xây Dựng Được Backlink Chất Lượng Cho Website Của Bạn

Mình thường nhắc đến tầm quan trọng của việc đầu tư vào chất lượng nội dung, tối ưu hóa tối đa trải nghiệm người dùng. Riêng điều đó bổ trợ rất nhiều cho bạn khi làm SEO.

“Nghĩ cho người dùng đầu tiên” – đó là quy tắc khi chơi với bất cứ nền tảng nào, Google cũng không ngoại lệ.

Ngoài nội dung & SEO onpage tốt thì sức mạnh của backlinks để cải thiện thứ hạng là 1 xu thế trường tồn, không thể phủ nhận hay đánh giá thấp.

Nhưng xu hướng đi backlink đã thay đổi từ lâu. Giờ đây, thứ mà bạn cần phải xây dựng là CHẤT LƯỢNG chứ không phải số lượng.

Bài viết này mình tổng hợp 9 cách để có được backlinks thực sự CHẤT LƯỢNG mà bạn có thể follow & thực hành ngay. Cách nào dễ làm đối với bạn thì hãy triển khai trước.

Xây dựng nội dung xuất sắc hơn đối thủ

Hãy luôn bắt đầu bằng việc spy đối thủ và làm tốt hơn họ, không có lý gì bạn làm nội dung sau mà chất lượng lại thấp hơn cả.

Ban đầu, bạn phải xem đối thủ đang yếu, khiếm khuyết điểm nào ở nội dung – Tức là nội dung nào mà độc giả cần mà đối thủ chưa khai thác được thì bạn hãy làm.

Xa hơn nữa, bạn cần làm xuất sắc hơn thứ mà đối thủ đang làm tốt, chứ không chỉ là điểm yếu của họ nữa.

Đừng nghĩ bạn làm sau mà khó vượt qua người làm trước. Bởi vì Google luôn thích sự tươi mới:

Đầu tư làm nội dung xuất sắc hơn đối thủ là nền móng để có được backlink chất lượng.

Nếu bạn không có nội dung hay, chẳng website nào muốn trỏ link về.

Vì vậy, bạn hãy xem nội dung của bạn đã được thể hiện những yếu tố sau hay chưa:

Độ dài bài viết (Content Length)

Đã giải quyết được vấn đề của người tìm kiếm hay chưa?

Độ chuyên sâu của bài viết (In-depth content)

Đa dạng hóa nội dung được trình bày

Đầu tư vào Visual Content

Và đặc biệt, nếu có khả năng thì bạn bạn nên có cả video xuất hiện trong bài thì càng tốt.

Khi bạn xây dựng nội dung xuất sắc hơn đối thủ, backlinks và lợi ích SEO sẽ đến từ:

Google ưu tiên ranking cho website có nội dung tươi mới.

Blogger khác muốn trỏ link về website của bạn hơn.

Bổ sung nhiều dữ liệu & Infographic

Bài viết có nhiều data được kiểm chứng luôn tạo cảm giác tin tưởng tuyệt đối trong mắt độc giả.

Điều này vẫn quay về lợi ích mà mình nó bên trên là giúp nội dung của bạn dễ dàng được chia sẻ.

Hoặc đối với những nội dung quan trọng, infographic sẽ giúp bạn có 1 thế mạnh mà đối thủ khó mà có được.

Chẳng hạn, bạn có thích đọc những infographic như thế này:

Có 2 cách để có được infographic chất lượng:

Dịch & thuê designer làm lại infographic tiếng Anh, sau đó dẫn nguồn về trang infographic chính. (Dễ làm, chi phí thấp)

Thuê thiết kế lại hoàn toàn theo nội dung mà bạn tự biên tập. (Khó làm & chi phí cao hơn, dành cho bạn nào muốn làm chuyên nghiệp ngay từ đầu)

Hãy gắn logo của bạn vào infographic & đừng quên lưu ý về vấn đề copy cho người đọc, chẳng hạn:

Bạn có quyền lấy lại infographic này, tuy nhiên hãy dẫn nguồn về website chúng tôi. Trong trường hợp bạn không dẫn link, chúng tôi sẽ report đến DMCA

Tới lúc đó nếu ai muốn “mượn” infographic của bạn thì đều phải trỏ backlink về, 1 phần cũng vì tôn trọng bạn, 1 phần cũng sẽ sợ bạn report. Trường hợp nào không dẫn link nữa chắc thuộc dạng “mặt dày” & chúng ta sẽ out reach sau.

