Đề Xuất 2/2023 # 7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp # Top 8 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 2/2023 # 7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gato HongKong – chắc hẳn bạn nào thích làm bánh đều đã làm qua hoặc nghe tới tên món bánh này. Đây là một dạng bánh bông lan xốp, mềm mịn, bánh ngọt vừa, ăn có cảm giác như bánh đang tan trong miệng. Gato HongKong nhìn thì không có gì đặc biệt nhưng để làm ra nó thì không đơn giản chút nào. Nhiều bạn đã bỏ nhiều công sức vào món bánh đặc biệt này nhưng gặp không ít thất bại như: bánh bị xẹp, lõm hoặc bánh bị nứt.. và nhiều vấn đề khác nữa. Chính vì vậy hôm nay Abby xin giới thiệu cho bạn 7 kinh nghiệm để làm ra được ra chiếc bánh gato HongKong vô cùng thơm ngon này.

1. Khuôn gia công

Nên dùng khuôn gia công vì chất liệu của khuôn gia công bắt nhiệt tốt và cho ra form bánh đẹp nhất.

2. Sử dụng lò Sanaky 80L

Nướng bánh với nhiệt độ 140-50′. Tuy nhiên từ phút 45 nên quan sát bánh và lấy ra khi cảm thấy vừa đủ. Có thể chênh lệch chút ít vì nhiều yếu tố khách quan. Tốt nhất những phút cuối nên canh bánh để lấy ra đúng lúc.

3. Vừa nướng xong là lấy bánh ra khổi lò ngay

Cho rơi tự do tầm 2-3 lần ở độ cao tầm 30cm ( thấp hơn cũng được). Sau khi làm rơi xong thì lập tức úp ngược khuôn xuống rack rồi mới lấy dao róc nhẹ. Như vậy bánh không bị hấp nhiệt ở dưới đáy gây lõm đáy.

4. Đánh bông lòng trắng trứng

Điều quan trọng nhất của bánh này là đánh bông lòng trắng. Lòng trắng đánh bông cứng luôn chứ không đánh bông chóp hơi cong như những công thức khác hay ghi. Đánh bông cứng luôn sẽ làm bánh nở hết cỡ và ăn có cảm giác bánh tan luôn trong miêng.

5. Nên nướng ở nấc cuối cùng để bánh không bị vàng mặt và nứt mặt.

6. Nên ăn bánh sau khi nướng vài tiếng.

Bánh hút thêm ẩm ngoài không khí sẽ làm bánh mềm mai, ăn có cảm giác tan trong miệng. Có thể nướng trước đó 1 đêm, để nguội hẳn ngoài không khí rồi bọc lại bỏ tủ mát. Sáng mai lấy ra để đỡ hơi mát rồi ăn siêu ngon luôn.

7. Chọn trứng

Nguồn: Huệ Mẫn_ Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)

Abby bonus thêm 2 công thức làm gato HongKong (bánh Chiffon) đã được nhiều thợ bánh kiểm nghiệm qua.

Bánh gato HongKong (bánh Chiffon) của Anh Tú Shop

Dụng cụ: khuôn 20-22cm

Nguyên liệu:

– lòng đỏ trứng : 4 quả

– sữa tươi không đường: 50gr

– dầu ăn: 50gr

– bột mì: 60gr

– bột ngô: 40gr

– bột nở (baking powder)

– lòng trắng trứng: 4

– cream of tartar :1/2 thìa café

– đường: 110gr

cách làm:

– bật lò nướng ở 160 độ C

– lòng đỏ trứng quấy đều rồi đổ sữa tươi, dầu ăn vào quấy đều lên.

– cho bột mì,bột ngô,bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên.

– dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng với cream of tartar bông cứng, rồi đổ đường vào hỗn hợp lòng trắng đánh cùng trong vài phút, đến khi hỗn hợp lòng trắng thật bông,mịn,dẻo là được.

(đánh lòng trắng với đường là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm bánh chiffon, nếu lòng trắng đánh không đủ bông đặc thì bánh sẽ dễ bị xẹp nhiều, bị chai cứng)

– chia 1/3 lượng lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới quấy đều lên. Sau đó cho nốt 2/3 lòng trắng còn lại vào quấy cùng cho đều toàn bộ hỗn hợp.

– đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng

– nướng bánh khoảng 30-35 phút.

yêu cầu thành phẩm: bánh không bị xẹp, mầu bánh vàng tươi, thơm vị sữa, ruốt bánh rất mềm, nhẹ và xốp. Bánh có thể dùng luôn hoặc để phủ kem trang trí, làm đế bánh mousse .v.v.

Bánh gato HongKong của Savoury Days

Dụng cụ: khuôn tròn 20-22cm

– 4 lòng đỏ trứng gà (18-20gr/ lòng đỏ)

– 20gr đường hạt mịn

– 40ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu thực vật

– ½ thìa café vani chiết xuất

– 50gr bột mì đa dụng

– 50gr bột ngô

– 4 lòng trắng trứng (30-35gr/ lòng trắng) nhiệt độ phòng

– 1 nhúm muối nhỏ

– ¼ thìa café cream of tartar

– 70gr đường- rây mịn

Cách Làm Bánh Bông Lan Xốp Ngon, Mềm Mịn Dựa Vào Bí Quyết Nào?

1. Bí quyết làm bánh bông lan nở xốp mềm mịn

1.1. Chọn công thức làm bánh bông lan chuẩn

Nướng bánh được xem là một nghệ thuật, vì nó tuân thủ các nguyên tắc khoa học. Để đạt được cách làm bánh bông lan xốp mềm đáng tin cậy, chúng ta cần chọn công thức nấu ăn chuẩn, chứ không dựa vào ước chừng hay đoán. Nếu có một công thức làm bánh bông lan xuất hiện sự thay đổi bất kì, hãy lưu ý ngay sự thay đổi đó. Điều này giúp bạn tránh được sai lầm mà người chia sẻ công thức đã gặp khi thực hiện món bánh đó.

1.2. Lưu ý loại bánh bông lan mình sẽ chế biến

Một số loại bánh bông lan có sử dụng trái cây làm nhân nên có độ ẩm tự nhiên. Trên thực tế, các loại bánh có tỷ lệ chất lỏng cao đều tỷ lệ thuận với độ ẩm. Trong đó, cách làm bánh bông lan xốp mịn có độ ẩm tự nhiên. Ngược lại, các loại bánh có vanilla thì không phải lúc nào cũng ẩm và mịn. Hiểu biết này sẽ giúp bạn chọn loại bánh phù hợp với mục tiêu làm bánh của mình.

1.3. Chọn đúng tỷ lệ các thành phần nguyên liệu làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan phồng xốp ngon không cần bột nở cần lưu ý chọn các nguyên liệu:

Nên chọn bột làm bánh (cake flour) thay vì bột mì đa dụng. Vì loại bột này có trộn sẵn một số tinh bột ngô giúp bánh nướng nhẹ hơn, mềm hơn so với bánh bông lan làm từ bột mì đa dụng.

Cách làm bánh bông lan xốp mịn nên sử dụng bơ thật (chứa hàm lượng chất béo cao hơn, giúp bánh giữ ẩm tốt hơn). Không nên dùng bơ thực vật ngay cả khi nó xuất hiện trong công thức bạn chọn.

Nên dùng dầu thực vật để bánh bông lan ẩm xốp hơn.

Nên cân nhắc thay sữa bằng bơ sữa, vì bơ sữa chứa axit nhiều. Nhờ đó, giúp phá hủy hàm lượng gluten trong bột mì, khi nướng bánh bông lan sẽ ẩm tự nhiên, xốp mềm mịn ngon hơn.

1.4. Thực hành kỹ thuật trộn bột bánh đúng cách

Luôn áp dụng nguyên tắc cho bột mì và sữa vào hỗn hợp bơ đường xen kẽ theo thứ tự: ít bột – ít sữa – ít bột – ít sữa – phần bột còn lại vào. Cách làm bánh bông lan xốp mịn luôn quấy bột đều tay để không vón cục.

Lòng trắng trứng là nguyên liệu có tác dụng làm khô bánh. Thế nên, nếu dùng quá nhiều lòng trắng sẽ khiến bánh giảm độ ẩm. Cách làm bánh xốp mịn đúng chuẩn là luôn tách lòng trứng khỏi lòng đỏ ngay từ đầu. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng ở tô riêng, đổ nguyên liệu này vào hỗn hợp bột cuối cùng.

