Đề Xuất 12/2022 # 21 Bước Thiết Kế Website Bằng WordPress Chi Tiết Từ A / 2023 # Top 12 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # 21 Bước Thiết Kế Website Bằng WordPress Chi Tiết Từ A / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 21 Bước Thiết Kế Website Bằng WordPress Chi Tiết Từ A / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết tổng hợp 21 bước thiết kế website (7 bước lớn và 14 bước nhỏ) bằng wordpress từ A – Z, tự làm website kể cả khi bạn không biết gì về code.

Đầu tiên, WordPress là gì?

Về lý thuyết, WordPress là một nền tảng mã nguồn mở ( tức là nó miễn phí ) được dùng cho mục đích chính là xây dựng các website.

Bản chất WordPress vốn là một hệ quản trị nội dung ( Content Management Systerm – hay CMS ), hỗ trợ cho bạn tạo nên một trang blog cá nhân.

Tuy nhiên, theo thời gian, WordPress dần trở thành một nền tảng để giúp người dùng có thể tự dựng các website trong nhiều lĩnh vực từ blog cho đến các trang thương mại điện tử, ..

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, WordPress gần như là cách đơn giản nhất, nhanh nhất và cũng nổi bật nhất để bạn có thể tự tạo nên một website cho riêng mình.

Bước 1 – Setup WordPress

Đương nhiên, chúng ta vẫn thường hay nói “tiền nào của đó”, các giao diện miễn phí luôn luôn có một số hạn chế nhất định, như việc giới hạn một số tính năng.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc một giải pháp khác đó chính là mua theme. Các theme được đăng trên

Chọn tên miền

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua “tên trang web” rồi đúng không ? Ví dụ: chúng tôi chúng tôi chúng tôi … “tên trang web” gọi theo từ chuyên ngành là tên miền. Và 100% các website trên thế giới đều phải có tên miền thì mới vận hành được.

Nói nôm na dễ hiểu thì, nếu website là ngôi nhà thì domain sẽ là địa chỉ nhà. Mọi người sẽ tìm ra nhà của bạn nếu họ biết được địa chỉ.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ tên miền (domain) như hiểu rõ người yêu của mình vậy. Nếu chưa thì hãy xem qua bài viết này rồi hãy đọc tiếp:

Mua Hosting WordPress

Hosting là phần không gian lưu trữ Source website của bạn, giúp website của bạn có thể hoạt động được trên môi trường Internet.

Hosting có rất nhiều thông số cần chú ý khi mua. Tùy theo qui mô và loại hình kinh doanh mà chọn gói Hosting cho phù hợp.

Tương tự như Domain, bạn cần phải hiểu rõ các thông số (RAM, CPU, Dung lượng, băng thông, …) trước khi xây dựng cho mình 1 website hoàn chỉnh.

Cài Source WordPress

Upload source file WordPress

Bước 1: Truy cập vào trang download của chúng tôi và tải source code về máy.

Bước 2: Giải nén file bằng phần mềm Winrar.

Bước 3: Dùng phần mềm FTP File Zilla để truy cập vào Hosting.

Bước 4: Upload các file đã giải nén vào folder public_html trên hosting.

Bước 5: Mở file chúng tôi và tiến hành sửa các thông tin sau:

1

2

3

4

5

6

7

8

9

// ** MySQL settings – You can get this info from your web host **

/** The name of the database for WordPress */

define

(

‘DB_NAME’

,

‘database_name_here’

)

;

/** MySQL database username */

define

(

‘DB_USER’

,

‘username_here’

)

;

/** MySQL database password */

define

(

‘DB_PASSWORD’

,

‘password_here’

)

;

/** MySQL hostname */

define

(

‘DB_HOST’

,

‘localhost’

)

;

database_name_here = tên databse đã tạo.

username_here = username truy cập database.

password_here = mật khẩu truy cập database.

Ngoài ra còn có 1 tool tự động tạo file wp-config hẳn hoi nếu bạn lười (https://generatewp.com/wp-config/), khi tạo xong chỉ việc paste thẳng vào file chúng tôi là được.

Bước 6: Truy cập vào domain website của bạn và tiến hành cấu hình website (Title, description, language, usename, password, …)

Bước 2 – Chọn giao diện Theme trong WordPress

WordPress có một cộng đồng phát triển giao diện (Themes) riêng, có rất nhiều cá nhân, tổ chức tham qua phát triển giao diện WordPress cùng các tính năng đồ sộ, trong đó phải kể đến là: Theme Forest, MyThemeShop, Flatsome, Soledad,

Có 3 cách để bạn tự chọn giao diện cho website của mình trong wordpress

Dùng giao diện có sẵn

Miễn phí

Theme miễn phí thường bị giới hạn nhiều tính năng, nhưng cơ bản vẫn đủ dùng cho những bạn có yêu cầu tạo 1 website đơn giản.

Có phí

Theme có phí được các nhà phát triển đầu tư rất kỹ lưỡng và cho phép bạn tùy biến đến tận răng. Thêm nữa Theme có phí hỗ trợ SEO, mobile responsive, schema, e-commerce giúp bạn lọt vào mắt xanh của Google dễ hơn theme miễn phí.

Một số theme có phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay:

Flatsome.

Genesis Framework by StudioPress.

Avada.

The7.

BeTheme.

Giao diện tự code

Đúng vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tự code được giao diện cho riêng mình, chỉ cần các bạn có kiến thức tốt về HTML & CSS & Javascrip & ngôn ngữ lập trình PHP.

Bước 3: Cài đặt plugin WordPress

Plugin là một tính năng đặc biệt của WordPress, nó cho phép cài đặt các tính năng mới, giúp website hoạt động trơn tru hơn, lộng lẫy hơn, Google khoái hơn !

