Đề Xuất 12/2022 # 2 Cách Khai Thác Đi Backlink Chất Lượng Bền Vững Với Ahrefs / 2023 # Top 17 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 12/2022 # 2 Cách Khai Thác Đi Backlink Chất Lượng Bền Vững Với Ahrefs / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 2 Cách Khai Thác Đi Backlink Chất Lượng Bền Vững Với Ahrefs / 2023 mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Backlink được ví như tấm phiếu bầu chọn cho từ khóa của bạn đăng cai lên vị trí top xếp hạng của Google. Mục đích làm tăng số lượt view từ người dùng đến website của bạn. Nếu biết cách đi backlink hiệu quả thì bạn đã giành được lợi thế áp đảo so với đối thủ trong quá trình làm SEO (Search Engine Optimization).

Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là hầu hết các SEO-er Việt Nam đang đi liên kết một cách vô tội vạ tại mọi diễn đàn, mạng xã hội. Khiến cho thứ hạng từ khóa chẳng những không tăng lên mà còn tụt xuống một cách đáng kể.

Vì vậy tôi sẽ cho bạn thấy 2 cách tạo backlink cho website mà tôi yêu thích nhất một cách chi tiết để bạn có thể áp dụng được.

Để hiểu rõ cách làm cũng như phân tích trong bài viết này, bạn nên cần nắm vững các chỉ số của Ahrefs. Trước đó, tôi đã có viết một bài chi tiết “Ahrefs: Giải thích chi tiết các chỉ số trong Ahrefs”

Vậy làm thế nào khi bạn không có bất kì mối quan hệ nào trong thị trường, không có kiến thức SEO trong lĩnh vực của mình nhưng vẫn xây dựng được những backlink chất lượng và bền vững với thời gian? Mời bạn đọc tiếp phần chỉ dẫn cách tạo backlink và cách đi backlink hiệu quả cho website sau đây…

Cách đi backlink hiệu quả 1: Phân tích đối thủ

Xem xét cách đối thủ của bạn làm như thế nào đồng nghĩa với việc bạn sẽ đào được một kho vàng từ chính đối thủ của mình.

Giả sử bạn cần SEO lên top từ khóa “dịch vụ seo”. Sau đó thấy được rằng có 10 website đứng đầu trong xếp hạng Google là đối thủ chủ yếu.

Dùng từ khóa phù hợp để tìm đối thủ trên Google

Đơn cử tôi chọn chúng tôi để phân tích.

Bạn copy website này vào chúng tôi Mục đích xem được số lượng backlink và referring domain của chúng tôi đang có để đứng top.

Để nhìn nhận một backlink, dù nó là forum, ảnh hưởng tới thứ hạng của bạn mạnh đến chừng nào. Cũng như backlink chất lượng đến đâu để bạn sẽ dành thời gian, công sức, chi phí để tạo dựng. Bạn cần phải hiểu như thế nào là backlink chất lượng cũng như xu hướng backlink trong năm 2020 này.

Bài viết “ Hiểu và tạo dựng backlink chất lượng trong 2020” tôi đã đăng tải trước đó. Đây chính là điều mà hơn 99% người làm trong lĩnh vực seo không hề biết đến.

Đó là xu hướng SEO hiện nay mà tôi đã đề cập ở bài viết “Hiểu và xây dựng backlink chất lượng trong năm 2020“. Sau khi tìm kiếm xong, lúc này tôi mới bắt đầu xem xét mình có thể lấy được backlink từ đâu trong số link mà tôi kiếm được đó.

Bây giờ, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách thứ 2.

Cách đặt backlink hiệu quả 2: Tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực

Lấy thị trường SEO của tôi làm ví dụ.

Lúc này, tôi sẽ muốn lấy những backlink có cùng lĩnh vực là SEO. Giả sử như SEO là một thị trường quá ngách thì ta tìm kiếm thị trường rộng hơn. Thị trường mà bao hàm nó là digital marketing, marketing website, hay lớn hơn nữa là lĩnh vực kinh doanh.

Nghĩa là, tôi có thể lấy các liên kết ở những web digital marketing khác. Điều đó cũng ảnh hưởng rất tốt tới thứ hạng của website GTV SEO trên công cụ tìm kiếm. Nhưng tất nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như tôi lấy được link ở những trang SEO khác rồi!

Ví dụ này chính là cách tôi có thể lấy được một backlinks liên kết trỏ về trang chúng tôi của mình từ web chúng tôi của anh Nguyễn Anh Ngọc. Đầu tiên tôi cũng nhập tên miền chúng tôi vào ahrefs và nhấn enter.

