Đề Xuất 12/2022 # 3 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi / 2023 # Top 21 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # 3 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng hợp các yếu tố về bản thân con người và môi trường cư ngụ sẽ có được giải pháp chọn lựa hướng nhà phù hợp nhất.

Hỏi: (Hữu Hưng, Đống Đa, Hà Nội) Trả lời: Nhà tôi quay mặt về hướng phong thủy xấu, không hợp với tuổi của tôi. Nhưng tôi lại không thể di chuyển cửa ra vào. Mong chuyên mục tư vấn cho tôi một số giải pháp phong thủy để cải thiện tình trạng này. Tôi xin cảm ơn!

Xin chào bạn Hưng!

Đầu tiên, chúng tôi muốn hỏi bạn một câu rằng: “Bạn có chắc chắn ngôi nhà của mình có năng lượng phong thủy tốt và điều duy nhất cần phải giải quyết là hướng nhà (đồng thời là hướng cửa ra vào) không hợp phong thủy hay không? Trước đó, bạn đã áp dụng mọi biện pháp cơ bản để lấy lại nguồn năng lượng cân bằng và đầy sức sống cho ngôi nhà nên mối bận tâm duy nhất hiện nay là hướng phong thủy không phù hợp của ngôi nhà (hoặc cửa ra vào) mà thôi?”.

Thông tin phong thủy về hướng nhà/hướng cửa ra vào là tốt hay xấu rất phức tạp, có nhiều quan điểm đối lập, do đó, bạn cần tỉnh táo trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp phong thủy hóa giải nào. Về mặt lý thuyết, ngôi nhà/cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất, vì đây là nơi đón được nguồn năng lượng tốt nhất vào nhà.

Tuy nhiên, hướng may mắn chỉ là một trong rất nhiều yếu tố để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà, hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc của bạn cùng gia đình.

Thực hành phong thủy không giống với việc sáng tạo nghệ thuật hoặc âm nhạc mà đòi hỏi phải có hiểu biết cơ bản thật kỹ càng và sau đó cải thiện dựa trên những gì có sẵn, không thể dựa trên cảm hứng. Bạn không phải tuân theo bất cứ nguyên tắc cứng nhắc nào bởi vì thực tế không hề tồn tại không gian cũng như con người hoàn toàn giống nhau. Và phong thủy là tạo ra không gian tốt đẹp, nơi con người có thể phát triển.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn kiểm tra lại phong thủy của toàn bộ ngôi nhà một cách cẩn thận, đặc biệt là những khu vực thường xuyên bị lãng quên như tủ quần áo, tầng hầm, ga-ra để xe hoặc phòng giặt là… Xem xét có thứ gì cần được cải thiện bằng phong thủy ở trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm, hành lang… hay không.

Chỉ sau khi bạn thành thật xử lý toàn bộ ngôi nhà và dành sự quan tâm cho mỗi và mọi khu vực bằng cách áp dụng tất cả những lời khuyên phong thủy hiện có, bạn mới có thể tập trung vào vấn đề thách thức của hướng nhà không tốt.

Trước khi dùng đến các giải pháp phong thủy cho cửa ra vào quay mặt về hướng không may mắn, cần chắc chắn nó được chăm sóc tốt. Nhờ đó, nguồn khí hoặc nguồn năng lượng có thể lưu thông dễ dàng.

Khi bạn hoàn thiện việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho khu vực hành lang/cửa chính hoàn hảo nhất, kiểm tra xem thiết kế nội thất có phù hợp với khu vực bát quái của cửa ra vào hay không. Chẳng hạn, nếu cửa ra vào của ngôi nhà quay về hướng Nam, bạn không nên sử dụng màu xanh và màu đen ở đây.

Về cơ bản, bạn buộc phải bảo vệ sự may mắn của mình bởi vì không giống với các hướng tốt giúp gia tăng sự may mắn, các hướng xấu có xu hướng thách thức may mắn của bạn.

Có 3 cách truyền thống để khắc phục hướng nhà/hướng cửa chính không hợp với tuổi gia chủ, đó là:

1. Điều đầu tiên là sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn, đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được “dẹp” sang một bên, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “lọt sâu” vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.

2. Cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống như đặt tượng/tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả và tượng Quan Công – Vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

3. Một cách tuyệt vời để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không may mắn là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ, nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước – biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu / 2023

Nhãn

2. Sau khi đã chọn xong cung phi, tìm hình có cung phi tương ứng

3. Xem giải nghĩa các hướng để biết hướng tốt, xấu:

* Hướng Tốt

Sinh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng cát. Phàm cung Mệnh được hướng Sinh Khí lợi cho quan lộc, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mão, Mùi thì được đại phát tài. Tuy nhiên nếu Sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng cát. Nếu vợ chồng mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bệnh, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài. Tuy nhiên nếu Thiên y ở khu vệ sinh,phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

Diên Niên (Phúc Đức): thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, Thứ cát. Vợ chồng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà hướng bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhân khẩu, lục súc đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Tuy nhiên nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Phục Vị (Qui Hồn): thuộc Tả phù, Âm Thủy, Thứ cát. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sinh con gái nhiều, con trai ít. Cửa bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quí Nhân đến Phục vị ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt bếp quay về hướng này). Tu nhiên nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

* Hướng Xấu:

Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người bị mưu hại: tổn nhân khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo

Ngũ Quỷ (Đấu tranh): Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài..

4. Khi xây nhà chọn các hướng tốt cho những vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu) , cửa chính, bàn thờ, đầu giường… Chọn các hướng xấu cho các vị trí nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt...

5. Nếu hướng nhà phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp hóa giải:

Sanh khí giáng Ngũ quỷ

Thiên y chế Tuyệt mạng

Diên niên yểm Lục sát

Chế phục an bài đinh

Ví dụ nhà có phướng phạm vào ngũ quỷ, xoay hướng bếp sang hướng sinh khí sẽ trừ được tà khí…

Sử dụng thước Lỗ Ban để định cửa, tủ bếp…

Dùng thước Lỗ Ban chọn kích thước cửa (lọt lòng) , tủ bếp… phù hợp phong thủy Thước Lỗ Ban có tiếng Việt được bán tại các cửa hàng phụ kiện xây dựng. Trên thước có các cung tương ứng với số cm. Thước Lỗ Ban có 2 phần: thước trên đo Mộc, thước dưới đo Thổ. Ý nghĩa các cung trên thước Lỗ Ban

* Thước Trên

4 Hướng Nhà Đại Hung Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu / 2023

4 hướng nhà đại hung là gì? Và cách hóa giải hướng nhà xấu như thế nào? Từ xưa tới nay, khi thiết kế một căn hộ, ngôi nhà, gia chủ thường dành phần lớn quan tâm tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với những người không có chuyên môn sẽ không thể hiểu phong thủy của ngôi nhà là tốt hay xấu. Hay nói cách khác, hướng nhà như thế nào là hợp phong thủy và không hợp phong thủy. Rất nhiều người do không am hiểu về hướng nhà phong thủy nên đã vô tình chọn và xây nê những căn hộ có hướng nhà xấu. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng nhà xấu là như thế nào, các loại hướng nhà xấu cũng như cách hóa giải hướng nhà xấu.

Hướng nhà tốt, hướng nhà xấu được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến: phương hướng, mệnh trạch của gia chủ, địa lý, không gian ngôi nhà hiện tại …Trong trường hợp, xây nhà hướng đẹp thì gia chủ sẽ thịnh vượng, công việc ổn định, gia đình sung túc và ngược lại.

Dù đã cố gắng nhưng vẫn không tài lộc? Chỉ với vài cách hóa giải hướng nhà xấu, mọi nỗi lo sẽ biến mất

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc.

Là một phương vi trong phong thủy Bát Trạch, hướng nhà tuyệt mệnh chỉ phương vị về phía âm khí. Loại hướng vị này không phù hợp với sức khỏe của con người và rất dễ gây ra những bệnh tật, các vấn đề về sức khỏe, thậm chí là tai ương. Cơ thể của gia chủ sống trong những ngôi nhà hướng tuyệt mệnh sẽ suy nhược dân dần, sống trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tinh thần, trí lực không ổn đinh, cơ thể sản sinh nhiều bệnh tật.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào?