Các loại plugin và công dụng thường dùng:

Plugin hiệu suất: những plugin này giúp cho website load nhanh hơn (WP – Rocket, Litespeed Cache, Super Cache, Autoptimize, W3 Total Cache, …

Plugin bán hàng: dành cho  kinh doanh online trên môi trường Internet (WooCommerce, Easy Digital Download, …)

Plugin bảo mật: giúp website của bạn cứng cựa hơn (WordFence, iThemes Security, All In One WP Security & Firewall, …)

Plugin tạo form: tạo các form đăng ký, đăng nhập, liên hệ, survey dễ dàng (Contact Form, AR Form, Visual Form Builder, …)

Plugin hình ảnh: tạo thư viện hiển thị hình ảnh đẹp mắt (Easy FancyBox, Responsive Lightbox & Gallery, WP Lightbox 2, …)

Plugin nội dung: hỗ trợ định dạng post, page (Responsive Tabs, Related Post, Custom Post Type UI, …)

Plugin SEO: đây là điểm mạnh của WordPress mà ít có nền tảng mã nguồn mở nào so được. Hỗ trợ SEO rất tốt (Yoast SEO, Rank Math SEO, All in One SEO, SEOPress, …)

Ngoài ra còn rất nhiều plugin khác đang chờ bạn khám phá.

Bước 4 – Bảo mật cho website

Sau khi đã cài đặt giao diện và các plugin tính năng hoàn tất, thì bước tiếp theo cần phải làm là thiết lập bảo mật cho website WordPress của bạn.

Hãy thử hình dung rằng vào một ngày đẹp trời nào đó blog bạn đã xây dựng từ bao nhiêu mồ hôi công sức bỗng dưng biến mất ? Thì bạn sẽ làm thế nào bây giờ ???

Không phải nói suông mà nó đến hơn 30% website WordPress trên Thế giới bị nhiễm các loại mã độc, virus, malware chiếm quyền truy cập website. Nguyên nhân chính là do cài đặt Themes và Plugins từ các trang không rõ nguồn gốc.

Không nên đặt username là “admin”

Còn nếu đã lỡ đặt rồi thì đừng lo, plugin iThemes Security sẽ giúp bạn.

Luôn luôn update Theme và Plugin lên phiên bản mới nhất

Nói KHÔNG với theme và plugin lậu

Đây là vấn đề nhiều người hay mắc phải, đa phần các sản phẩm theme và plugin lậu cho phép tải miễn phí tràn lan trên mạng hiện nay đều có mã độc và nó có thể khai thác bất hợp pháp tài nguyên hosting của bạn, chèn backlink ẩn hoặc tệ hơn là chiếm cả quyền truy cập.

Một số nguồn uy tín mà Cuồng Team sưu tầm:

Theme Forest.

WordPress Plugin.

WordPress Theme.

WordPress Gpldl.

Plugin WordPress tăng cường bảo mật

Nếu bạn là một người không chuyên về kỹ thuật bảo mật thì plugin sẽ giúp bạn thiết lập. Một số plugin bảo mật được tin cậy cao như:

Wordfence Security.

Sucuri Security.

iTheme Security.

All in one WP Security and Firewall.

Bước 5 – Soạn thảo văn bản

Soạn thảo văn bản là bước tiếp theo bạn phải làm quen, từ năm 2019 WordPress đã chính thức đưa Gutenberg làm trình soạn thảo văn bản TinyMCE mặc định của họ.

Trình soạn thảo Gutenberg này hiện đại hơn rất nhiều so với trình soạn thảo văn bản cũ. Cho phép tạo các block nội dung, hình ảnh, video và tùy biến các block ấy một cách dễ dàng.

Về cơ bản Gutenberg chuyển trình soạn thảo cũ thành block, mà trong các block ấy bạn có thể tùy biến được rất nhiều thứ. Những bạn mới sử dụng WordPress thì Cuồng Team nghĩ nó sẽ không quá khó để các bạn theo kịp.

Bước 6 – Tối ưu SEO cho website

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Theo Wikipedia thì SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, Yandex, …)

Như ở mục trên, tối ưu SEO là tổng hợp tất cả các công việc, phương pháp nhằm cải thiện thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm.

Lợi ích của SEO

Giúp khách hàng dễ nhìn thấy website của bạn khi họ tìm kiếm trên các công cụ search.

Tăng nhận thức sản phẩm, thương hiệu.

Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng.

Cải thiện trải nghiệm người dùng.

Plugin WordPress hỗ trợ SEO

Tin vui dành cho bạn là WordPress là một nên tảng mã nguồn mở với nhiều plugin hỗ trợ SEO rất tốt. Các plugin SEO này sẽ chỉ ra cho bạn những lỗi cần khắc phục. Việc của bạn chỉ việc đáp ứng những yêu cầu của plugin là đã có được 1 bài viết “Chuẩn SEO” rồi.

Ngoài ra các plugin đấy còn hỗ trợ cấu trúc Schema, cấu hình nội dung chia sẻ lên mạng xã hội.

Các plugin SEO tiêu biểu cho hạng mục này:

Yoast SEO.

Rank Math SEO.

All in One SEO.

SEOPress.

Tốc độ website

Tốc độ là một thứ quan trọng không thể thiếu của website. 1 nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng khi vào website của bạn lần đầu tiên thì họ chỉ dành ra 3 GIÂY cuộc đời để chờ website của bạn load. Sau 3s đấy mà website load không xong thì khách sẽ bỏ web mà đi.

Các tiêu chuẩn của Core Web Vitals có thể hiểu như sau:

First Input Delay (FID): Là thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên của web khi người dùng bấm vào Button bất kỳ, các trang web phải có FID tiêu chuẩn dưới 100 millisecond.