Một ví dụ Backlink của GTV SEO

Tôi biết đến anh Ngọc cũng từ cách tìm kiếm trên Google về nội dung marketing, blog,…

Website chúng tôi là một trang web mà tôi đánh giá cực kì chất lượng. Phải có đến vài chục đến vài trăm ngàn lượt traffic mỗi tháng. Cách lấy backlink liên kết từ trang web này đem lại sự có lợi bởi vì:

Linked Domains cho thấy các trang được backlink liên kết trỏ về

Như bạn thấy trên hình có link chúng tôi Điều này có nghĩa chúng tôi có một bài viết và trong  ấy có liên kết link tới trang web chúng tôi Lúc này tôi sẽ bấm vào link  để xem chính xác nội dung bài viết ấy nói gì.

Đó là ở những trang như chúng tôi và kiemtiencenter cũng chấp nhập guest post.

Có nghĩa là tôi cũng có thể lấy link tốt nhất liên kết được từ 2 trang web còn có “sức mạnh” hơn hẳn trang chúng tôi nữa! Thật tuyệt!!!!

Tăng sức mạnh cho website bằng backlinkBacklink liên kết về những bài viết của các trang lớn hơn

Lúc này tôi biết rằng:

Nếu có một bài viết trên trang chúng tôi giới thiệu về tôi. Thì một lượng lớn traffic liên kết từ trang web của anh Ngọc sẽ trỏ về trang web của tôi.

Cách làm này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nghiên cứu. Và kết quả mà nó đem lại sẽ vô cùng xứng đáng.

Ở đây, bạn cần phải nghĩ rằng bạn có thể cung cấp được nội dung giá trị gì cho người sở hữu website đó. Nhờ đó họ có thể xây dựng backlink liên kết về website của bạn. Chứ không nên nghĩ đến việc rằng bạn sẽ nhận được giá trị gì từ họ.

Chính điều này sẽ khiến anh Ngọc sẵn sàng đăng và chia sẻ bài viết của tôi lên website chúng tôi Và cho bạn một liên kết backlink dẫn nguồn liên kết bài viết về web của mình.

Ngocdenroi.com nhận đặt lịch phỏng vấn và chia sẻ bài viếtNgocdenroi.com chia sẻ về GTV SEO

Điều này chứng tỏ rằng tôi sẽ có được bài viết backlink liên kết về trang chúng tôi của mình. Nếu như tôi có thể chia sẻ một điều gì đó về lĩnh vực blog, business online, nhằm cung cấp và xây dựng giá trị đến anh Ngọc.

Và sau đó tôi sẽ lựa chọn hình thức phù hợp hơn với mình giữa việc chia sẻ bài viết hay hẹn phỏng vấn.

Lưu ý: Bạn nên tìm kiếm những link liên kết truy cập dẫn đến một bài viết cụ thể hơn là một link trỏ đến trang chủ. Vì thông thường những link này sẽ dẫn đến một trang uy tín hoặc trang của chính người sở hữu website đó.

Dựa vào những bài viết cụ thể này bạn có thể biết được mình nên cung cấp bài viết về lĩnh vực gì. Lĩnh vực đó xây dựng giá trị tương đương như thế nào đến cho người sở hữu website ấy.

Sau đó bạn viết bài rồi gửi đến cho người sở hữu web ấy. Bày tỏ mong muốn của mình về việc chia sẻ nội dung hữu ích đến đọc giả của website ấy. Với việc chân thành như vậy, chắc chắn họ sẽ chấp nhận chia sẻ bài viết của bạn.

Kết luận

Bản quyền thuộc về chúng tôi (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

Cách Tạo Backlink: 15 Yếu Tố Của Backlink Chất Lượng Cao / 2023

Backlink là liên kết từ các website khác đến website của bạn - là cách hiệu quả nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Không phải tất cả các backlink đều như nhau. Một số backlink sẽ không cải thiện thứ hạng của bạn cả, và một số thậm chí có thể có một tác động tiêu cực. Vì vậy, bạn nên tập trung vào việc có được backlink chất lượng cao.

Backlink chất lượng cao tăng traffic và xếp hạng tìm kiếm

2. Tạo backlink Từ nguồn đáng tin cậy(Trust)

Hợp lý khi có chất lượng cao sẽ đến từ một trang web chất lượng cao và trang web chất lượng cao cũng là một website rất đáng tin cậy. Để xác định xem một website có đáng tin cậy hay không, các công cụ tìm kiếm sử dụng một bộ các website đáng tin cậy (ví dụ như Wikipedia, BBC, Huffington Post, v.v.) mà họ biết chắc chắn có chất lượng cao và khó để có liên kết từ các trang này. 

Số lượng các liên kết đi ra trên một trang web ít hơn, TrustRank của nó càng cao và chất lượng liên kết từ trang đó càng cao.

3. Gửi lưu lượng truy cập

Khách truy cập vẫn nhấp vào các liên kết này thường xuyên như khi họ tạo ra internet và có một liên kết ở vị trí nổi bật trên trang được đánh giá cao sẽ làm cho trang web chất lượng cao vì bất kể xếp hạng sẽ mang lại cho trang web của bạn một lượng khách hàng mục tiêu. 