– Hai căn nhà có cửa chính đối lập :

Dựa trên thuyết Phong Thủy, hai nhà có cửa chính đối lập với nhau là điều không tốt. Điều này sẽ làm cho luồng khí của nhà này tiến thẳng vào cửa của nhà còn lại. cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này là: Dùng gương bát quái hay chuông gió chất liệu là thạch anh và mã não rồi tiến hành treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Nhà có đường tâm thẳng vào nhà :

Đường tâm chạy thẳng vào nhà chứng tỏ hung khí sẽ tiến thẳng vào nhà. Điều này sẽ tạo nên những bất an cho gia chủ như việc gây nên bệnh tật, tài lộc giảm bớt. Dùng gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng chính là phương pháp để khắc phục.

– Cách hóa giải nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau :

Với trường hợp này, chủ nhà sẽ gặp vấn đề về tài lộc, sự thịnh vượng. Trong hoàn cảnh này, có 2 cách hóa giải hướng nhà xấu: sửa lại cửa hoặc đặt bình phong ở giữa cửa chính. Đặt cầu thạch anh thông giữa hai cửa, tượng phật hay đá phong thủy theo mệnh chắn ở cửa phụ cũng là cách để hóa giải vấn đề.

Hướng nhà ngũ quỷ là gì?

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà, cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, cách hóa giải hướng nhà xấu trong trường hợp này có thể dùng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các thầy phong thủy cũng có thể sẽ áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt những vật phẩm này đều phải thuộc hành Thổ hay Thủy thì mới có tác dụng.

Cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

người ta còn lựa chọn cách khá đơn giản nữa là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà, có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đón khí lành vào nhà.

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu thì hoàn toàn có thể lấy hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, bởi có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ. Những điều này cần khá chi tiết và tỉ mỉ, ví dụ như xác định đúng chính xác kích thước chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà. Hướng cầu thang, độ cao thấp và số bậc thang theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng cần phải tuân thủ đúng theo yêu cầu của phong thủy nhà ở.

Hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Cách hóa giải hướng nhà họa hại phụ thuộc vào các khu vực trong nhà như:

Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Đông Nam) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Cách hóa giải hướng nhà xấu thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Đông Nam, có tà khí của Mộc. Có thể trải thảm màu Trắng, Xám tượng trưng cho hành Kim tương khắc với hành Mộc

Bếp nấu:

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, cách hóa giải hướng nhà xấu là có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh). Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Phòng ngủ:

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà lục sát là gì?

2 cách hóa giải hướng nhà lục sát

Cách thứ nhất

cách hóa giải hướng nhà xấu thứ nhất: Sử dụng vật phẩm phong thủy kết hợp với các nguyên lý công năng đặc biệt để có thể giúp chuyển hóa hướng xấu sang hướng tốt hay trấn giữ hướng xấu ngăn cản hung khí từ hướng lục sát tới ngôi nhà của mình. Đây là cách hóa giải hướng nhà lục sát mà gia chủ không thể tự làm ở nhà được mà cần chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy đảm nhận mới có kết quả tốt.

Cách thứ hai

Chúng ta sẽ sắp xếp các phòng trong nhà theo trật tự và vị trí mới tốt . Các kiến trúc như phòng thờ, phòng bếp và phòng ngủ nằm ở vị trí, phương vị và hướng tốt với gia chủ. Đặc biệt chúng ta chỉnh hướng bếp quay về hướng Diên Niên sẽ hóa giải điều này rất tốt. Cách hóa giải hướng nhà lục sát này cũng được áp dụng nhiều trong thực tế nhưng điều quan trọng là sơn hướng thực tế ở ngôi nhà chúng ta. Phải xác định rõ hướng trên la bàn thật chính xác mới hóa giải đúng được vì thế cần tìm hiểu kỹ trước khi làm.

Vừa rồi là những hướng nhà xấu phổ biến và các cách hóa giải hướng nhà xấu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn, thiết kế nhà cũng như sắp xếp các đồ vật trong nhà để tránh gặp phải hướng nhà xấu.

Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu (Ngũ Qủy, Tuyệt Mệnh, Họa Hại) Đơn Giản / 2023

Phong thủy – âm dương: Một căn nhà khi gặp các khuyết điểm cụ thể như âm dương thông thường rơi vào trường hợp như cô dương hoặc cũng có thể cô âm:

Đối với trường hợp là cô dương (hay tên gọi khác là dương thịnh) do sự sáng quá, hay chói lòa, màu sắc quá rực rỡ, náo nhiệt, ồn ào. Hay cô âm (hay tên gọi khác là âm thịnh) như sự u tối, quá thiếu ánh sáng, quá trống vắng, cũng như thiếu sinh khí, có màu sắc khá ảm đạm, có phần âm u và ẩm mốc thậm chí là bẩn thỉu mang nhiều âm khí cho ngôi nhà. Cả 2 yếu tố này đều bị liệt vào danh sách không tốt cho chính gia chủ ngôi nhà cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng mới cưới.