Largest Contentful Paint (LCP): Là thời gian tải hoàn tất của thành phần lớn nhất được hiển thị đầu tiên khi trang tải xong, trang phải có LCP tiêu chuẩn trong vòng 2.5 giây.

Cumulative Layout Shift (CLS): Điểm số thay đổi bố cục ở dạng tích lũy – chúng đo độ ổn định thị giác. Để cung cấp một trải nghiệm tốt, các trang web nên có tiêu chuẩn chỉ số CLS dưới 0.1.

Bạn có thể thấy càng ngày Google càng ưu ái trải nghiệm người dùng. Vì vậy không có lí do gì mà chúng ta lại để website của mình load chậm ơi là chậm đúng không nào ?

WordPress AMP

AMP là từ viết tắt của Accelerated Mobile Pages. AMP là sản phẩm của Google, theo lời của Google thì đây là một tính năng giúp tối ưu hóa tốc độ “tức thì” cho website.

Đây là một dự án giúp tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động các trang AMP đã được xác thực lưu trong bộ nhớ cache AMP của Google.

Ưu điểm

Trải nghiệm UX UI của khách hàng tốt hơn trang không có cài đặt AMP.

Khuyết điểm

AMP sẽ tối giản hết mức có thể để website của bạn load nhanh, đồng nghĩa với việc các hiệu ứng javascript của bạn có thể sẽ không hoạt động như mong đợi.

Có thể gây vỡ giao diện.

Kiểm tra website đã cài AMP hay chưa

Bước 1: Vào đường link công cụ kiểm tra AMP của google: https://search.google.com/test/amp

Bước 2: Nhập URL trang web cần kiểm tra.

Bước 3: Chờ vài phút sẽ biết website có phiên bản AMP hay không?

Ngôn ngữ

Nếu website WordPress của bạn có từ 2 ngôn ngữ trở lên thì phải làm thế nào ? Plugin Polylang (miễn phí) và WPML (có phí) sẽ giúp bạn làm điều đó.

Thẻ meta

Các thẻ meta đóng vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) hay gọi tắt là SEO.

Các thẻ meta hay dùng trên WordPress:

Meta robots: thẻ khai báo robots, giúp robots của các công cụ tìm kiếm hiểu được bạn muốn nó làm gì với website của bạn.

Sidebar

Sidebar là vị trí bên trái hoặc bên phải của website WordPress, bên trong sidebar có chứa các Widget dùng để hiển thị dữ liệu.

Sidebar dùng để bổ sung các thông tin quan trọng cho nội dung chính đặt ở giữa trang. Vì vậy, bạn thường phải tùy chỉnh sidebar sao cho tốt và thu hút vì nó khiến cho người đọc bị thu hút hơn và ở lại lâu hơn trên trang của bạn.

Footer

Footer hay còn gọi là chân trang của website, ở đây thường hay để các thông tin như Logo, các đường link về chính sách, quy định, fanpage hoặc Google Map.

Ngoài ra, tùy vào tính năng của Theme và footer còn có thể kéo thả được Widget.

WordPress RSS

RSS còn được gọi là RSS Feeds, RSS là một nguồn cung cấp tin tức, nó hiển thị các bài viết tin tức của website mà không cần phải truy cập vào website đó.

RSS là một tập tin định dạng XML, trong 1 file XML bao gồm các thông tin:

Tiêu đề.

Nội dung tóm tắt.

Đường dẫn bài viết.

Ngày tháng, tên tác giả.

Các loại plugin RSS:

1 – RSS Feed Widget.

2 – WP RSS Aggregator.

3 – WordPress RSS Feed Retriever.

4 – WPeMatico RSS Feed Fetcher.

WordPress Breadcrumbs

Breadcrumbs là một đường dẫn anchor text, thường nằm ở đầu trang. Breadcrumbs là một tính năng quan trọng đối với các SEOer, công dụng của Breadcrumbs giúp người dùng biết được vị trí trang họ đang xem ở đâu trong website.

Ưu điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng.

Là 1 tiêu chí trong xếp hạng website của Google.

Giảm tỉ lệ thoát trang.

Plugin hỗ trợ

WordPress có rất nhiều plugin hỗ trợ tạo Breadcrumbs, trong đó phải kể đến plugin toàn năng Yoast SEO. Bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm plugin khác nữa.

Bước 7 – Bài viết

Bài viết (post) là một tính năng không thể thiếu của WordPress, nó giúp bạn sáng tạo nên những nội dung có ích cho người dùng với sự hỗ trợ của các trình soạn thảo văn bản.

Cách viết bài

Hiện tại WordPress đã sử dụng trình soạn thảo Gutenberg mới nhất, đây là trình soạn thảo bằng Block và có khả năng tùy biến sâu hơn cho nội dung của bạn.

Nếu vẫn muốn dùng trình soạn thảo văn bản kiểu cũ thì bạn tải và kích hoạt plugin Classic Editor tại đây.

Đăng bài

Để đăng bài viết thành công, bạn cần phải điền đầy đủ các trường sau:

Nội dung của bài viết.

Tiêu đề.

Hình ảnh nổi bật.

Thẻ. (tag)

Các trường của Yoast SEO (nếu có)

KẾT LUẬN

(Visited 1.994 times, 11 visits today)

Chi Tiết 8 Bước Thiết Kế Website Bán Hàng Bằng Blogspot / 2023

6:11 chiều 10/01/2020 1687 lượt xem

Để đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh, việc thiết lập một trang bán hàng trực tuyến chắc chắn là giải pháp vô cũng hữu hiệu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Bởi thế nên các công cụ hữu dụng như thiết kế website bán hàng bằng Blogspot khá được nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã biết Blogspot là gì? Và cách thiết lập dựa trên công cụ này như thế nào?