4. Cụm từ trong Anchor text là chính xác/khớp một phần/ từ đồng nghĩa được sử dụng

Do vậy bạn nên đa dạng Anchor text sử dụng nhiều cụm từ: chính xác, khớp một phần, đồng nghĩa, link trần (show nguyên URL), vv. 

Do vậy bạn nên đa dạng Anchor text sử dụng nhiều cụm từ: chính xác, khớp một phần, đồng nghĩa, link trần (show nguyên URL), vv.

Nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng trang web với từ khóa ‘tư vấn SEO’, anchor text chính là “Tư vấn SEO”, các biến thể tốt sẽ là ‘tư vấn SEO chuyên nghiệp’, ‘tư vấn SEO uy tín’ và ‘Đơn vị tư vấn SEO hàng đầu’. 

5. Baclink trong Content là tốt nhất?

Các backlink nội dung (backlinks nội dung đặt trong thân bài viết) có nhiều khả năng là liên kết biên tập, chính xác là loại liên kết mà các công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất và nếu một liên kết được bao gồm sớm trong một mẩu nội dung thì đó là Tự nhiên để cho rằng tác giả của nội dung đó xem đó là một liên kết quan trọng. 

Do đó, một backlink trong phạm vi nội dung chính của một trang và phía trên cùng của khu vực nội dung đó được coi là có chất lượng cao hơn một liên kết thấp hơn trang hoặc trong thanh bên hoặc chân trang. 

Backlink trong nội dung là tốt nhất

6. Trên trang có PageRank hoặc PA cao

Do đó, một backlink trong phạm vi nội dung chính của một trang và phía trên cùng của khu vực nội dung đó được coi là có chất lượng cao hơn một liên kết thấp hơn trang hoặc trong thanh bên hoặc chân trang.

PageRank (PR của Google hoặc DA của Moz, DR của Ahrefs) là thước đo cơ bản và rõ ràng nhất để sử dụng khi đánh giá giá trị của một backlink – PR cao hơn của trang nơi liên kết được đặt, chất lượng của liên kết càng cao.

Tất cả các trang web bắt đầu với một PR là 0 (hoặc N/A) và PR của một trang có thể tăng và giảm theo thời gian.

Tất cả các trang web bắt đầu với một PR là 0 (hoặc N/A) và PR của một trang có thể tăng và giảm theo thời gian.

Ngoài ra, giá trị PR mà Google hiển thị cho một trang chỉ được cập nhật cho PR trong khoảng 3 tháng hoặc hơn, nhưng trong thuật toán nó được cập nhật liên tục. 

7. Đặt Backlink tới từ các trang web có Authority cao

Nếu backlink đến website của bạn từ một website có chất lượng cao, đặc biệt là các website cùng một lĩnh vực như website của bạn thì nó sẽ chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm rằng website của bạn phải được đặt trong cùng một mức với các website có chất lượng cao.

Nếu các liên kết trên trang đến các website có chất lượng thấp, thì website của bạn sẽ dễ bị đánh giá là trang web chất lượng không tốt. 

8. Đa dạng Backlink từ các nguồn khác nhau đến trang

Nếu các liên kết trên trang đến các website có chất lượng thấp, thì website của bạn sẽ dễ bị đánh giá là trang web chất lượng không tốt.

Có sự tương quan chặt chẽ giữa thứ hạng cao hơn cho một website và số lượng các website duy nhất (tức là các tên miền khác nhau được lưu trữ trên các địa chỉ IP khác nhau) liên kết đến trang đó. Backlink có giá trị khác nhau,  

Đa dạng backlink từ nhiều nguồn

 9. Liên kết Không đối ứng

Các liên kết đối ứng vẫn có giá trị và chắc chắn không có nguy cơ áp dụng hình phạt do hậu quả của chúng, tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một liên kết có chất lượng cao nhất, thì nó sẽ đến từ một website mà bạn cũng không liên kết đến từ website của riêng bạn 

10. Đặt backlink trên trang có ít link out

Các liên kết đối ứng vẫn có giá trị và chắc chắn không có nguy cơ áp dụng hình phạt do hậu quả của chúng, tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một liên kết có chất lượng cao nhất, thì nó sẽ đến từ một website mà bạn cũng không liên kết đến từ website của riêng bạn

Hãy xem tất cả các liên kết ra ngoài mà trang web đang cung cấp. Quá nhiều liên kết ra ngoài có thể có nghĩa là bạn sẽ chia sẻ với tất cả các trang web khác mà trang này đang liên kết – cung cấp cho bạn ít lợi ích hơn của Google so với các trang có liên kết ra ngoài thấp.