Khu vực nhà và đất : Có thể do thế đất cũng như thế nhà không được bằng phẳng, hình dáng có những khuyết tật nhất định, xây dựng nhà cửa có sự mất cân đối hay đặt tại các cung vị thuộc phong thủy bát quái vào tình trạng lồi lõm.

Một số những tác hại xấu cũng có thể đến từ các tác động bên ngoài: có thể kể ra như là ngã ba đường đâm vào nhà, đòn dông, hay vị trí các cột đèn, cây cổ thụ bên đường, các biển báo, hay độ dốc, cũng có thể là ao hồ sông rạch hoặc nhà bị núi đồi cản trở.

Những tác hại xấu có thể đến từ bên trong: Tuy nhiên đây thường là yếu tố chủ quan như cách bài trí nhà không đúng phương vị như cách là kê bàn, ghế, đặt gương, tủ, hoặc cũng có thể là góc nhà tạo ra khá nhiều cạnh đâm trực diện vào cửa chính, phòng ngủ, hay xà ngang của nhà chắn ngang đầu… Chính các yếu tố xấu kể trên đó thường sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ cũng như thành viên sống trong gia đình.

Cách khắc phục hướng nhà xấu theo phong thủy

Theo định vị trí của thuật phong thủy bát quái, từ xa xưa chúng ta sẽ có các cách khắc phục hướng nhà xấu như sau:

Hướng Sinh khí với mục đích để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Ngũ quỷ.

Hướng Thiên y để hóa giải hướng đặt cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Tuyệt mệnh.

Hướng Phúc đức được đặt để hóa giải cửa chính nhằm đặt quay lưng về hướng Lục-sát.

Hướng Phục vị được đặt để hóa giải hướng cửa chính nhằm quay về hướng Họa hại.

Vị trí thông thường hay cũng là một vị trí bình thường trong thuật bát quái là Hậu thiên trong thuật bát quái được hiểu là Ly tức ở phía trên, Khảm tức ở phía dưới được hiểu là sự tượng trưng cho vị trí các – hướng Phục vị.

Khi dựa theo mệnh quái, thì xoay vị trí của hướng Phục vị đến các vị trí cụ thể cần phải sửa.

Trong quan niệm của phong thủy Bát trạch, thông thường có 8 cung và mỗi cung sẽ mang các ý nghĩa không giống nhau. Trong đó, gồm có 4 cung tốt là đó là cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên, cung Phục Vị; còn có 4 cung xấu là cung Họa Hại, cung Ngũ Quỷ, cung Lục Sát, cung Tuyệt Mệnh. Tùy theo từng tuổi của các gia chủ ngôi nhà mà có thể xác định được bằng cách ứng tuổi đó trên la bàn cũng như bát trạch tương ứng

Vảy Ngũ Quỷ là gì? Vì sao nó lại là hướng xấu? Cung Ngũ Quỷ bản chất xếp vào hành Hỏa, thuộc chủ về sự nóng nảy, làm cho gia chủ của ngôi nhà đặt ở hướng đó dễ gặp nhiều chuyện thị phi, cũng như những tai họa bất ngờ xảy đến, gia đạo khó lòng an yên, hoặc một số những tranh chấp kiện tụng không đáng có trong cuộc sống…

Tuy nhiên, điều này có thể do khá nhiều lý mà buộc chủ nhà không thể chọn lựa cho ngôi nhà của mình những hướng nhà ưng ý và để phạm phải các hướng nhà xấu. Trong số các hướng xấu kể ra đó khi phạm phải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ hẳn sẽ khiến cho gia chủ lo lắng hơn cả vì nó có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh phát đạt của cả gia đình.

Khi xét theo thuật phong thủy trong xây dựng nhà ở, nếu cung của Ngũ Quỷ đặt là nhà vệ sinh hay vị trí đặt nhà kho thì lúc này gia đình sẽ có thể hóa chuyển vận mệnh từ hung thành cát. Đặc biệt hơn nữa, đây là vị trí đặt nhà vệ sinh cực thích hợp và có thể nói đó là vị trí hợp nhất, bởi sẽ hóa giải tai họa cũng như mang tai họa cuốn trôi đi.