Tại nền tảng này, bạn có thể đăng tải các thông tin bài viết, video, hình ảnh,… để giới thiệu, PR cho sản phẩm. Đặc biệt, các thông tin được lưu trữ trên Goole gắn với tên miền phụ là chúng tôi hoặc đưa lên domain chính của người dùng (hoặc server của họ). Chính bởi thế nên tính bảo mật thông tin và dữ liệu trên Blogspot được đánh giá khá cao.

Cùng là Blog song nếu so với dịch vụ của WordPress thì Blogger rõ ràng có ưu thế hơn về kho tàng lưu trữ giao diện phong phú, đẹp mắt. Chỉ cần bạn có một chút kiến thức về CSS hay HTML, bạn có thể sử dụng nó để thiết kế website bán hàng bằng Blogspot hoặc các trang web tin tức, trang web thương mại điện tử,… Điều này hoàn toàn nổi trội hơn người bạn của WP bởi blog của WP chỉ có thể làm blog cá nhân.

Hướng dẫn tạo và thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này, Seo Việt sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo và thiết kế website bán hàng bằng Blogspot. Hi vọng, thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn trong việc xây dựng trang web cho đơn vị mình.

Bước 6: Khi bài viết được xuất bản, Google sẽ gợi ý hỏi bạn có chia sẻ bài viết lên Google + hay không. Nếu bạn muốn thì nhập một đoạn thông tin giới thiệu về bài viết rồi nhấn “chia sẻ”. Ngược lại nếu không, bạn chọn “Hủy”.

Với 7 bước ở trên, bạn đã có thể tự tạo cho mình một blog cơ bản. Tuy nhiên, nếu dừng ở đó thì nhìn nó có vẻ còn khá đơn điệu, không bắt mắt. Nếu muốn thiết kế website bán hàng bằng Blogspot thật ấn tượng và thu hút, bạn nên chỉnh sửa và chọn một giao diện web thật đẹp và phù hợp với mục đích sử dụng.

Kho tàng giao diện (template) của Blogger khá đa dạng tuy nhiên nếu bạn muốn một lựa chọn độc đáo và khác biệt hơn, thì phần lớn chúng không đáp ứng được. Thay vào đó, bạn có thể tìm một số giao diện đẹp ở các website khác như: chúng tôi chúng tôi mybloggerthemes.com. Sau khi chọn được template ưng ý, bạn download về và up lên blogger của mình là được.

Khi đã chốt được một giao diện thật ưng ý cho blog của mình, bạn có thể chuyển sang phần “bố cục” để cài đặt thêm những tiện ích và các thành phần mới cho blog. Sau bước thao tác này, có thể nói công việc thiết kế website bán hàng bằng Blogspot của bạn đã khá ổn rồi.

Ưu nhược điểm khi thiết kế website bán hàng bằng Blogspot

Để cân nhắc liệu có nên công cụ Blogger để thiết kế website bán hàng hay không, chúng ta cần phải nhìn nhận rõ về từng khía cạnh đánh giá của nó. Cụ thể như:

1 / Tạo lập dễ dàng, nhanh chóng

Chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản Gmail là bạn đã có thể tự đăng ký và thiết lập cho mình 1 trang web hoàn toàn miễn phí. Các thao tác tạo web đều đã được Việt hóa nên công việc này vô cùng đơn giản.

2 / Miễn phí

Thiết kế website bán hàng bằng Blogspot là phương án vô cùng tiết kiệm bởi nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Trừ trường hợp bạn muốn đầu tư một tên miền riêng hay làm cho website chuyên nghiệp hơn thì bạn mới cần trả thêm phí. Còn với các yêu cầu thông thường, bạn có thể dùng một nền tảng Blogger free cũng đã rất ok rồi.

3 / Không giới hạn

4 / Dung lượng ổ cứng lớn hơn

Dung lượng lưu trữ của Blogger hiện được đồng bộ với dịch vụ Google Driver. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sáng tạo nội dung nhiều hơn với sức chứa đến 25GB miễn phí.

5 / Không hạn chế băng thông

Giá dịch vụ Bandwidth có thể nói ngày càng rẻ, song tình trạng hết băng thông ở nhiều trang web vẫn diễn ra. Ngược lại, nếu bạn sử dụng dịch vụ blog của Google thì bạn hoàn toàn không cần lo vấn đề này.

6 / Kho giao diện phong phú, chuyên nghiệp

Với hàng nghìn giao diện đẹp mắt được lưu trữ, người dùng hoàn toàn có thể thiết kế website bán hàng bằng Blogspot vô cùng thu hút.

7 / Có thể thiết lập tên miền riêng

Tên miêng mặc định của Blogger là chúng tôi Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tên miền riêng, bạn vẫn có thể tự mua tên miền và trỏ về blog là được.

8 / Không còn quan ngại vấn nạn hack, ddos

Nếu bạn bảo vệ tài khoản Gmail một cách cẩn thận, không tiết lộ cho người khác và không cài các phần mềm đáng nghi vào máy tính thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về chính sách bảo mật cực kỳ tin cậy của Google.

1 / Google có toàn quyền có thể xóa trang web của bạn bất cứ lúc nào. Điều này đôi khi khiến chúng ta bị động trong việc kiểm soát website của mình.

2 / Hạn chế trong hoạt động Marketing bởi không có nhiều ứng dụng, tiện ích hỗ trợ.

3 / Cộng đồng sử dụng blogspot khá đông nhưng cũng không quá nổi bật.