Sự tin tưởng và  Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng theo quy tắc chung, có một liên kết đến trang của bạn chia sẻ một trang với ít hơn 10 liên kết ngoài khác sẽ được coi là tốt. 

Link juice – càng nhiều link out giá trị nhận được của các trang càng ít

 11. Đặt từ những site Không dễ dàng nhận được

Sự tin tưởng và Authority  (uy tín) chảy qua một trang có backlink đến trang web của bạn sẽ được chia ra giữa tất cả các liên kết trên trang đó và do đó các liên kết ít có trên một trang, chất lượng của các liên kết trên trang càng cao, Như sự tin tưởng và thẩm quyền được thông qua ngày càng ít pha loãng.Nó phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng theo quy tắc chung, có một liên kết đến trang của bạn chia sẻ một trang với ít hơn 10 liên kết ngoài khác sẽ được coi là tốt.

Việc dễ dàng hơn bạn có thể có được một backlink, ít giá trị nó có thể sẽ có. Khi một backlink được tạo một cách dễ dàng, thì hàng ngàn người sẽ làm được điều đó trước khi bạn và hàng ngàn người khác sẽ làm điều đó sau bạn – kể cả đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ dành thời gian để xem xét Hồ sơ backlink website của bạn.

Nếu một đối thủ cạnh tranh lặp lại một trong những liên kết của bạn thì giá trị liên kết đó đã được vô hiệu hóa trong cuộc cạnh tranh SEO đối đầu với đối thủ đó.

12. Liên kết ngược là doFollow hay noFollow

Hãy xem các liên kết của trang web nếu chúng là liên kết nofollow. Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng (đặc biệt là trong Google), các liên kết nofollow sẽ không giúp ích được gì. Vì vậy, tốt hơn bạn nên tìm các trang web không đặt nofollow trong liên kết của chúng

13. Backlink đến từ trang web bị phạt không?

14. Tạo Backlink Không phải trả tiền

Liên kết có trả tiền có thể và thường làm, cải thiện thứ hạng, tuy nhiên, chúng không thể được phân loại là backlink chất lượng cao vì rủi ro mà chúng mang theo.

Các công cụ tìm kiếm nói rõ ràng rằng việc mua lại các backlink cho mục đích cải thiện thứ hạng website trái với nguyên tắc của họ và các website bị phát hiện có thể bị phạt. Do vậy hãy cân nhắc kỹ khi nghĩ tới việc mua backlink bởi nó tiềm ẩn nhiều rủi ro.

15. Sự tươi mới

Tóm kết

Tới đây chắc hẳn bạn bạn đã hiểu thế nào là một backlink chất lượng, và làm cách nào để có được chúng thì không hề dễ và cũng không quá khó

Bật mí: Các chuyên gia xây dựng liên kết họ dùng Content thật sự hữu ích dành cho đối tượng mục tiêu của họ, khi nội dung của bạn thực sự tốt họ sẽ đưa Content hoặc một phần content của bạn về và dẫn link nguồn tới site của bạn.

Bật mí: Các chuyên gia xây dựng liên kết họ dùng Content thật sự hữu ích dành cho đối tượng mục tiêu của họ, khi nội dung của bạn thực sự tốt họ sẽ đưa Content hoặc một phần content của bạn về và dẫn link nguồn tới site của bạn.

Ở những nước phát triên sẽ là như vậy, bạn muốn nhận được 1 backlink trước tiên bạn cần tuân thủ nguyên tắc link tới nguồn trích dẫn, và người khác cũng làm như vậy với Content nguồn của bạn.

Dung Hoang

Nguồn: SeoMark

5 Thủ Thuật Xây Dựng Fanpage Bền Vững / 2023

Trong quá trình kiếm tiền trên Facebook, bạn cần có một fanpage chất lượng. Việc này sẽ giúp cho bạn kiếm tiền trên Facebook dễ dàng hơn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn top 5 thủ thuật để xây dựng fanpage bán hàng bền vững mà mình từng dùng.

Nghiên cứu đối thủ của bạn

Nếu bạn chưa có ý tưởng gì về nội dung để xây dựng Fanpage, cách tốt nhất là bạn có thể nghiên cứu người đi trước hoặc đối thủ trong ngành của bạn.

Fanpage chất lượng là gì? Làm sao kiếm tiền từ Fanpage ?

Một trong số các Fanpage mình đang sở hữu với lượt tiếp cận tự nhiên.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách mà mình đã dùng để xây dựng fanpage kiếm tiền trên Facebook cực kỳ nhanh chóng và bền vững.

Cách này cực kỳ phù hợp cho những fanpage mới, một cách để quảng bá thương hiệu nhanh chóng và hiệu quả. Ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều shop online triển khai hình thức này. Mình cũng mang nó ra thị trường nước ngoài để thử nghiệm và kết quả vô cùng khả quan.