1.5. Cách nướng bánh bông lan mềm mịn xốp

Hãy thử chia khối bột bánh của bạn làm 2 phần, chỉ đổ bột khoảng 2/3 khuôn. Thực hiện nướng bánh 2 lần. Vì nếu bột bánh càng nhiều, thời gian nướng bánh chín càng lâu. Hơn nữa, khả năng bánh khô cứng sau khi nướng càng cao.

Nếu thời gian nướng bánh lâu, cách làm bánh bông lan mềm mịn xốp nhất là nên che phần trên cùng của bánh bằng giấy da dùng cho lò nướng. Bí quyết này giúp bánh nướng không chuyển màu nâu và bị khô sau khi ra lò.

1.6. Cách bảo quản bánh bông lan nướng

2. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan xốp với công thức đơn giản nhất

2.1. Nguyên liệu

Bột mì 150 gram

Bột bắp 50 gram

Bột nở: 3 thìa cà phê

Đường 80 gram chia làm 2 phần bằng nhau

Sữa tươi 100 ml

Bơ 15 gram

Dầu thực vật 50 ml

Ít muối (khoảng 1 thìa cà phê muối)

Tinh chất vanilla: 1 thìa cà phê

4 trứng gà đã tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Như đã nói ở trên, cách làm bánh bông lan xốp mịn nên đánh riêng lòng trắng ở tô khác, đổ vào hỗn hợp bánh cuối cùng.

2.2. Các bước trộn bột làm bánh bông lan

Trộn đều lòng đỏ trứng, 1 phần đường, vanilla với nhau. Sau đó, trộn hỗn hợp bơ đã làm tan chảy với sữa, dầu ăn vào cùng.

Rây từ từ bột mì với bột bắp, cùng bột nổi vào tô sữa – bơ vừa trộn ở trên. Đồng thời, quấy đều tay để tránh làm bột vón cục.

Ở tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh bông lên cho xuất hiện bọt khí. Sau đó, cho ít muối vào, đánh tiếp cho các bọt khí nhỏ lại, cho phần đường còn lại vào đánh tiếp. Đến khi hỗn hợp bông cứng thì ngưng. Chia hỗn hợp này làm 3 phần.

Lần lượt cho từng phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột, nhẹ tay quấy đều theo kỹ thuật vét bột fold. Cách làm bánh bông lan xốp mịn lưu ý bạn quấy bột nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí.

2.3. Cách làm bánh bông lan xốp mịn đơn giản bằng lò nướng

Hướng dẫn làm bánh bông lan nướng bằng lò thực hiện theo các bước:

Lò nướng bật sẵn mức nhiệt độ 150 độ C trước đó 15 phút cho nóng.

Lót sẵn dưới đáy khuôn bánh một lớp giấy nến hoặc bơ.

Đổ bột bánh bông lan lên khuôn.

Nướng bánh từ 45 phút đến tầm 1 tiếng là bánh chuyển vàng chín đều.

Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng lò vi sóng với các bước tương tự.

2.3. Cách nướng bánh bông lan mềm mịn xốp bằng nồi cơm điện

Quét lớp dầu ăn hoặc giấy nến chống dính dưới đáy nồi cơm điện. Nếu dùng loại nồi có khả năng chống dính thì càng tốt, có thể bỏ qua khâu này.

Đổ bột bánh vào nồi, tương ứng 2/3 nồi. Nếu bột nhiều quá thì chia ra nướng 2 lần.

Nhấn nút “Cook” để bắt đầu nướng bánh.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Bí Quyết Về Cách Làm Bánh Bao Xốp Mềm Ngon Nhất

Nguyên liệu để làm bánh bao

Phần nhân:

4 lòng đỏ trứng muối, 40 gam bơ

20 ml sữa đặc, 8 gam bột bắp

10 gam bột sữa, 32 gam đường

15 ml sữa đặc có đường

2 gam lá gelatine

Cách làm bánh bao xốp mềm

Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn cho bột mì + bột nở + men nở + đường ra bát. Tiếp đến, thêm nước vào nhào đến khi thu được khối bột mịn. Ủ bột chừng 1h để bột nở gấp đôi.

Bước 2: Trứng muối cho ra bát rồi đem hấp chín, thời gian chừng 10 phút. Sau đó, bạn cho trứng muối ra và tán nhuyễn.

Bước 3: Cho đường, bơ, sữa và lá gelatine vào ngâm mềm. Kế tiếp, cho tất cả hỗn hợp vào chưng đến khi lá gelatine tan hết. Tiếp tục thêm vào sữa đăc, bột bắp, bột sữa khuấy đều.