4 / Chính sách kiểm duyệt dễ dãi nên rất dễ bị spam.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng

Với nhiều lợi thế về tính năng lẫn thẩm mỹ, việc sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng bằng blogger đã và đang được nhiều đơn vị cân nhắc, lựa chọn. Và nguyên nhân có thể được lý giải cụ thể bằng những đánh giá chuyên môn sau:

Blogspot có thể hỗ trợ bạn tạo ra các giao diện phù hợp với mục tiêu vận hành của website mà bạn hướng đến. Đồng thời, nó cũng mang đến sự thuận tiện trong tương tác với khách hàng.

SEO là một trong những thủ thuật không thể thiếu đối với một trang web bán hàng. Và tin mừng là website xây dựng trên nền tảng blogger được hỗ trợ khá tốt về SEO. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trước khi tối ưu nội dung bài viết, bạn sẽ cần tối ưu về code. Để thực hiện quy trình một cách bài bản nhằm mục đích đạt hiệu quả cao nhất, sự hỗ trợ của dịch vụ thiết kế website chắc chắn sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với việc bạn từ mày mò, tìm hiểu.

Một đơn vị hỗ trợ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối giản hóa giao diện đặt hàng trên web. Đơn giản hơn, chuẩn mực hơn và không quá rườm rà, phức tạp. Điều này ít nhiều sẽ mang đến sự tiện lợi cho khách hàng của bạn trong thủ tục mua bán online.

Google có cho phép tích hợp giao diện trên mobile. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm trong việc tận dụng để quảng bá và năng cao hiệu quả kinh doanh của đơn vị.

Từ những nhận định đánh giá được đưa ra từ đầu đến giờ, hẳn không có ai phủ định tính tiện ích khi lựa chọn giải pháp thiết kế website bán hàng bằng blogspot nữa đúng không? Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một chút để có hiệu quả tốt nhất theo nhu cầu sử dụng của mình. Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu xây dựng web nhằm mục đích cá nhân, bạn có thể tự tìm tòi và thực hiện. Ngược lại nếu nhằm mục tiêu phát triển thương hiệu một cách bài bản, quy mô thì tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp.

Seo Việt – Dịch vụ thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín

Được thành lập nhằm mục tiêu mang đến các giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp và hiệu quả nhất cho mọi đối tác khách hàng. Seo Việt tự tin vào năng lực và nền tảng cơ sở vững chắc đủ để khiến khách hàng an tâm hài lòng.

+ Đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm luôn tự tin cung cấp đến khách hàng các giải pháp truyền thông online hiệu quả nhất. Hướng đến mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh buôn bán của quý khách hàng, Seo Việt luôn nỗ lực xây dựng nên hệ thống website chọn lọc được đánh giá cao với nhiều tiện ích.

+ Toàn bộ các sản phẩm được Seo Việt phát triển đều dựa trên cơ sở thực tiễn mà đơn vị khách hàng yêu cầu. Từ đó, chúng tôi định hướng ra giải pháp tối ưu nhất để mang đến sự tiện lợi trong hoạt động quản trị, điều hành cũng như gia tăng hiệu quả kinh doanh mà khách hàng kỳ vọng.

+ Song song với việc ra mắt những dự án thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, Seo Việt luôn nỗ lực học hỏi, sáng tạo và hoàn thiện những ý tưởng mới. Cùng với đó là việc thay đổi tư duy, nắm bắt xu hướng một cách kịp thời để bắt nhịp quy trình chuẩn hóa quốc tế. Nhờ đó, chúng tôi có đủ tự tin để cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một website không chỉ ấn tượng, đẹp mắt về giao diện hình thức. Mà còn đảm bảo sự đầy đủ và hoàn hảo về các tính năng tích hợp cho người dùng trải nghiệm.

+ Dựa trên nhu cầu thực tế, Seo Việt sẽ xây dựng website thật sự phù hợp và đầy đủ các chức năng được thiết lập. Hiện đại, chuyên nghiệp với sự phân loại rõ ràng, chuẩn mực từng modul, đó chính là phong cách thiết kế của chúng tôi. Đặc biệt, đi theo định hướng sáng tạo khác biệt và độc đáo, quý khách hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một website cá tính RẤT RIÊNG.

+ Tất cả các website đều được đảm bảo tích hợp chuẩn SEO giúp cho khách hàng thuận lợi hơn trong việc tối ưu hóa và tiến hành Marketing online hiệu quả.

Bạn vừa theo dõi những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề thiết kế website bán hàng bằng Blogspot – một trong những công cụ MIỄN PHÍ với nhiều ưu điểm nổi trội đầy mạnh mẽ. Seo Việt hi vọng dựa vào đây, bạn sẽ tự rút ra được những đánh giá của riêng mình để kết luận được phương án tối ưu nhất theo yêu cầu. Trong trường hợp cần hỗ trợ tư vấn thêm, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đến với chúng tôi để được trợ giúp 24/7 tại hotline: 034 304 5555.

Trân trọng!

8 Bước Tạo Website Bằng WordPress Dễ Nhất / 2023

Tạo website miễn phí tên miền là một mong muốn mà bạn đang tìm kiếm.

Trong thời buổi công nghệ này, việc tạo một website không quá khó khăn, nếu không phải nói là vô cùng đơn giản.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn từng bước tạo website bán hàng với giá cực kỳ rẻ.

Hướng dẫn tạo website miễn phí tên miền

Vì sao bạn nên tạo một website riêng ?

Một khi bạn đã muốn kinh doanh online, thì việc sở hữu 1 website riêng được xem là bắt buộc trong thời buổi hiện nay.

Website mới thật sự là một cửa hàng của bạn trên Internet.