Mấu chốt để giveaway tăng tính lan truyền nhanh chóng chính là QUÀ TẶNG. Phần quà tặng là quan trọng nhất vì đây là động lực chính để mọi người chia sẻ bài viết của bạn. Bạn có thể chọn quà tặng là sản phẩm của mình hoặc tặng TIỀN.

Quà tặng càng có giá trị cao, mọi người càng tham gia share bài viết cho bạn. Giá trị quà tặng bạn cứ nghĩ đây là chi phí dành cho marketing.

Một bài giveaway bạn sẽ thấy có cấu trúc như sau:

Share bài post này ở chế độ công khai trên tường Facebook của bạn.

Bạn có thể tăng kịch tính bằng trò xổ số kiến thiết như ví dụ từ một shop bán giày.

Tiền luôn có sức hút nhất định. Hãy tưởng tượng nếu là bạn đang lướt news feed và thấy một tấm hình đầy tiền thì mình đảm bảo, hơn 90% bạn sẽ dừng lại xem. Vì mình cũng từng đã gặp trường hợp đó.

Đây là một công việc bạn phải làm liên tục trong suốt quá trình kinh doanh online. Nội dung chất lượng sẽ là thứ duy nhất giúp bạn giữ được khách hàng và bán được nhiều sản phẩm. Phát triển fanpage theo content có 2 dạng:

Bạn sẽ lấy một nội dung gây sốt trong cộng đồng mạng, đăng lên page của bạn để hút lượng truy cập, hút lượt like, share. Tuy nhiên, nội dung đăng tải này lại KHÔNG LIÊN QUAN gì đến sản phẩm bạn đang kinh doanh. Đây là cách ăn xổi, bạn không nên làm theo.

Đây chắc chắn là cách bạn phải thực hành theo. Hãy siêng năng xây dựng nội dung xung quanh sản phẩm của bạn. Thành quả đến sẽ khá chậm nhưng nó cực kỳ bền vững. Hãy cứ nghĩ đến lúc bạn có thể kiếm tiền từ chính Fanpage của mình thì bạn sẽ có động lực ngay.

Khách hàng trong fanpage của bạn họ luôn mong chờ những thông tin từ sản phẩm, phản hồi từ các khách hàng khác để dẫn đến quyết định mua hàng.

Chi phí rẻ

Dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn kênh marketing truyền thống.

Bạn có thể nhờ vào mối quan hệ với người có ảnh hưởng trong tệp khách hàng của bạn, nhờ họ quảng bá, có thể trả phí hoặc không trả phí. Bạn có thể nhờ họ quảng bá về Fanpage của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lọc người có ảnh hưởng trong ngành nghề bạn đang kinh doanh. Ví dụ bạn kinh doanh mỹ phẩm, bạn nên tìm những blogger review mỹ phẩm của bạn.

Trước khi nhờ họ quảng bá cho bạn, bạn nên tìm hiểu sơ lược, xem họ nổi tiếng nhờ điều gì, thường review sản phẩm gì, cách họ quảng bá như thế nào…Nếu phù hợp thì cứ mạnh dạn liên lạc họ thôi, được thì tốt, không thì đâu mất mát gì.

Nên – nếu bạn cần xây dựng một Fanpage cho ngắn hạn, cần tạo độ tin tưởng cho page để bán hàng ngay. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ không thể nào qua mắt được khách hàng. Lúc này, page bạn chỉ có nhiều like NHƯNG tương tác trên mỗi bài post cực ít.

Không nên – nếu bạn muốn xây dựng một Fanpage kinh doanh bền vững, lâu dài. Nếu không có mụ đích gì khác thì bạn không cần mua like ảo để làm gì cả. Vì like này họ hoàn toàn random cho bạn chứ thật sự không phải khách hàng tiềm năng.

Theo mình biết, việc mua like ảo KHÔNG CÒN hiệu quả như 2-3 năm về trước. Dần dần các chủ shop đều nhận ra nhiều like mà không bán được hàng thì cũng không được gì. Nếu bạn đang có ý định mua like ảo thì mong bạn có quyết định đúng đắn sau khi đọc bài viết này của mình.

Điểm danh công cụ cần thiết để xây dựng Fanpage

2. Công cụ tự động xây dựng nội dung cho Fanpage Auto Viral Content

Xây dựng nội dung cho Fanpage bán hàng là 1 công việc bắt buộc bạn phải làm.

Nhưng bạn có quá nhiều việc bận bịu xung quanh công việc kinh doanh online.

Auto Viral Content sẽ giúp bạn tự động xây dựng nội dung cho Page, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác.

Mời bạn xem video hướng dẫn sử dụng công cụ Auto Viral Content hiệu quả.

Cuối cùng, mình đã giải thích cho bạn top 5 thủ thuật để xây dựng Fanpage nhanh chóng và bền vững. Những thủ thuật này mình đã đều thử qua.

