Đề Xuất 1/2023 # 15 Ý Tưởng Độc, Lạ Làm Kệ Sách Handmade # Top 4 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 1/2023 # 15 Ý Tưởng Độc, Lạ Làm Kệ Sách Handmade # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 15 Ý Tưởng Độc, Lạ Làm Kệ Sách Handmade mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gỗ luôn luôn là chất liệu được lựa chọn hàng đầu trong các sản phẩm nội thất hay dụng cụ gia đình. Đặc biệt nó còn có ứng dụng lớn hơn khi thực hiện các sản phẩm handmade bởi chất liệu gỗ mềm và nhẹ dễ dàng chế tác bằng tay với các dụng cụ dao, cưa. Dù rất dễ trong quá trình chế tác, nhưng khi biết vận dụng các nguyên lý liên kết thì chúng tạo ra những sản phẩm vô cùng vững chắc và có thời gian sử dụng rất lâu dài mà không gây hại cho sức khỏe con người.

Bạn đầu bạn cần phác họ những đường nét chồng chéo nhau trên giấy, sau đó tính kích thước các đoạn thẳng và kích thước khoảng cách liên kết giữa các đoạn. Gỗ bạn nên lựa chọn những thanh thẳng, rắn chắc và dùng giấy nhám để làm mịn lại bề mặc các thanh gỗ.

sau khi đã chuẩn bị xong các thanh gỗ đã được đánh dấu thì bạn dừng hình chúng trên sàn và sau đó dùng keo dính gỗ để liên kết đừng điểm. Lưu ý khi dùng keo xong bạn nên cột điểm liên kết lại hoặc đè mạnh lên chúng để chúng keo dính chắc chắn rồi mới buông ra. Chờ các điểm dính đã khô chắc thì bạn chỉ việc dựng “hàng rào sách” lên tường và xếp sách theo từng ô đã được tạo. Rất nghệ thuật và vô cùng đơn giản đúng không nào.

Lấy ý tưởng từ trò chơi xếp chồng các miếng gỗ rồi rút sao cho cả chồng không bị sập, bạn nào rút được nhiều gỗ hơn mà tháp không bị sập thì bạn ấy sẽ thắng.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị ít nhất 2 đợt gỗ kích thước khoảng 20x60cm. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì bạn có thể chuẩn bị nhiều đợt hơn, nhưng tối thiểu bạn chỉ nên làm 5 đợt kệ để việc liên kết trên tường bằng dây treo được chắc chắn và an toàn nhất. Sau đó đánh dấu và khoang lỗ ở 2 đầu của đợt gỗ, mỗi đầu là 2 lỗ sao cho kích thước có thể luồn vừa sợ dây treo của bạn.

Bước tiếp theo là bạn chuẩn bị các miến gỗ nhỏ có kích thước dài rộng tùy ý nhưng cạnh không vượt quá 10cm. Các miếng gỗ khi đã chuẩn bị xong sẽ được khoan một lỗ ở điểm chính giữa để luồn dây qua.

Tiếp theo bạn sẽ đặt 1 đợt kệ trên sàn sau đó xếp các miễng nhỏ lên sao cho 2 bên có số lượng bằng nhau để đặt đợt kệ thứ 2 lên sẽ được cân bằng, tiếp tục như vật cho đến đợt kệ cuối cùng.

Khi đã dựng được hình vững chắc như bạn mong muốn thì bắt đấu luồn dây thừng qua các dỗ đã khoan sẵn lần lượt từ các đợt kệ trên đến các miếng gỗ trên. Ở bước này bạn nên cần đến sự hỗ trợ của các thành viên khác hoặc bạn bè để thao tác được nhanh và chính xác hơn.

Sau khi đã luồn dây xong bạn có thể chỉnh lại vị trí các miếng gỗ nhỏ để chúng tạo hình đẹp hơn, sau đó cố định ở hai đầu trên dưới của mỗi sợi dây. Cuối cùng bạn treo chúng lên 2 móc đã được cố định trước đó, vậy là bạn đã có ngay 1 kệ sách rất độc đáo.