Post unique content lên Medium, LindedIn, Slideshare

” Đứng trên vai người khổng lồ ” chưa bao giờ là một chiến lược lỗi thời.

Trong lĩnh vực SEO thời gian gần đây, mình đặc biệt nhận thấy tín hiệu mạnh đến từ việc tận dụng traffic và backlinks từ: Medium, LinkedIn, Slideshare.

Đây là những platform lớn cho phép người dùng đăng ký tài khoản và chia sẻ nội dung miễn phí, các domain này đều có độ trust và authority level cực cao đối với thang đánh giá chất lượng của Google.

Sẽ không phải lạ khi nhiều bạn tận dụng những nền tảng này để SEO lên top 1:

Với từ khóa “nên mua máy tính chơi game nào”, kết quả từ LinkedIn đứng top 1 vượt mặt cả các authority site lớn chuyên về lĩnh vực máy tính chơi game và bài viết chỉ mới publish vài tháng.

Khi bạn viết bài lên những trang này, đừng quên trỏ link về website chính của bạn. Backlink mà còn lên top nữa thì mang lại tín hiệu siêu mạnh cho website chính.

Nhiệm vụ của bạn là đầu tư nhiều bài viết ngắn ~1000 từ (khuyến nghị bạn nên đi thuê) về nhiều từ khóa. Sau đó post lên những nền tảng trên.

Lưu ý:

Không nên sử dụng lại bài viết đã đăng trên site.

Không spin lại các nội dung website khác để đăng lên.

Không lạm dụng quá đà chèn liên kết backlink về bài viết trên site, chỉ 2-3 links và đa dạng hóa anchor text.

Spy nơi đối thủ xây dựng backlinks

Trong mọi tình huống, cách nhanh nhất luôn là spy và học từ đối thủ.

Để spy backlinks của đối thủ, công cụ mạnh mẽ nhất mà mình ưu tiên sử dụng là Ahrefs.

Ahrefs được ví như quản gia website của bạn trong công việc SEO và là tình báo FBI mang lại dữ liệu “chất ngất” từ đối thủ.

Mức giá của Ahrefs hơi chát nên bạn có thể kiếm nhóm mua sử dụng chung trên góc độ là người mới.

Và điều mình muốn nói ở bài này đó là tính năng Backlink Checker

Bạn có thể xem đối thủ của bạn có được những backlink nào với:

Anchor text là gì?

Traffic hàng tháng ước tính từ backlink đó

Domain Rating, URL Rating: Backlink đó có DR, UR càng cao thì càng chất lương

…Và bộ lọc với đầy đủ tính năng.

Những gì bạn cần làm là bỏ vào đường link URL bạn muốn check hoặc domain của đối thủ & kiểm tra. Hãy xem bạn có đủ khả năng để đi link giống họ không? Nếu có hãy tiến hành ngay lập tức.

Outreach Links Building

Cách làm này đã phổ biến rộng rãi và là chiến thuật chính của rất nhiều SEOer quốc tế. Tuy nhiên còn khá hạn chế & kén chọn ngách để áp dụng tại thị trường Việt Nam.

Với outreach links building, có khá nhiều cách để áp dụng, tùy độ sáng tạo của bạn mà có thể vận dụng outreach để xây dựng backlinks dưới nhiều hình thức.

Cách đầu tiên, bạn hãy outreach để người khác trỏ link về bài viết hay hơn trên website của bạn.

Đây là cách mà bạn sẽ xây dựng mối quan hệ với những trang web, những người làm cùng ngách của bạn. Kiểm tra xem họ trỏ link về những trang nào.

Sau đó sẽ tiếp cận họ, trao đổi để họ vui vẻ trỏ liên kết về bài viết hay hơn, chất lượng hơn trên website của bạn.

Tức là bạn đã phải chuẩn bị nội dung chất lượng hơn, đầy đủ hơn so với với nội dung mà chủ website kia đang trỏ về

Ví dụ, bạn là 1 người kinh doanh dụng cụ làm bánh sinh nhật như: Khuôn, nến, bột,…

Bạn tìm ra được trên website của blogger A có bài viết “cách làm bánh sinh nhật tại nhà”, có trỏ link đến 1 số shop bán những dụng cụ làm bánh.