Hướng Dẫn Tạo Blog Kiếm Tiền Online Bền Vững Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Bạn đang muốn tạo blog kiếm tiền online bền vững cho riêng mình nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu.

Có quá nhiều thứ khiến bạn chần chừ nên chưa dám bắt đầu.

Phú sẽ cố gắng chia sẽ từ những việc cơ bản nhất để bạn có cái nhìn khái quát về cách tạo blog kiếm tiền online là như thế nào.

Blog là gì ? Tạo blog kiếm tiền thì khác gì với blog cá nhân

Nếu viết blog cá nhân ngày xưa chỉ để thoả mãn sở thích cá nhân. Chia sẽ những việc cá nhân của bạn như việc bạn đi làm, đi chơi ở đâu, đi ăn uống gì đấy… sau đó bạn viết lên blog cho vui để giải trí. Thích viết lúc nào thì viết không thích thì thôi.

Thì viết blog kiếm tiền hoàn toàn ngược lại, bạn cần chia sẻ những thông tin có giá trị cho đọc giả của bạn.

Ví dụ: Chia sẻ một bí quyết, thủ thuật hoặc một kỹ năng để giải quyết một vấn đề nào đó của họ.

Tạo dựng một thương hiệu cá nhân thật sự trên internet được nhiều đọc giả tìm đến.

Bạn cần có 1 kế hoạch cụ thể, có chiến lược marketing nhằm đạt được mục tiêu trên blog. Như có thật nhiều traffic đến blog của bạn chẳng hạn.

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị trước khi tạo blog kiếm tiền online.

Bước 1: Chuẩn bị tư duy trước khi tạo blog kiếm tiền

Bạn là người thích viết hay thích nói chuyện nhiều hơn ?

Nếu câu trả lời của bạn là: Thích nói chuyện

Phú khuyên bạn nên bắt đầu với 1 Vlog (Youtuber) sẽ phù hợp hơn với bạn thay vì tạo một blog như thế này.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể viết blog.

Chỉ là nó chưa thật sự phù hợp với bạn ngay lúc này. Vì công việc viết blog đòi hỏi bạn phải VIẾT BÀI THƯỜNG XUYÊN. Tạo ra nhiều bài viết chất lượng mang lại giá trị cho đọc giả của bạn.

Bạn có phải là người thích đọc và viết trong thời gian dài hay không ?

Đọc và viết là 2 công việc rất quan trong bạn cần phải làm để phát triển blog của mình.

Đọc sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và kỹ năng cho riêng mình.

Viết là cách bạn chia sẻ lại những kiến thức này cho đọc giả trên blog của bạn theo phong cách của riêng bạn.

Quan trọng hơn bạn cần cố gắng duy trì việc này trong thời gian dài. Bạn cần liên tục cung cấp giá trị cho đọc giả của bạn và xây dựng lòng tin trong lòng đọc giả.

Bí mật: Tạo bài viết chất lượng là điều Phú luôn cố gắng thực hiện trên blog chúng tôi để chia sẻ với đọc giả của mình.

Đây là cách mình đã làm: Phú đã tìm hiểu và sử dụng hosting của A2 hosting trong suốt 2 năm. Sau đó, mình đã viết một bài đánh giá chi tiết về A2 hosting với mong muốn đọc giả của mình có được một dịch vụ hosting tốt nhất cho blog.

Họ có thể nói bạn không ra gì mặc dù bạn chỉ chia sẻ những thông tin giá trị mà thôi.

Bạn có phải là người kiên trì với quyết định của mình không ?

Do đó, bạn cần phải cứng rắn và mạnh mẽ đối mặt với nó. Hãy để những dư luận đó phía sau và tiếp tục bước tiếp để thành công.

Nếu không có đức tính này thì Phú khuyên bạn không nên đọc tiếp nữa. Vì chỉ có kiên trì miệt mài lao động bạn mới có thể thành công với tạo blog kiếm tiền.

Đừng bao giờ nghĩ bạn sẽ thành công với blog chỉ trong 1 tuần hoặc 1 tháng. Điều này không thể xảy ra.

Bạn không tin Phú ư?

Hãy xem những blogger nổi tiếng họ thành công như thế nào. Có ai trong số họ thành công sau 1 tuần hay không?

Bạn đã có kinh nghiệm làm việc online bao giờ chưa ?

Thế nên, để thành công bạn phải kiên trì giống họ hoặc thậm chí nổ lực hơn họ rất nhiều.

Thật sự kinh nghiệm thì cũng không đóng vai trò quá quan trọng ở đây. Nhưng nếu bạn chưa biết gì về làm việc online thì sẽ có chút khó khăn ban đầu đấy.