Kiểu dáng này mang đến sự bất ổn định cho không gian và tạo cảm giác hứng thú cho người nhiều. Bạn sẽ có cảm giác hơi bất an khi mới nhìn vào bởi chúng trông như ngọn tháp sắp đổ sụp. Chính điều này sẽ mang đến sự thú vị hơn cho những bạn có cá tính mạnh mẽ.

Sau khi tạo khung các ô xong bạn cần khoan lỗ trên các cạnh của ô vuông ( mỗi cạnh dài của hình chữ nhật sẽ khoan 2 lỗ ăn sâu vào 1/2 chiều rộng của khung để việc liên kết bằng đinh được chăc chắn nhất).

Bạn có thể sơn màu cho các ô chữ nhật hoặc để màu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên bạn cần dùng giấy nhám để xử lý bề mặt các ô được phẳng mịn và bóng đẹp hơn.

Cuối cùng là khâu lắp đặt. Bạn cần lắp đặt từ dưới lên trên để dễ dàng tính toán vị trí và khoảng cách. Bạn đặ các ô chữ nhạt ướm trên tường rồi đánh dấu các lỗ khoan ứng với điểm cần khoan trên tường, sau đó bạn khoan lỗ rồi đóng đinh trên tường. Cuối cùng là lắp các lỗ kệ sao cho vừa khít vào các đinh đã được đóng trên tường.

Tương tự với các bước tiếp theo bạn chỉ cần đánh dấu chính xác và lắp đặt những ô tiếp theo trên tường. Bạn cần lắp đặt chúng sát vào nhau để tạo hình được sống động hơn, giống như chúng được xếp chồng chứ không phải được gắn trên tường.

Với kiểu kệ treo này bạn cần chuẩn chị một thanh gỗ dày khoảng 5cm có độ cứng và bền vững lâu dài ( nên là thân gỗ tự nhiên lâu năm). Sau khi đã cắt theo kích thước dài rộng mong muốn thì bạn cần xử lý từng điểm neo sách.

Bạn cần vẽ sẳn các đường zic zic trên thanh gỗ trước, sao cho khi dựng chéo lên các đừng tạo thành đường thằng và vuông góc với trục thẳng của tường để khi đặt sách trên các điểm đó nó có thể tự đứng thẳng, lực nương tựa là nhỏ nhất. Tuy nhiên lựa nương tựa rất ít nhưng bạn cũng cần đóng thêm hai điểm tại 2 đầu kệ để tạo điểm tựa nhẹ cho các cuốn sách.

Sau đó bạn có thể dùng cưa hoặc đục để cắt theo các đường đã được vẽ trước, bước này yêu cầu sự cẩn thận và chính xác rất cao nên bạn cần chú ý. Sau khi tạo xong đường nét mong muốn bạn nên dùng giấy nhám để xử lý các điểm cắt được phẳng mịn, sau đó có thể kết hợ thêm sơn màu hoặc phủ bóng để kệ sách trông đẹp hơn.

Kệ này cũng được lắp đặt bằng cách khoan lỗ trên thân kệ rồi dống lên các đinh trên tường. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt của kệ sách tháp chữ nhật.

Dựa trên ý tưởng kệ sách trượt ở trên, bạn có thể tạo thành nhiều kích thước khác nhau và lắp đặt chéo về 1 hướng để tạm cảm giác rơi trên không gian. Cách sắp xếp này mang lại một tác phẩm rất nghệ thuật và tạo sự tò mò cho người nhìn.

Đây là mẫu kệ sách rất đơn giản, các bạn chỉ cần đóng các chữ U lần lượt lên 1 tấm gỗ tạo thành các ngăn đựng sách thông minh. Trước hết bạn cần chuẩn bị 1 tấm gỗ rộng khoàng 20cm và dài 1m, tấm gỗ phải được xử lý bề mặt phẳng mịn sau khi cắt.