Lúc này, bạn hãy xây dựng mối quan hệ với A & nhờ họ trỏ liên kết đến nội dung hay hơn, khách quan hơn của bạn như “10 loại dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh sinh nhật tại nhà”

Dĩ nhiên, bài viết của bạn phải thật sự hay, có hình ảnh thực tế, trình bày đẹp mắt thì blogger A mới vui vẻ thay link.

Cách thứ 2 dễ dàng triển khai hơn, đó là bạn sẽ outreach để nhận viết lại, làm tươi mới bài viết đã cũ trên website người khác

Bạn có thể tìm thủ công những website có nội dung mà bạn nghĩ phù hợp để tạo backlink từ đó, nhưng phải đủ 2 tiêu chí sau:

Nội dung đó có traffic

Nội dung đó còn sơ sài, lâu chưa cập nhật

Hoặc bạn có thể dùng Buzssumo để check các nội dung theo từ khóa.

Bạn gửi email hoặc tiếp cận bằng social, liên hệ họ với nhã ý muốn viết lại, làm mới lại bài viết đó miễn phí để giúp cập nhật nội dung tươi mới và hay hơn.

Bạn chỉ thể hiện một yêu cầu là có 1 liên kết trong nội dung trỏ về website của bạn.

Như vậy là win-win: Họ có nội dung được cập nhật chất lượng hơn, bạn chỉ cần link.

Một số người khá khó tính thì sẽ không cho bạn để liên kết trong nội dung, lúc này link ở Author Box trong bài hoặc đầu bài vẫn có giá trị.

Một vài hạn chế:

Thời gian bỏ ra để làm outreach không phải ít. Nếu bạn có nhân sự đảm nhiệm việc này thì càng tốt, KPI 1 tháng khoảng 5 links chất lượng từ việc outreach là hợp lý.

Người làm website ở VN còn khá hạn chế về mặt tư tưởng, có sự ích kỉ không thích “cho không” người khác liên kết. Nên cách thứ 2 sẽ giúp bạn có link dễ hơn.

Guest Blogging – Viết bài lên website khác.

Cách làm tiếp theo khá quen thuộc là kiếm liên kết chất lượng từ việc gửi bài guest post lên 1 website khác nếu họ cho phép.

Rất nhiều website có mục cho bạn liên hệ đăng nội dung guest post với những điều kiện riêng từ chủ website.

Công việc của bạn lúc này là tìm những trang cùng lĩnh vực có cho phép đăng guest post. Hoặc nếu bạn tự tin vào sự chuyên nghiệp, có thể chủ động liên hệ với những trang mà bạn cần đi link để xin phép họ guest post mà chưa cần họ

Cũng có những trang sẽ thu bạn chi phí đăng guest post, nhưng cũng sẽ rẻ chứ không đắt:

Xây backlinks từ website báo chí

Là hình thức sponsored post, cho bạn những backlink cực chất nhưng đòi hỏi phải có ngân sách tốt thì mới triển khai được backlink dạng này.

Những trang tin tức, báo chí có lượng visit khủng luôn luôn có mục thuê bài viết, đặt bài viết.

Bạn có thể lên Google search với tên trang báo muốn đặt bài và báo giá, sẽ có rất nhiều người nhận đặt bài viết lên các trang báo lớn. Giá tiền thỏa thuận theo lĩnh vực, số từ, vị trí và thời gian hiển thị bài viết.

Cách làm này cần ngân sách lớn, nhưng chỉ cần 1 link trỏ về thì chất lượng cực ngon vì liên kết trỏ về từ trang tin traffic khủng, độ mạnh domain cao nên hoàn toàn xứng đáng để đầu tư nếu bạn đã có nguồn doanh thu từ site.

Kiểm tra tên thương hiệu được nhắc đến

Khi website của bạn trở nên hữu ích với nhiều nội dung hay chia sẻ mọi vấn đề của lĩnh vực đang làm, chắc chắn sẽ có nhiều tình huống tên thương hiệu website của bạn được nhắc đến trên internet, trên các trang web khác.

Có thể là những bài viết dẫn nguồn, những câu trích dẫn từ bài của bạn, Infographic hay hình ảnh, video mà bạn xây dựng, nhưng vì lý do nào đó mà tác giả chỉ nhắc tên chứ không chèn liên kết về website của bạn.

Lúc này, bạn cần kiểm tra những tình huống đó và liên hệ họ bổ sung vào.