Bạn sẽ phải học nhiều hơn, làm nhiều hơn người khác để bù lại khoản kiến thức mà bạn đã thiếu hụt trước đó.

Đừng nghĩ ai bắt đầu kiếm tiền trên internet đều giỏi. Họ đều bắt đầu rất bình thường thậm chí là từ con số 0 tròn trĩnh.

Phú cũng vậy bạn à, mình cũng đã từng phải mò mẫm từng định nghĩa một, từ những thứ tưởng chừng ai cũng biết.

Mình nhắc lại là bạn cần có một kế hoạch tạo blog cho riêng mình.

Vì đây là công việc lâu dài và bền bỉ nên bạn cần có 1 kế hoạch cụ thể để không bị lệch hướng.

Lên kế hoạch xuất bản bài viết như thế nào theo tuần, tháng…

Sau khi đã biết được điểm mạnh của mình thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là:

Xác định mục tiêu cho blog

Ví dụ :

Blog của tôi sẽ giúp bạn tạo blog kiếm tiền online bền vững tại nhà

Blog của tôi chia sẻ những đánh giá về các đồ dùng công nghệ hằng ngày

Blog của tôi sẽ giúp bạn làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Lý do chúng ta cần xác định rõ mục tiêu của blog ngay từ đầu là để tránh tình trạng chúng ta đi lệch hướng.

Ai sẽ là đọc giả trên blog của bạn?

Xác định đối tượng mục tiêu trên blog

Nhóm đối tượng chính bạn muốn hướng đến là ai. Những người này có đặc điểm như thế nào, sở thích của họ là gì, họ bao nhiêu tuổi, họ đang ở đâu, họ quan tâm về điều gì nhất…

Ví dụ đối tượng trên blog Góc của Phú là :

Những người trẻ có độ tuổi 18-36

Sở thích làm việc và kiếm tiền online bền vững tại nhà

Là người Việt Nam

Bạn phải trả lời được hết những câu hỏi này để có thể thành công nhanh hơn.

Nghiên cứu thị trường của bạn

Hãy đào sâu hơn nữa để chắc chắn rằng bạn có sự khác biệt và sẽ làm tốt hơn những người trước.

Bước 3: Chi phí để tạo 1 blog kiếm tiền

Phú sẽ không hướng dẫn bạn tạo 1 blog miễn phí.

Nếu bạn muốn tạo 1 blog miễn phí thì có thể dùng Wix, chúng tôi hay Tumbler… cho nhanh.

Nhưng nếu bạn muốn có blog chuyên nghiệp để kiếm tiền online bền vững thì bạn cần đầu tư 2 dịch vụ cơ bản bên dưới:

Thứ 1: Mua 1 Domain (tên miền riêng)

Domain là tên blog của bạn, là địa chỉ thương hiệu để người dùng nhớ đến blog của bạn trên internet.

Hãy xem 2 ví dụ bên dưới:

Bạn sẽ đọc và nhớ cái nào dễ dàng hơn. Dĩ nhiên là tên miền 1 rồi phải không nào.

Chi phí duy trì tên miền trong 1 năm là: 5-10$/năm.

Đơn cử 1 nhà cung cấp tên miền uy tín mà Phú đang sử dụng:

Thứ 2: Mua Hosting

Nếu domain là địa chỉ nhà trên internet thì Hosting là mảnh đất để bạn xây nhà trên đó.

Đây là kho lưu trữ tất cả các file trên blog của bạn. Nên hãy chọn cho mình 1 dịch vụ hosting uy tín, chất lượng để bạn có thời gian tập trung vào tạo giá trị nhiều hơn.

Hosting tốt sẽ giúp blog của bạn load nhanh hơn, ổn định và bảo mật hơn rất nhiều so với hosing kém chất lượng.

Điều này Phú hiểu rất rỏ vì mình đã bắt đầu tạo blog với một hositng giá rẻ và phải trả giá cho việc đó.

Nếu bạn muốn chọn 1 hosting tốt thì Phú khuyên bạn nên chọn:

Giá cho gói share host chỉ từ 3.92$ /tháng

Chi phí khác (*không bắt buộc)

Để blog wordpress của bạn hoàn chỉnh hơn thì bạn sẽ cần cài 1 Theme mới và Plugin

Tuy wordpress cung cấp hàng ngàn Theme và Plugin miễn phí để bạn tha hồ sử dụng.

Nhưng bạn cũng có thể đầu tư thêm cho blog của mình bằng việc mua 1 giao diện (theme) bản quyền từ bên thứ 3 như: Themeforest, Mythemeshop, Generatepress… có giá từ 15-60$ để giúp blog nhìn thu hút hơn cũng như tối ưu SEO.

Chi phí này sẽ tùy theo sở thích của bạn hoàn toàn không bắt buộc.