Bước 4: Cho trứng muối vào hỗn hợp bước 3, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội và đặt vào trong tủ lạnh. Sau 1h bạn cho hỗn hợp trứng muối ra rồi viên lại thành những viên nhỏ để làm nhân bánh.

Bước 5: Quay trở lại với phần bột ủ, bạn cho bột ra nhào lại rồi chia thành những phần nhỏ. Cán dẹt bột, cho nhân trứng muối vào giữa rồi viên khéo bánh bao lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, lót giấy nến hoặc lá chuối vào bên dưới khay hấp để bánh không bị dính.

Khi hấp bánh, ban đầu bạn để lửa to đến khi nồi bánh sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục hấp thêm 10 phút để bánh chín. Không nên hấp bánh quá lâu nếu không phần nhân bánh sẽ thiếu đi độ sốt sánh, hấp dẫn.

Kết thúc quá trình làm bánh, bạn sẽ có những chiếc bánh hấp dẫn như này đây. Bánh bao không chỉ xốp, mềm mà phần vỏ còn rất thơm, và chẳng thể thiếu phần nhân bánh thú vị đúng không nào. Còn chần chừ gì mà bạn không lưu nhanh công thức này vào sổ tay, biết đâu đây sẽ là món tủ mới để bạn chiêu đãi cả nhà đó.

Cách Làm Bánh Gato Bằng Nồi Gang: Bí Quyết Nằm Ở Chiếc Thìa

Làm bánh gato bằng chính chiếc nồi nấu ăn thường ngày nhà bạn, bạn đã thử chưa? Nghe có vẻ khó tin lắm đúng không? Một chiếc nồi nấu ăn bình thường sao có thể làm bánh được chứ. Nhưng đấy là điều hoàn toàn có thể nếu bạn áp dụng công thức sau đây. Cùng Abby khám phá cách làm bánh gato bằng nồi mới lạ, thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, chẳng kém nướng bằng lò chút nào. Đảm bảo bạn sẽ nghiện món bánh này ngay sau khi đã ăn thử qua bánh đấy ạ.

Dụng cụ làm bánh gato bằng nồi gang:

– 1 khuôn đế rời 16cm – 1 nồi to hơn khuôn một chút – 1 chiếc thìa to có chiều dài gần bằng nồi.

Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi gang:

– 2 quả trứng gà – 25g bột mì – 20g bột ngô – 5g bột cacao – 30g sữa tươi – 25g dầu ăn – 50g đường – 1 chút tartar ( hoặc 1 chút muối + nước cốt chanh)

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI GANG:

– Tách lòng trắng, đỏ của trứng vào 2 tô riêng.

– Tô lòng đỏ: thêm sữa tươi, bột cacao, dầu ăn, rây bột mì, bột ngô vào trộn đều. Có thể thêm vài giọt vani cho thơm.

– Tô lòng trắng: cho tartar ( hỗn hợp muối và nước cốt chanh) và đường vào. Đánh đến bông dẻo.

– Cho 1/3 lòng trắng vào tô lòng đỏ. Dùng phới lồng quấy nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Trút ngược hỗn hợp sang 2/3 tô lòng trắng còn lại, fold đều.

– Cho bột vào khuôn rồi gõ nhẹ 1-2 cái cho vỡ bớt bọt khí to. – Bỏ nồi lên bếp, đặt một chiếc thìa vào dưới đáy nồi với mục đích tránh làm cho khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Sau đó bạn đậy vung lại, bật bếp lửa nhỏ nhất trong 5 phút. Lấy 1 chiếc khăn khô đậy lên nắp nồi (việc này giúp giữ nhiệt trong nồi cao hơn). – Cho khuôn vào nồi, đậy vung, đậy khăn lên trên vung (lửa vẫn để nhỏ nhất).

– Bật bếp trong 40 phút. Sau 40 phút thì tắt bếp lấy khuôn bánh ra. Bánh bỏ ra gõ nhẹ xuống đất rồi úp ngược lên rack chờ nguội hẳn thì gỡ khuôn.

Nguồn: Trần Thanh Loan trong <3 Phố Bánh & Dụng Cụ Làm Bánh <3

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Bí Quyết Làm Bánh Gato Hongkong Bông, Mềm, Xốp trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!