Kèm theo đó là những thông tin của nơi đề cập đến thương hiệu, để bạn có thể dễ dàng liên hệ & nhờ họ bổ sung liên kết trỏ về trang của bạn.

Tạo mối quan hệ với các Influencers trong lĩnh vực đang làm

Marketing 2018 đã sôi động hơn bao giờ hết nhờ sự phát triển nổi trội của việc sử dụng hình ảnh KOLs trong quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Ở bất cứ lĩnh vực nào bạn làm, đều sẽ có những cá nhân được gọi là Influencers trong lĩnh vực đó.

Đó là những người có chuyên môn cao, đáng tin cậy, sở hữu lượng fan đông sẵn sàng hưởng ứng và tương tác với những gì họ chia sẻ.

Khi bạn xây dựng mối quan hệ với các Influencers này, bạn có thể đầu tư mời họ xuất hiện trong nội dung của bạn dưới dạng phỏng vấn, tư vấn.

Sau khi xuất bản nội dung, bạn hãy nhờ họ share đến cộng đồng, hoặc đề cập tới qua 1 backlink trên website của họ.

Nếu như làm cách này, bạn phải thực sự chuyên nghiệp, vì KOLs không dễ để tiếp cận. Việc KOL muốn xuất hiện trong bài viết của bạn vì họ muốn lan tỏa lượng fan, vì vậy chỉ nên làm hình thức này khi website bạn có 1 lượng traffic ổn định.

Tới lượt bạn

Mình đã đi qua 9 cách xây dựng backlinks chất lượng, với định hướng cách làm cụ thể cùng những khuyến nghị đi kèm.

Bạn hãy đọc bài viết thật kĩ, suy nghĩ áp dụng lên cho website với những cách thức phù hợp khả năng bản thân ở thời điểm hiện tại.

Hình thức nào dễ thì hãy cố gắng làm trước. Hãy luôn định hình rằng bạn không làm thì vẫn có nhiều người khác làm hằng ngày & họ đạt được nhiều kết quả tốt.

Đừng dậm chân tại chỗ, hãy bắt đầu ngay sau khi đọc xong nội dung này.

Đừng quên đầu tư vào nội dung chất lượng trước và học cách trình bày bài viết trên website cho đẹp. Những điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng backlink.

Hướng Dẫn Cách Để Tạo Backlink Hiệu Quả Cho Website

iCreate.vn

Tạo ra 1 backlinks chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm hàng nghìn link mất rất nhiều thời gian và công sức. Backlinks là một phần tất yếu trong thế giới SEO. Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao. Muốn có rank cao, bạn sẽ cần tạo rất rất nhiều backlinks. Công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả thu được rất đáng giá với những gì bạn bỏ ra. Cứ mỗi giây Google nhận được 3,000 truy vấn search hay 180,000 mỗi phút. Nếu bạn muốn có mặt thậm chí là xếp cao trong danh sách kết quả tìm kiếm này, bạn cần phải chăm chỉ và khôn ngoan. Tạo ra 1 back-link chỉ cần vài phút nhưng tạo ra hàng trăm hàng nghìn link mất rất nhiều thời gian và công sức.

Bạn cần bao nhiêu link ?

Không bao giờ là đủ. Càng nhiều link càng tốt. Bạn cần tạo ra nhiều link hơn đối thủ có rank cao nhất trên Google. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ là NUMBER OnE. Càng nhiều đối thủ cạnh tranh bạn cần có càng nhiều link để trở thành người dứng đầu. Hãy lập kế hoạch tạo nhiều link nhất có thể trong suốt sự nghiệp của bạn. Mỗi tháng các đối thủ add thêm rất nhiều link mới, nếu không muốn trở thành kẻ thua cuộc thì số lượng link của bạn phải không ngừng tăng lên.

Hãy cẩn thận khi đi “đường tắt”

Sử dụng bài viết để tạo link

Viết những bài chứa thông tin nhiều người quan tâm là một cách hay để tạo back-link. Bạn có thể post bài viết lên site của bạn và publish chúng trên các directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 back-link. Và bạn hoàn toàn có thể thuê ai đó hay một nguồn nào đó viết bài cho bạn.

Sử dụng video để tạo link

Một cách hay khác để tạo link là sử dụng các video clip. Bạn có thể tạo một video clip về cuộc sống thường ngày của bạn hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn. Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như chúng tôi chúng tôi chúng tôi và các site khác. Công việc này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng các mạng xã hội để tạo link

Sử dụng Blog để tạo link

Nghe có vẻ chúng ta phải làm rất nhiều việc ???