Các tầng kệ được làm dựa trên ý tưởng chữ U. Bạn cần 3 miếng gỗ, 1 miễng kích thước 15x20cm, 2 miếng chúng tôi đó liên kết chúng bằng keo dính gỗ để tạo thành chữ U như hình.

Sau khi chuẩn bị xong các các phần của kệ sách. Bạn đặt xếp lần lượt chữ U với khoảng cách đều nhau rồi đặt thanh gỗ lên trên. Ứng với mỗi cạnh chữ thì bạn đóng 1 hoặc 2 đinh từ thân kệ xuyên xuống phần chữ. Như vậy mỗi chữ U sẽ được liên kết với thanh ngang ít nhất bằng 5 đinh rất chắc chắn mà không để lại dấu vết trên bề mặt. Sau khi đóng xong các chữ cái bạn chỉ cần dựng tựa kệ lên tường vậy là đã xong rồi.

Kệ được chia thành 2 phần là các đợt kệ và các cột tựa. Các đợt kệ thì vô cùng đơn giản, bị chỉ cần cắt các miếng gỗ thành hình chữ nhật vuông vắn với kích thước khoảng 20x60cm sau đó khoang lỗ ở các cạnh ăn sâu 10cm. Để làm các cột tựa thì bạn cần chuẩn bị các miếng gỗ có chiều rộng tương đương 10cm và chiều dài dao động từ 10cm đến 15cm sao cho các kích thước được dính xem kẽ nhau tạo đường nét độc đáo, khi đã liên kết thành khối bạn sẽ chọn 2 điểm cân đối để khoan lỗ sẳn.

Sau khi chuẩn bị xong các thành phần thì bạn lần lượt liên kết chúng trên tường. Trước kết là đợt ngang dưới cùng. Bạn ướm lên tường và đánh dấu các lỗ đã khoan ứng với các điểm trên tường. Sau đó bạn thực hiện khoan và đóng đinh dài trên tường sao cho đinh nhô ra ngoài tầm 7cm đến 10cm để bạn lắp kệ lên.

Tiếp theo là đến cột tựa cũng lắp đặt tương tự rồi tới các đợt kệ tiếp theo và cột tựa theo theo cho đến khi hoàn thành số lượng như bạn mong muốn. Tuy nhiên bạn nên thiết kế 3 đợt lệch nhau sẽ mang lại cái nhìn độc đáo và nhẹ nhàng hơn.

Tất cả những gì bạn cần cho kệ sách này là một chiếc thang sắt không còn sử dụng nữa. Bạn có thể sử dụng một điểm tựa vững chắc kết hợp với 1 thanh sắt cứng để bẻ cong thanh thành 2 cạnh vuông góc nhau.

Bạn cần sử dụng nhiều giá đỡ bằng kim loại để cố định thang trên góc tường. Bởi vì thang làm bằng kim loại nên rất chắc nhưng cũng rất nặng nên bạn cần cố định bằng nhiều giá đỡ để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Mẫu sách này yêu cầu có một đế sách vững chắc để giữ cân bằng cho cả chiếc kệ vì vậy đế nó cần làm bằng gỗ có độ dày 8cm đến 10cm và sử dụng loại gỗ cứng, khối lượng nặng. Sau đó đục 1 lỗ hình chữ nhật chéo có kích thước 3x12cm để đóng giá kệ lên.

Để tạo các kệ đựng sách cần chuẩn bị 5 thanh gỗ 12x30cm và 1 thanh gỗ 12x20cm, độ dày gỗ 3cm. 5 thanh dài sẽ được đục lỗ chữ nhật ở giữa với kích thước 3x4cm, tương ứng bạn cần cắt gọt phía đuôi của thanh dàu sao cho kích thước nhỏ lại còn 3x4cm và chiều dài là 5cm.