Mỗi lần Facebook, Google họ thay đổi bất kỳ thuật toán gì, thì bạn sẽ rất lao đao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

Mình khuyên bạn nên tạo một website ngay khi bạn đọc bài viết này của mình.

Giờ bạn sẽ vào bước đầu tiên cho việc tạo 1 website.

1. Chọn tên miền cho website của bạn

Tên miền giống như 1 địa chỉ nhà của bạn vậy.

Bạn cứ hình dung website là ngôi nhà, còn tên miền đóng vai trò là địa chỉ.

Nhà chỉ có 1 địa chỉ, website thì chỉ có 1 tên miền thôi.

Tên miền là một tên thương hiệu cho website của bạn luôn. Tên miền càng dễ nhớ sẽ giúp cho khách hàng dễ nhớ đến trang web của bạn.

Việc chọn tên miền gì thì đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức về các loại tên miền.

Nói về việc chọn tên miền, mình cũng đã có bài viết chia sẻ kinh nghiệm chọn tên miền cho bạn.

Bình thường tên miền là bạn phải mua, giá khoảng hơn 200K/năm. Giá khá rẻ.

Bạn có thể xem video hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap của mình.

2. Chọn hosting tốt để làm website

Hosting là một nơi để bạn lưu trữ website. Bạn chỉ cần biết như thế là đủ rồi.

Nếu tên miền là địa chỉ nhà, thì hosting sẽ giống như mảnh đất để bạn xây nhà.

Hiện tại có rất nhiều hosting trên thị trường mà bạn có thể chọn.

Mình giới thiệu cho bạn nhà cung cấp hosting AZDIGI rất uy tín tại Việt Nam

Với hosting tại AZDIGI thì bạn có gì ?

Sau khi bạn thực hành theo như video mình hướng dẫn là bạn đã sở hữu 1 website để khách hàng có thể truy cập rồi đó.

Sau khi bạn cài đặt xong website như mình hướng dẫn, thì bây giờ bạn sẽ cài đặt một giao diện cho website.

3. Cài đặt giao diện theme cho website

Website mới cài đặt nhìn sẽ rất thô sơ, không tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Vì vậy, bạn cần phải thêm giao diện để website có màu sắc ấn tượng, bố cục dễ nhìn thì khách hàng mới thích mua hàng ở website của bạn.

Cách thêm giao diện cho website thì cực kỳ đơn giản chỉ với 5 phút thôi thì bạn đã tự thêm giao diện được rồi.

Bạn đã cài đặt giao diện cho website xong rồi, thì bây giờ bạn sẽ cài thêm 1 số ứng dụng mở rộng để website của bạn phong phú tính năng hơn.

Vì website cơ bản ban đầu chẳng có tính năng gì cả.

Cách để mở rộng tính năng của website chính là cài thêm plugin.

4. Cách cài đặt plugin cho website

Plugin là thứ sẽ giúp cho website của bạn đa dạng chức năng hơn.

Plugin có thể cung cấp thêm cho bạn những tính năng sau:

Mình cũng đã có video hướng dẫn cài đặt plugin cho website đơn giản từ A-Z. Ngon chưa !

Đây là video hướng dẫn thao tác cài plugin thôi, còn các plugin nào cần thiết thì mình sẽ giới thiệu ở phần tiếp theo.

Mời bạn xem video bên dưới.

Làm website chưa bao giờ đơn giản như thế.

Giờ bạn có thể tự tin vỗ ngực nói rằng: Tui đã có thể tự tay làm 1 website hoàn chỉnh.

Sau khi bạn đã biết cách cài đặt plugin rồi thì có 1 câu hỏi đặt ra…

Làm sao bạn biết plugin nào là cần thiết cho website ở giai đoạn ban đầu ?

5. Cài đặt những plugin cần thiết cho website

Ở giai đoạn ban đầu tạo website, bạn không nên cài quá nhiều plugin.

Vì với hosting giá rẻ như trên, cộng với việc cài nhiều plugin sẽ làm website bạn rất nặng, dẫn đến tải trang rất lâu.

Cho nên, mình sẽ đề xuất cho bạn những plugin cơ bản nhất ở giai đoạn đầu bạn mới cài đặt website bán hàng.

Các tính năng mà mình đề xuất để hỗ trợ cho bạn như:

Rất đơn giản đúng không nào ?

Và bây giờ, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng bài viết đầu tiên lên website như thế nào.

6. Đăng bài viết lên website WordPress đơn giản

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên thì bạn đã sở hữu 1 website hoàn chỉnh rồi đấy.

Mình cũng đã chuẩn bị sẵn video để hướng dẫn cho bạn.

Nhưng bây giờ bạn sẽ thấy website của bạn chưa có tính năng giỏ hàng, đăng sản phẩm, rồi thanh toán các kiểu.

Nếu bạn muốn làm blog cá nhân thì có thể dừng ở bước 6 này là OK rồi.

7. Cài Woocommerce cho website bán hàng

Woocommerce là một plugin để cài đặt tính năng bán hàng cho WordPress.

Khi bạn cài plugin Woocommerce vào website rồi, thì mặc định bạn sẽ có 1 trang sản phẩm thế này.

Bạn thấy đẹp không? Quá chuyên nghiệp luôn còn gì.

Mà bạn chẳng cần biết lập trình hay cái gì cả, chỉ cần 1 động tác nhỏ là bạn đã có trang hiển thị sản phẩm rất chuyên nghiệp rồi.

8. Hướng dẫn đăng sản phẩm lên website bán hàng WordPress

Sau khi bạn cài đặt plugin Woocommerce xong, bạn phải đăng sản phẩm lên website để khách hàng thấy chứ.

Giờ mình sẽ hướng dẫn ngay đây.

Thật sự đơn giản đúng không nào ?