Tuy nhiên, trong trường hợp cung này nằm ở các vị trí đặt cửa chính, hay phòng ngủ, phòng bếp… thì lại là điều không tốt có thể gây ra tai họa cho gia chủ cũng như con đường tình duyên, tình cảm gia đình không mấy thuận lợi.

Với các dạng nhà xây sẵn hay mua sẵn như chung cư; chúng ta khó có thể tự quyết định hướng nhà hay thiết kế bố trí nội thất của ngôi nhà. Song trong trường hợp căn hộ của bạn phạm phải hướng Ngũ Quý, đừng quá lo lắng vẫn luôn có cách hóa giải hướng nhà xấu.

Xét theo phong thủy thuật ngũ hành, cung Ngũ Quỷ tức hành Hỏa, các gia chủ có thể dùng các vật dụng thuộc hành Thủy để có thể khắc trấn được. Nếu hướng nhà của bạn phạm phải Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể dùng hồ cá, hay tiểu cảnh hòn non bộ, hoặc các dạng suối nước đặt ở phía trước nhà để trấn; hoặc cũng có thể lựa chọn các dạng sơn tường nhà có màu xanh…

Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể chọn dùng các vật có phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ để có thể làm giảm bớt, chuyển hóa, cũng như suy yếu đi phần nào những những yếu tố không tốt do phạm Ngũ Quỷ mang lại. Thông thường Hỏa sẽ sinh Thổ cho nên có thể dùng hòn non bộ, cũng như dạng cầu thạch anh được đặt trước cửa hoặc có vị trí gần cửa chính ngôi nhà từ đó sẽ có tác dụng đáng kể nhằm hóa giải phong thủy xấu do hướng Ngũ Quỷ mang lại.

Trong các cách hóa giải phong thủy phạm Ngũ Quỷ, người ta cũng có thể lựa chọn một trong các cách khá đơn giản như bằng cách sử dụng treo chuông gió hoặc các dạng sáo trúc đặt ở trước hiên nhà. Từ đó, có tác dụng để đón nhiều điều lành, may mắn tránh đi được điều dữ, cũng như các báo động nguy hiểm, đón thêm nhiều luồng khí tốt lành vào nhà.

Tuyệt mệnh vị vẫn luôn được coi là một phương vị xâu ở trong phong thủy Bát Trạch. Thông thường nó dùng để chỉ các phương vị đặt hướng về các phía có nhiều âm khí. Chính vì thế nó không thực sự thích hợp với sức khỏe cũng như cơ thể của con người, mà chính điều này có thể gây ra khá nhiều bệnh tật, sức khỏe và tai ương. Từ đó là cơ thể suy yếu dần dần, lâu dần thậm chí dẫn đến tinh thần gặp nhiều bất ổn, cơ thể gặp nhiều bệnh nạn.

Về lâu về dài thậm chí còn ảnh hưởng tới sự nghiệp của gia chủ cùng tình cảm gia đình. Trong nhà một điều đại kỵ tuyệt đối không được phép phạm vào là đặt giường ở tại hướng vị tuyệt mệnh. Có thể gây nên nguy cơ mất ngủ vì những lo lắng và áp lực.

Khi hóa giải hướng nhà xấu ở cung với các cách cụ thể như sau:

Hai căn nhà với thiết kế có cửa chính bị xung đối nhau :

Hóa giải trong trường hợp nhà ở đặt ở hướng xấu Tuyệt Mệnh có đường chính đâm thẳng vào nhà :

Nếu trong trường hợp có con đường đâm thẳng vào nhà của bạn hay ngôi nhà nằm ở trên ngã 3 đường thì hung khí lúc này sẽ dội thẳng vào ngôi nhà. Lúc này nhà ở như vậy sẽ khó có thể yên ổn có nguy cơ gặp nhiều thị phi bệnh tật, cũng như sự hao tổn tài lộc.

Các để khắc phục hiệu quả nhất là dùng các loại gương Bát Quái hoặc gia chủ cũng có thể đặt các loại hốc đá thạch anh tím hay thạch anh vàng để với tác dụng chấn giữ cho ngôi nhà.