Tiếp theo bạn chỉ cần đóng các đoạn thẳng vào nhau qua các lỗ đã đục. Bạn không cần sử dụng thêm keo dính hay đinh tán, chúng vẫn có thể liên kết với nhau rất chắc chắn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong kệ zic zac rất độc đáo.

Bạn có thể dễ dàng hình dung chúng là những hộp chữ nhật bị cắt 1 đường chéo ở dưới đế tạo nên một góc nghiêng 45 độ rất độc đáo. Mỗi hộp sách bạn cần chuẩn bị 4 miếng gỗ hình chữ nhật và 1 miếng gỗ hình thang vuông với 1 góc 45 độ và 1 góc 135 độ.

Bạn cần dùng keo dính để liên kết chúng thành hình hộp có mặt sau là hình thang và các cạnh là hình chữ nhật với đế dưới là hình chữ nhật.

Tiếp theo là bạn cắt các đoạn gỗ nhỏ kích thước rộng 2cm và dài tương ứng bằng các cạnh của đế hộp, sau đó bạn dán xung quanh tạo thành các điểm gờ cho hộp sách. Như vậy là bạn đã hoàn thành một tác phẩm đẹp và độc.

Kệ sách treo tường này là sự kết hợp bất đối xứng của những đa giác bất đối xứng, chúng tạo nên một tổng thể lộn xộn nhưng cũng rất lạ mắt gây nhiều sự tò mò cho người nhìn. Đặc biệt nó thể hiện được các tính nổi loạn và sáng tạo của chủ nhân.

Bạn chỉ cần cắt ghép các miếng gỗ thành các hình học tùy thích và liên kết bằng kep dính gỗ. Sau khi hoàn thành xong các hình học thì bạn khoan lỗ nhỏ trên các cạnh để tiện cho việc lắp đặt ẩn đinh trên tường.

Nếu nhà bạn có những cây khô mà chưa được sử dụng đến thì có thể dùng để làm kệ sách với ý tưởng rất độc đáo sau. Trên các thân cây bạn chia ra các khoảng các tương đối với chiều cao cuốn sách sau đó khoét thành các đường ăn sâu vào thân kệ khoảng 5cm. Sau đó bạn đặt nằm chúng xuống và đóng các đợt ngang xuyên qua, các gờ này giúp các kệ được đỡ chắc chắn trên các thân cây. Cuối cùng bạn chỉ cần dựng các thân cây tựa trên tường và xếp sách hay bất cứ thứ đồ gì bạn muốn.

Ống nước để làm nên kệ sách phải là ống nước bằng kim loại. Cần cắt thành các đoạn và liên kết bằng các cút kim loại. Khi đã tạo được hình kệ sách mong muốn thì bạn có thể treo trên tường bằng các neo tròn kim loại với nhiều đinh để đảm bảo độ chắc chắn.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT LENADO VIỆT NAM

► VPGD – Số 9 Ngõ 156, Đường Nguyễn Đổng Chi, Cầu Diễn, Hà Nội

► Xưởng sản xuất 1 – Số 451 Ngõ 68 Đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

► Xưởng sản xuất 2- Đại Áng – Thanh Trì – Hà Nội

► Hotline: 0969948366 – 0965725468

► Mail: lenado.vn@gmail.com – noithatlenado@gmail.com

15 Cách Tự Làm Kệ Sách Đẹp

Tự làm kệ sách như thế nào đảm bảo đầy đủ chức năng cũng như độ an toàn và thẩm mỹ. Đây là điều mà nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Bởi vậy qua đây Nội thất My House cũng xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin về cách tự làm tủ kệ sách đầy đủ nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Cách làm kệ sách bằng giấy (carton)

Bìa carton là thứ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hoặc xin ở các cửa hàng, đại lý, bạn cũng có thể mua ngay ở các nơi thu gom phế thải với giá rất rẻ. Giấy bìa carton đã được xử lý và ép gồm nhiều lớp giấy nên chúng có độ rất cao so với giấy thường. Nếu muốn tạo độ cứng hơn bạn có thể dán kết hợp nhiều lớp bìa với nhau để tạo thành những tấm giấy thật sự chắc chắn.