Đúng là có rất nhiều việc nhưng hãy tự ám ảnh về con số 180000 hoạt động search mỗi phút. Nếu bạn không có thời gian để làm công việc này, có các công ty trên web sẵn sàng giúp đỡ bạn. Nếu nhờ họ bạn sẽ cần rất nhiều chi phí nhưng cũng “đáng đồng tiền bát gạo”, bạn có thể tiếp tục sự nghiệp chuyên ngành của mình trong khi các công ty tạo ra các link và đưa bạn lên vị trí đứng đầu.

Cách tạo liên kết Backlink cho Website – Ưu và nhược điểm

Xây dựng links là yếu tố quan trọng nhất trong cạnh tranh thứ hạng trên Google. Có nhiều phương pháp xây dựng links khác nhau, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm, tuỳ vào điều kiện và mục tiêu của mình bạn có thể chọn một vài phương pháp. Dựa trên kinh nghiệm xây dựng link của mình tôi xin đưa ra so sánh các phương pháp xây dựng links để các bạn tiện lựa chọn phương pháp phù hợp Cách tạo liên kết Backlink cho Website – Ưu và nhược điểm

1. Trao đổi link

Ưu điểm:

-Tạo được link từ nhiều domain khác nhau (Cùng số lượng link google đánh giá cao nếu các links đến từ nhiều nguồn domain hơn) -Chi phí thấp: Do chỉ mất công tìm kiếm và email trao đổi với đối tác links -Có sự tích luỹ: Giả sử trong 1 năm bạn trao đổi được 100 links, sau 1 năm có thể 50% sẽ mất đi do đối tác không muốn trao đổi nữa nhưng bạn vẫn còn lại 50%. Như vậy năm tiếp theo nếu bạn trao đổi tiếp 100 links bạn sẽ có 150 links

Nhược điểm:

-Thời gian xây dựng link lâu dài -Chất lượng link không cao -Ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound link

2. Tạo link diễn đàn/blog

Ưu điểm:

-Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Tạo được với số lượng nhiều và nhanh -Có sự tích luỹ -Ngoài việc tạo link nếu chất lượng bài viết tốt còn góp phần tạo hình ảnh thương hiệu cho website

Nhược điểm:

-Chất lượng link rất thấp, chủ yếu lấy số lượng bù chất lượng -Chi phí trung bình: mất nhiều thời gian tìm diễn đàn, theo dõi bài viết và trả lời

3. Submit directories

Ưu điểm:

-Ít ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Chi phí thấp: Tìm trên mạng 1 danh sách 1000 directories, kết hợp với công cụ autofill bạn có thể submit 1000 directories trong vòng nửa tháng -Tốc độ tạo links nhanh -Nguồn links từ nhiều domain khác nhau -Có sự tích lũy

Nhược điểm:

-Chất lượng links rất thấp

4. Mua links

Ưu điểm:

-Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Chất lượng links rất cao -Tốc độ triển khai nhanh

Nhược điểm:

-Chi phí cao -Không có sự tích luỹ: nếu để thành công năm nay bạn mua 100links thì sang năm bạn cũng phải mua như vậy -Có nguy cơ bị google banned: Trong thông báo chính thức google sẽ phạt những website nào mua bán links.Mặc dù rất khó có giải pháp để chống việc mua bán link tuy nhiên mua links vẫn tiềm ẩn một chút nguy cơ.

5. Viết article

Ưu điểm:

-Chất lượng links tốt, vì từ nguồn nội dung có uy tín -Không ảnh hưởng tới cấu trúc Outbound links -Ngoài việc tạo link còn góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu -Có tính tích luỹ

Nhược điểm:

-Chi phí cao: Do phải mất nhiều thời gian để tạo một bài viết có chất lượng. Nếu bạn cheat bằng cách copy bài viết từ một trang article khác rồi dùng chức năng thay thế từ đồng nghĩa của Microsoft Word thì chỉ qua mặt được một số trang article chất lượng kém -Tốc độ triển khai chậm -Nguồn links dến từ số ít domain

Cách tạo backlink để tối ưu hóa weblog của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google

Ai cũng vậy, kể từ khi khởi tạo blog đều muốn Google đánh chỉ mục nhanh chóng và đạt nhiều chỉ mục, tuy nhiên thông thường việc này phải mất ít nhất là 1 tuần, để nhanh chóng thực hiện ngoài việc sử dụng các kỹ thuật được nêu ra phía trên bạn có thể sử dụng thủ thuật test, gửi link blog của bạn lên các trang đánh giá Value Blog, đây là các trang đánh giá giá trị blog của bạn đáng giá bao nhiêu… để tạo backlink.