Hóa giải nhà nằm ở đoạn dốc cao chạy thẳng vào cửa chính ngôi nhà :

Nếu trong trường hợp có con dốc cao chạy thẳng vào cửa chính nhà bạn thì khí lúc này sẽ xung thẳng vào từ cửa nhà hoặc sinh khí trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Có thể hiểu là khí di chuyển trong ngôi nhà được ví như mạch máu chảy trong chính cơ thể của bạn. Luôn có sự thu nạp các luồng sinh khí cũng như xuất đi những uế khí. Quá trình di chuyển của dòng khí này phải quanh co uốn lượn di chuyển rộng khắp ngôi nhà chứ không được để xộc thẳng vào cũng như xộc thẳng ra bên ngoài. Cụ thể trong trường hợp kể trên hãy dùng cách xây khá nhiều bậc để lên xuống của cửa chính từ đó nhằm làm giảm bớt xung khí. Đồng thời có thể dùng rèm treo ở cửa ra vào của ngôi nhà. Lựa chọn dùng tỳ hưu, hoặc các dạng hốc đá thạch anh dùng để chế ở vị trí các dốc cao đâm thẳng vào cửa chính nhà cũng là sự lựa chọn phù hợp.

Hóa giải hướng nhà đặt cửa chính thông thẳng với cửa hậu phạm Tuyệt mệnh:

Cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt mệnh trong trường hợp này gia đình bạn cần phải sửa lại các cửa nhà hoặc dùng đặt bình phong để chắn ở giữa vị trí của cửa chính và cửa phụ; tạo ra điểm ngăn giữa để 2 cửa này không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra có thể dùng các loại cầu thạch anh để đặt ở vị trí thông nhau ở giữa hai cửa, cũng như dùng tượng phật hoặc các loại khối đá to phong thủy hợp theo mệnh gia chủ để che chắn ở phía cửa phụ.

Hướng nhà phạm phải Hoa hại thức thuộc sao Tốn, đây được coi là sao rất xấu. Không chỉ đem không lại may mắn, mà còn để gia chủ dễ gặp phải những chuyện thị phi cũng như bất hòa trong cuộc sống. Nếu Hoa hại được đặt nằm ở những khu vệ sinh, xả thải, thoát nước, cống,… trong nhà, hoặc đó là vị trí đặt nhà kho gia đình sẽ được yên ổn, hòa thuận, có nhiều sức khỏe tốt. Còn trường hợp mà họa hại nằm ở các vị trí tốt cụ thể như phòng bếp và cửa ra vào, phòng ngủ thì là điều không tốt.

Đây được coi là hướng có nguy cơ đưa đến nhiều sự khó khăn và thất bại về công danh, chuyện tiền bạc, cũng như gặp phải những điều không mấy tốt lành trong cuộc sống

Hóa giải hướng cửa chính bị phạm phải Họa hại:

Khi đi nghiên cứu thuật phong thủy đối với các dạng dương trạch và âm phần thì sẽ hiểu ngay là “Dương trạch” lại chính là “Tam Yếu”; cụ thể đối với những yếu tố của Dương trạch có thể kể ra chính là hướng đặt cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp nấu ăn của gia đình

Vậy theo quan niệm cho rằng lục ắt sẽ hại môn mệnh nên từ đó cần phải xây dựng tương đối dành cho hướng cửa chính sao cho hợp với vận mệnh của gia chủ ngôi nhà, từ đó làm cho những luồng khí thịnh vượng khí tới, gia đình phát lộc.

Cách thứ 1 : chuyển hướng vị trí cửa hoặc cũng có thể xây thêm các cửa phụ đặt theo hướng Tây Bắc đó là là hướng phục vị và hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Thiên Y; hướng Tây Nam và hướng Tây cụ thể có thể giúp giải tỏa phần nào được những tai họa.

Cách thứ 2 : Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng các màu sắc của của những tấm trải thảm ở trước cửa để từ đó có thể xua tan đi tà khí theo quan niệm của thuật ngũ hành màu sắc tương sinh và màu sắc tương khắc.

https://congtythietkenhadep.vn/project/biet-thu-2-tang-tan-co-dien-2-mat-tien-dep/ https://congtythietkenhadep.vn/thiet-ke-nha-pho-2-tang-1-tum

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!