Những dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước:

Bước 1: Vẽ lên mẫu kệ sách mình muốn làm và có kích thước cụ thể. Sau đó bạn cắt giấy thành từng tấm nhỏ theo kích thước bản vẽ. Cần cắt chính xác và phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau.

Bước 2: Ghép các tấm nhỏ theo bản thiết kế để thành hình và liên kết các điểm với nhau bằng hồ dán hoặc keo nến đều được. Khi đã dán thành hình thì phần cắt của bìa carton sẽ lộ ra và trông rất xấu.

Bước 3: Khi đã hoàn thành khung giống như thiết kế bạn có thể để màu thô của bìa carton hoặc nếu thích có thể dùng sơn màu để quét lên tạo màu sắc sinh động hơn cho chúng.

Làm kệ sách bằng gỗ công nghiệp

Chuẩn bị dụng cụ:

Bạn cũng phải đo kích thước các cạnh vuông của hình hộp sau đó dính chúng thành khối bằng keo dính gỗ. Tiếp đến là bạn sơn màu cho chúng, có thể là cùng màu hoặc khác màu tùy vào gu của bạn.

Sau khi đã chuẩn bị đủ số lượng các hộc đã sơn màu rồi thì bạn sẽ xếp chồng lên nhau vào cũng liên kết bằng những kẹp giấy, những đối với kệ làm bằng gỗ thì bạn cần dùng kẹp to và chắc hơn để tương xứng với chất liệu gỗ.

Kệ treo tường handmade hình tổ ong

Thoạt nhìn loại kệ treo tường handmade này có vẻ khó làm tuy nhiên cách thực hiện nó lại không hề như tưởng tượng. Đầu tiên hãy dùng keo gắn các miếng gỗ thành hình tổ ong sau đó dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường.

Để tăng độ chịu lực cho chiếc giá, ở dưới những tấm ván trực tiếp đặt đồ, bạn nên khoan thêm các miếng đỡ bằng sắt.

Từ một tấm kim loại bình thường bạn có thể dùng dụng cụ bẻ cong tạo thành góc vuông 90 độ sau đó liên kết 1 cạnh trên tường, cạnh còn lại bạn có thể đặt sách lên. Cách này rất đơn giản và gọn nhẹ nhưng tùy vào chất liệu của kim loại mà bạn có thể để được nhiều hay ít sách và chúng có nhanh bị thẳng trở lại.

Nếu có thể, bạn nên tìm kiếm những tấm kim loại đã được đúc thành góc vuông ngay từ đầu thì quá trình sử dụng sẽ được tốt hơn.

Dựa trên các mẫu chữ cái đơn giản, thông thường bạn có thể vận dụng để tạo những ý tưởng kệ sách mới lạ, độc đáo hơn. Ví dụ như chữ V, L, U là các chữ cái rất dễ ghép thành từ các miếng gỗ nhỏ.

Khi tạo hình cho chúng xong bạn có thể kết hợp thêm màu sơn để tăng nét sinh động. Đối với các kiểu mẫu này bạn nên dùng liên kết ẩn trên tường để kệ sách được lắp đặt đẹp hơn, khi bị rườm rà bởi các kệ treo.

Để làm một chiếc kệ dây thừng treo xinh xắn, bạn cần chuẩn bị 3 – 4 miếng ván gỗ (tuỳ theo số tầng bạn muốn) có kích thước bằng nhau và một cuộn dây thừng. Tiếp đó hãy đánh dấu bốn góc của mỗi tấm ván rồi dùng khoan để khoan các lỗ tròn.

Cuối cùng bạn luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và giữa các tầng để hoàn thành tác phẩm.

Chiếc kệ treo tường này không chỉ giúp bạn lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn gàng hơn mà còn trông khá đẹp mắt với những sợi dây thừng xoắn độc đáo.