Tiếp theo là các Premium plugin giúp bổ sung thêm tính năng cho website wordpress của bạn như tạo landing page, tạo form thu thập email, tăng tốc website…

Ngoài ra, nếu có thêm chi phí bạn cũng có thể thuê hẳn 1 bạn freelancer từ các trang để làm các công việc chuyên môn như tạo logo, thiết kế banner… giúp blog của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn.

Đó là những chi phí công thêm (hoàn toàn không bắc buộc) nếu bạn muốn phát triển blog của mình nhanh hơn.

Hãy tưởng tượng như bạn đang đầu tư cho mình 1 doanh nghiệp online thực thụ. Đây thật sự sẽ là những khoản đầu tư đáng giá.

Bước 4: Trước khi publish một blog

Trước khi publish blog kiếm tiền online bạn cần chuẩn bị ít nhất 5 bài viết chất lượng.

Công thức thành công với blog: CONTENT IS A KING – Nội dung là vua

Mỗi bài viết phải tối thiểu 1500 từ trở lên

Bạn có thể viết không hay nhưng cần bố cục chúng thật rõ ràng theo cách dễ hiểu nhất có thể

Vậy 1 bài viết chất lượng là như thế nào ?

Tiếp theo đó là:

Viết trang About (về tác giả): phần giới thiệu ngắn về bạn để người dùng trên blog biết bạn là ai. Nên để 1 tấm hình avatar của bạn giúp gia tăng thương hiệu cá nhân cũng như xây dựng lòng tin nơi đọc giả.

Bước 5: Cài đặt blog kiếm tiền online

Như vậy các bước chuẩn bị đã sẵn sàng.

Bây giờ là lúc xuất bản blog của bạn lên internet.

Tại bước 5 này, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt blog kiếm tiền chỉ với 4 bước đơn giản:

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN TẠO BLOG TRONG 30 PHÚT

Bước 6: Cài giao diện cho blog (Theme)

Sau khi cài đặt xong, blog của bạn nhìn sẽ rất thô sơ do đó bạn cần cài đặt giao diện mới (theme) cho nó nhìn đẹp mắt hơn.

Đơn cử 2 nhà cung cấp theme tốt nhất cho blog kiếm tiền online:

Bước 7: Cài Plugin mới cho blog kiếm tiền

Sau khi chọn xong theme cho blog, bạn cần cài một số plugin cần thiết để blog hoạt động ổn định. Phú cũng đã chuẩn bị cho bạn danh sách các plugin tốt nhất mà mình đang sử dụng tại goccuaphu.com

Bước 8: Đăng bài viết mới lên blog

Ở Bước 4, bạn đã chuẩn bị sẵn 5 bài viết chất lượng rồi phải không nào. Bây giờ chỉ cần đăng các bài viết này lên thôi.

Như vậy bạn đã có 5 bài viết để đăng trong 5 ngày liên tục.

Trong 5 ngày này, bạn sẽ có thêm thời gian rảnh rỗi để viết các bài viết tiếp theo. Hoặc dành thời gian để hoàn thiện hơn giao diện trên blog mới của mình.

7 Cách kiếm tiền online bền vững với blog

Cách 1: Kiếm tiền với affiliate (tiếp thị liên kết)

Trước hết là chọn 1 hình thức tiếp thị liên kết uy tín để đăng ký tham gia kiếm tiền.

Đây là hình thức kiếm tiền online thịnh hành nhất hiện nay.

Cách 2: Kiếm tiền với Google Adsense

Hình thức kiếm tiền online thụ động quá tuyệt vời phải không ?

Cách 3: Bán E-book của bạn

Cách này đòi hỏi bạn phải có 1 lượng kiến thức nhất định và khả năng tạo E-book cơ bản.

Cách 4: Bán khóa học online

Khi bạn đã tích góp đủ kinh nghiệm và tạo 1 cộng đồng nhất định. Bạn hoàn toàn có thể tạo 1 khóa học online của chính bạn để bán nó.

Đây có thể nói là cách đơn giản nhất mà rất nhiều blogger tại Việt Nam đang làm.

Cách 6: Bán blog của bạn

Cách này mình không khuyến khích bạn làm nhưng bạn hoàn toàn có thể bán chính blog của bạn. Nếu nó đã có 1 lưu lượng truy cập nhất định.

Lời khuyên

Sau bài viết tạo blog kiếm tiền online bền vững này Phú hi vọng bạn đã có một blog kiếm tiền cho riêng mình.

Nhưng để thành công bạn cần tạo ra các nội dung có giá trị thật sự cho đọc giả.

Bạn có thể không cần xuất bản các bài viết thường xuyên nhưng nhất định mỗi bài viết cần đảm bảo chất lượng và giải quyết được 1 vấn đề của đọc giả.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết 2 Cách Khai Thác Đi Backlink Chất Lượng Bền Vững Với Ahrefs / 2023 trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!