Thông thường các trang này có PageRank cao và rất dễ được Google và các trang tìm kiếm đánh chỉ mục. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn thử test giá trị trang web của bạn, trang web này sẽ tạo ra trang kết quả đánh giá giá trị trang web của bạn. Và khi đó, bạn sẽ có một backlink từ mỗi trang web đánh giá value mà bạn bạn gửi link. Lúc này các trang kết quả được lập chỉ mục bởi Google, sau đó liên kết của bạn sẽ dễ dàng được thu thập bởi Google spider và Blog của bạn sẽ sớm được lập chỉ mục.

Xây Dựng Backlink Như Thế Nào Để Website Được Hiệu Quả?

xây dựng Backlink à một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger khi mới bắt đầu SEO một blog hoặc một website thường tìm hiểu thuật ngữ “backlink” có nghĩa là gì, vai trò của nó trong SEO như thế nào

Trong bài này, tôi sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết về những gì backlinks đem lại, tại sao chúng cần thiết trong SEO, và tại sao chúng quan trọng cho sự thành công với website của mình.

Tổng quan về xây dựng Backlink

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink.

Trong quá khứ, backlinks là thước đo chính cho việc xếp hạng trang web. Một trang có nhiều backlink có xu hướng xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm chính, kể cả Google. Tới nay điều này vẫn đúng nhưng có nhiều thay đổi lớn so với trước đây.

Backlinks đặc biệt có giá trị cho SEO bởi vì chúng đại diện cho một “phiếu bầu của sự tín nhiệm” từ site này sang site khác.

Về bản chất, xây dựng Backlink tới website là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm mà người khác xác minh cho nội dung của bạn. Nếu nhiều website liên kết đến cùng một trang web hoặc website, công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung có giá trị nên có nhiều liên kết đến và do đó cũng cũng tác động đến xếp hạng trên SERP.

Vì vậy, thu nhập các backlink này có thể có tác động tích cực đến vị trí xếp hạng của site hoặc tăng khả năng hiển thị tìm kiếm (search invibility).

Kiếm backlinks là một thành phần thiết yếu của SEO off-site . Quá trình lấy các liên kết này được gọi là thu thập liên kết hoặc xây dựng liên kết.

Một số backlinks có giá trị hơn những backlink khác. Backlink từ các website đáng tin cậy, phổ biến, có thẩm quyền cao (DA) được coi là backlinks hấp dẫn nhất để kiếm được, trong khi backlinks từ các website có thẩm quyền thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Dẫn liên kết tới website khác có DA cao cũng tốt cho site

Cũng giống như một số backlinks bạn kiếm được có giá trị hơn những backlink khác, liên kết bạn tạo ra liên kết tới website khác (Outbound link) cũng khác nhau về giá trị. Nhưng điều quan trọng là nó phải bổ sụng thêm thông tin và có ích với người dùng.

Vai trò của backlink và cách xây dựng Backlink trong SEO

Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa.

Đặc biệt đối với các website mới. Backlink giúp cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp thông qua Backlink

Một trong những lợi ích khác mà Backlink mang đến cho website bạn đó là “lôi kéo” đọc giả truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm (được gọi là nguồn Referral Traffic)

Trao đổi Backlink với các trang web khác là cách tạo ra Backlink mà các SEOer hiện nay sử dụng phổ biến nhất. Trao đổi liên kết có 2 cách: trao đổi 2 chiều và trao đổi chéo. Nhưng trong đó, cách trao đổi 2 chiều dường như không đem lại hiệu quả đáng kể mà còn có nguy cơ bị google đánh giá thấp. Do đó trao đổi liên kết chéo được đánh giá chất lượng cao hơn.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ là công cụ hỗ trợ xây dựng Backlink miễn phí khá an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Professional Backlinking

Đây là cách chèn link từ các trang báo mạng nổi tiếng. Vì các trang báo mạng thường có lượng truy cập rất nhiều, chỉ số PR cũng nên website của bạn cũng được “hưởng ké” nhiều người biết đến và độ PR được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, với cách làm này bạn sẽ tốn một khoản chi phí khá lớn cho việc đăng bài trên báo.