Mình tin là bài viết kèm theo những video như thế, sẽ giúp cho bạn thực hành dễ dàng hơn rất nhiều.

Mình đã hướng dẫn cho bạn đầy đủ từng bước tạo website miễn phí tên miền, thậm chí rất rẻ luôn.

Hướng Dẫn Thiết Kế Cv Bằng Word Chi Tiết Nhất Cho Ứng Viên / 2023

1. Thiết kế CV trên Word mang lại những lợi ích gì?

Có thể nói, CV hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng, là bước đầu quyết định trực tiếp đến việc thành công trong việc ứng tuyển của bạn. CV giống như một bản sơ yếu lý lịch bao gồm đầy đủ các thông tin như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thông tin cá nhân,… của ứng viên. Có rất nhiều cách để tạo CV ấn tượng, đẹp mắt, một trong những phương pháp mà người dùng hay sử dụng là tạo CV bằng Word. Cách tạo này tương đối đơn giản, mang lại những lợi ích thiết thực, to lớn đối cho ứng viên. Một trong những thuận lợi đó bao gồm:

– Word là một ứng dụng tin học văn phòng thông dụng nhất mà bất cứ ai cũng thực hiện được. Vì vậy, việc tạo CV trên Word cũng có phần đơn giản và dễ dàng hơn bởi ứng viên không còn quá xa lạ và không tốn nhiều thời gian tìm hiểu, mày mò.

– CV được thiết kế bằng Word có hình thức bắt mắt: Các mẫu CV xin việc được thiết kế dựa trên sự sáng tạo của ứng viên sẽ thu hút rất tốt ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Không còn là những CV với những mẫu cơ bản, CV thiết kế trên Word có phần độc đáo hơn và thể hiện được cái “tôi” của ứng viên. Thông qua đây,các doanh nghiệp có thể nhận định tính cách, kỹ năng, khả năng sáng tạo, tư duy, đồng thời thể hiện bản thân là một người tỉ mỉ, cẩn thận, trau chuốt trong từng thứ nhỏ nhất. Như vậy, chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Đặc biệt việc thiết kế CV trên Word này còn đặc biệt quan trọng đối với những ứng viên trong ngành thiết kế

– CV được tạo trên Word có thể được chỉnh sửa dễ dàng, thuận tiện hơn. Khác với những CV có sẵn, CV tạo trên Word cho phép người dùng thay đổi nội dung các mục khi cần thiết, đồng thời sắp xếp chúng sao cho hợp lý nhất. Không những thế, bạn còn hoàn toàn có thể thực hiện lựa chọn màu sắc hay kích thước một cách dễ dàng

– Nội dung thông tin dễ dàng theo dõi: Tạo CV bằng word không chỉ bắt mắt về hình thức mà nội dung cũng cần đầy đủ. Bởi vậy, đòi hỏi các ứng viên phải biết cách thông tin sao cho hợp lý, để làm nổi bật ưu điểm, hạn chế những nhược điểm mà mình có

2. Những lưu ý cần biết khi tạo CV trên Word

2.1. Định dạng tiêu đề chính và tiêu đề phụ

Thông thường, với một bản CV xin việc tiếng Việt được tạo bằng Word, người dùng nên in đậm tiêu đề và các nội dung chính để làm nổi bật cũng như đánh vào thị giác giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin nhanh chóng hơn.

2.2. Sử dụng phông chữ phù hợp để viết CV bằng word

Thông thường, đối với các mẫu đơn xin việc, người dùng nên sử dụng phông chữ Lucida Sans sẽ dễ nhìn hơn trong CV cũng như mẫu đơn xin việc. Đối với cá phần nội dung, người dùng nên để cỡ chữ là 10 và đối với phần tiêu đề là 10 để bản CV được rõ ràng cả về mặt nội dung cũng như hình thức

2.3. Sử dụng biểu tượng và đánh dấu

CV và biểu tượng luôn gắn bó và đi liền với nhau, trở thành một cách thức hoàn hảo để giúp CV của bạn dễ đọc hơn. Tuy nhiên, cần sử dụng đúng lúc, đúng mục tiêu, tránh trường hợp lạm dụng dẫn đến tình trạng lố lăng, kệch cỡm.

Bạn có thể sử dụng biểu tượng bằng các hình thức như sau:

– Chọn một biểu tượng đơn giản nhưng vẫn thể hiện tính chuyên nghiệp của bản thân từ thư viện bullet( bạn nên dùng hình tròn hoặc hình vuông bởi tính an toàn)

2.4. Sử dụng các phím tắt khi làm CV trên trang word

Phím tắt dùng để thực hiện lệnh một cách nhanh chóng, chỉ bằng một vài nút. Thông thường, các phím tắt mà người dùng thường hay sử dụng bao gồm:

– CTRL + A: Chọn tất cả các nội dung trên trang Word

Với những phím tắt này, người dùng có thể tạo CV một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Đồng thời, đây cũng là những thuật ngữ cơ bản người dùng cần biết khi làm việc trên word

CV xin việc mẫu tiếng Việt file word thường mắc phải khó khăn để đạt được tối đa nội dung cũng như không phá giới hạn hai trang. Một giải pháp cho vấn đề này của bạn là giảm lề trang. Để thực hiện phương pháp này, bạn hãy chuyển Tap bố cục trang, sau đó chọn lề hẹp. Các kích thuớc sẽ được quy đổi về hệ số phù hợp để gói gọn trong một hay hai mặt.