Chữ ký trên diễn đàn

Cross Link

Link Bait

Những cách nhận được các backlink chất lượng xây dựng Backlink

Đây là cách tốt nhất và đơn giản nhất để lấy backlinks cho website của bạn. Nếu bạn viết những bài viết tuyệt vời, mọi người sẽ tự nhiên liên kết tới những bài viết đó.

Viết các bài Hướng dẫn về một vấn đề gì đó mà nhiều người dùng quan tâm, tham khảo các bài viết trong danh sách top 10 của công cụ tìm kiếm là ý tưởng hay, các bài đăng có tiềm năng lớn để nhận được backlinks từ các website khác dưới dạng tham chiếu.

Tin tức mới nhất gợi ý rằng các liên kết Nofollow không quan trọng lắm, nhưng hãy bắt đầu nhận xét trên bất kỳ blog nào và bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ một số Link Juice tốt.

Nhận xét giúp bạn nhận được các backlink một chiều vững chắc cũng như nhiều lưu lượng truy cập hơn và khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Gửi blog/website của bạn vào các thư mục web là một cách dễ dàng để lấy backlinks.

Ngày nay phương pháp này không phổ biến bởi vì việc tìm kiếm một thư mục web hợp pháp là không dễ dàng. Bạn phải đặc biệt tránh những thư mục web yêu cầu bạn tạo một backlink đến trang web của họ để đưa website của bạn vào thư mục của họ.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chiến thuật gửi trực tiếp tự động nào, hãy dừng làm như vậy ngay lập tức. Việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng spam và bạn có thể mất rất nhiều về uy tín và thẩm quyền của tên miền (Domain Authority) của mình hoặc thậm chí xóa hoàn toàn chỉ mục website của bạn khỏi công cụ tìm kiếm.

Bạn chỉ đơn giản là không thể bỏ qua giá trị của truyền thông xã hội. Và thậm chí ở cấp cơ bản của các backlinnk, có một chút giá trị, vì các trang web truyền thông xã hội hiển thị URL trang web được chia sẻ.

Tuy nhiên, vì Facebook và một số mạng xã hội khác không cho phép trình thu thập thông tin của Google lập chỉ mục các trang chia sẻ, các backlink từ các mạng này sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Google SERPs.

Đây là cách trao đổi liên kết website của mình liên kết đến website của bạn bè và website của bạn bè liên kết lại website của mình.

Trong khi các liên kết đối ứng được một số người nhìn thấy có hiệu quả, thì đó là loại mà Google coi là màu xám, chúng nên được sử dụng một cách trung thực và hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng của Google.

Trích dẫn địa phương – Danh sách địa chỉ trên Google, Yelp, Facebook, Trang vàng và các nơi khác được tính là backlink và cũng là cách để giúp khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn!

Thông cáo báo chí – Chúng được xuất bản ở nhiều trang web tin tức có backlink đến trang web của bạn. Tuy nhiên, các dịch vụ thông cáo báo chí giá rẻ không xuất bản ở bất kỳ nơi nào mà bạn sẽ nhận được các liên kết đáng giá.

Hồ sơ mạng doanh nghiệp – hồ sơ LinkedIn, ví dụ, cho phép bạn đăng URL của bạn và do đó có thể các website khác trong cùng ngành liên kết tới.

Liên kết nội bộ – Bất ngờ! Các liên kết từ một trang trên cùng website của bạn đến một trang khác được tính là backlink. Về mặt kỹ thuật, các liên kết trang nội bộ không phải là backlink, nhưng khi được sử dụng một cách thích hợp, các liên kết nội bộ có thể giúp tăng xếp hạng của các trang web nội bộ của bạn cho các từ khóa nhất định.

Đóng góp – Đóng góp thời gian hoặc tiền bạc của bạn cho các tổ chức từ thiện, tổ chức và trường học địa phương có thể là một cách hiệu quả để có được các backlink.

Cách xây dựng backlink

Cách tạo backlink tự nhiên

Backlink là gì

Đặt backlink

Làm thế nào để có backlink

Cách xây dựng hệ thống backlink

Forum backlink

Cách lấy backlink

Bạn đang đọc nội dung bài viết 8+ Cách Làm Backlink Cho Website Theo Whitehat Của Seongon trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!