3. Hướng dẫn tạo CV bằng word

Để có thể thực hiện được một bản CV hoàn hảo, gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thì ứng viên có thể thực hiện theo các bước như sau:

3.1. Lựa chọn bố cục và khổ giấy hợp lý

Để hoàn thành tốt thì trước tiên ta cần phải lên bố cục cũng như nội dung một cách rõ ràng để phù hợp với yêu cầu của CV. Để có thể gây được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thì ứng viên nên sắp xếp bố cục một cách hợp lý, đưa những thông tin quan trọng lên đầu, ẩy những thông tin phụ xuống dưới. Một cách sắp xếp khoa học sẽ thể hiện được bản tính tỉ mỉ, cẩn thận cũng như khả năng thích ứng của bạn. Như vậy, bạn sẽ dành được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng, có cơ hội lớn bước vào vòng trong. Thông thường, bố cục của một bản CV có thể sắp xếp theo trình tự như sau:

– Thông tin cá nhân ứng viên

Bạn nên chú ý rằng, những nội dung mang thuận lợi hơn thì đặt lên trên đầu để làm nổi bật bản thân chứ không nhất thiết phải như trên. Cần linh hoạt trong cách chia bố cục

3.2. Tạo nội dung chính trên khung CV

Nhãn

Đồng thời, ứng viên cần chú ý viết các nội dung trong CV bao gồm:

– Thông tin cá nhân ứng viên: nêu rõ các thông tin như: họ và tên, số điện thoại, email,địa chỉ hiện tại. Bạn cần ghi một cách chính xác, đầy đủ, đặc biệt đối với email cần sử dụng những email có tên nghiêm túc, thể hiện được nguyện vọng xin việc của bản thân mình. Tránh sử dụng những email thiếu nghiêm túc, trẻ con như: anhdeptrai@gmail.com,… Bởi như vậy nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không thực sự muốn ứng tuyển vào vị trí này mà chỉ trêu đùa họ mà thôi. Như vậy thì thật là nguy hiểm, cơ hội tìm việc của bạn sẽ gặp trở ngại rất lớn đấy

– Trình độ học vấn: Nhiều ứng viên băn khoăn không biết viết nội dung này ra sao để có thể tạo được một bản CV đặc biệt? Thực chất, ở trình độ học vấn bạn chỉ cần nêu lên ngành học cùng trường đại học hoặc cao đẳng mà mình đã từng tham gia học trước đây. Đồng thời, ghi rõ ngày ra trường cùng loại bằng bạn đạt được như: bằng giỏi, khá, trung bình. Ngoài ra nếu trước đây bạn từng tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng bản thân thì bạn cũng có thể ghi rõ trong CV.

3.3. Trang trí và hoàn thiện CV

Để bản CV của bạn bắt mắt hơn thì ứng viên nên tiến hành trang trang trí thêm cho CV của mình thông qua những màu sắc.

4. Cách làm CV xin việc bằng word 2010 nhanh chóng, ấn tượng

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin thì người dùng hoàn toàn có thể tạo CV dễ dàng trên word 2010, 2013, 2016 như sau:

– Tại và tải CV trên Word: sau khi đã lựa chọn được mẫu CV ưng ý, người dùng tiến hành xóa định dạng và điền các nội dung của mình vào để có được bản CV hoàn hảo cho riêng cá nhân

– Chèn icon, màu sắc: thông thường, sau khi xóa định dạng, CV của bạn sẽ ở dưới dạng đen trắng. Để làm nổi bật, tăng sự thu hút của nhà tuyển dụng thì ứng viên nên phối màu và chèn các icon sao cho hợp lý, hài hòa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng hình thức này một cách nhã nhặn, không quá lố, tránh để lại ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

5. Nhược điểm cần biết khi tiến hành tự tạo CV xin việc trên word

Trước khi tiến hành viết CV bằng word thì ứng viên cần biết những khó khăn mà người dùng có thể gặp phải như:

– Khi làm CV trên word thì dung lượng chữ bị giảm đi đáng kể, vì thế mà nhiều lúc ứng viên không thể diễn đạt hết ý nghĩa bản thân muốn nói cũng như các thông tin nêu ra không cụ thể. Điều này dẫn đến tình trạng nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin sai lệch, có thể làm mất đi cơ hội của bạn

– Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà sử dụng phần mềm quét mã để tiến hành lọc ứng viên. Vì thế, điều này bắt buộc bạn phải tìm hiểu về vị trí này một cách nghiêm túc, rõ ràng, để đưa vào bài viết những từ ngữ mang tính chuyên môn cao,từ đó, tăng cơ hội lọt vào vòng trong

– Tạo được một CV trên word ấn tượng, đầy đủ nội dung, hình thức đẹp mắt không phải là điều dễ dàng với nhiều ứng viên, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường hay những người lần đầu đi xin việc.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, cho phép ứng viên có thể tạo CV online trên các trang web uy tín như: chúng tôi Với đội ngũ nhân viên lớn mạnh, có kiến thức chuyên môn vững chắc, cái nhìn nghệ thuật điêu luyện chúng tôi đã thiết kế sẵn cho người dùng những mẫu CV vô cùng phong phú về hình thức, đa dạng về chủng loại. các ứng viên có thể tùy thích chọn cho mình mẫu CV phù hợp nhất với nhiều ngành nghề như mẫu CV xin việc hành chính nhân sự, CV ngân hàng, CV kế toán,… Bạn có thể yên tâm rằng, các mẫu CV trên chúng tôi đều được thiết kế dựa theo tiêu chí, mong muốn của nhà tuyển dụng, vì thế mà sẽ không có tình trạng xảy ra sai sót trong hình thức cũng như nội dung. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành tạo C xin tiệc trên chúng tôi ngay bây giờ đẻ có cho mình tấm vé vào vòng phỏng vấn

Bạn đang đọc nội dung bài viết 21 Bước Thiết Kế Website Bằng WordPress Chi Tiết Từ A / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!