Ý Tưởng Kinh Doanh Trà Sữa Độc Lạ Hút Khách

Trà sữa là loại thức uống cực kì gây “nghiện” với không chỉ lứa tuổi học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng cũng mê mẩn. Kinh doanh trà sữa cũng là một trong những loại hình kinh doanh hot nhất hiện nay. Đặc biệt là những bạn trẻ đang ấp ủ ý định khởi nghiệp thì mở quán trà sữa luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Với tình hình các quán trà sữa mọc lên như “nấm”, thì bạn nên kinh doanh trà sữa gì để có tạo nên dấu ấn riêng của mình và thu hút được khách hàng.

1. Kinh doanh trà sữa tháp

Đây là loại trà sữa vô cùng hot. Khi mới “du nhập” vào thị trường đã gây ra một “cơn bão” vì độ độc lạ của nó. Tùy nguyên liệu không có gì quá mới lạ, vẫn là trà sữa đủ vị với topping nhưng các bạn trẻ vẫn cứ đổ về ầm ầm để thưởng thức.

Về hình thức, đúng như với cái tên gọi của nó trà sữa được đựng trong một cái tháp hình cây xăng khá độc đáo; có thể có 1,2 hoặc nhiều ngăn. Mỗi ngăn là một vị trà sữa khác nhau, đi kèm tháp là đủ loại topping như chân chấu trắng, pudding xoài, nha đam… Khách hàng chỉ việc lựa chọn loại topping yêu thích, sau đó “bơm” trà sữa vào ly và thưởng thức. Một tháp trà sữa có dung tích khá lớn, thường trên 1 lít nên phù hợp với các khách hàng đi theo nhóm. Giá cho một tháp trà sữa như vậy khoảng 70-90 nghìn đồng tùy loại.

2. Kinh doanh trà sữa nhiều ngăn

Nếu vẫn muốn thưởng thức nhiều vị mà sợ mất dáng, hoặc ví tiền eo hẹp thì trà sữa nhiều ngăn sẽ là sự lựa chọn quá hợp lý dành cho riêng bạn.

Có rất nhiều phiên bản trà sữa nhiều ngăn như: Trà sữa x Trà đào, Trà đào x Hồng trà, Trà sữa x Trà đào x soda…

Trà sữa nhiều ngăn được giới trẻ yêu thích như vậy vì:

Thứ nhất là ở sự đa dạng và sáng tạo: Mỗi ngăn là 1 mùi, 1 vị, topping khác nhau, tha hồ lựa chọn, không bao giờ sợ ngán!

Thứ hai, sống ảo cực yêu: riêng cái “cấu tạo” của ly trà sữa này cũng hết sức dễ thương rồi, đủ sức cho bạn chụp choẹt check in, khoe lên Facebook.

Một ly trà sữa 2 ngăn, 3 ngăn thường có giá dao động từ 30 đến 40 nghìn đồng 1 ly, khá hợp túi tiền với các bạn học sinh, sinh viên.

3. Kinh doanh trà sữa bóng đèn

Nếu là một fan cứng của trà sữa mà lại chưa nghe đến trà sữa bóng đèn thì có lẽ bạn đã cập nhật xu hướng chậm hơn giới trẻ toàn Châu Á rồi đấy.

Ở Việt Nam, trà sữa bóng đèn là loại hình trà sữa đang hot nhất hiện nay. Từ khóa “trà sữa bóng đèn” là từ khóa rất được quan tâm trên mạng xã hội. Thực ra trà sữa không quá đặc biệt chỉ là trà sữa truyền thống, trân châu, trà sữa Thái… nhưng thay vì rót vào ly, trà sữa nay được phục vụ trong chiếc bóng đèn tròn giống bóng đèn dây tóc trông rất thú vị.

Hình dạng độc đáo của chai trà sữa- hình một chiếc bóng đèn không tóc khiến các bạn trẻ đua nhau chụp ảnh check-in sống ảo. Để tại sự khác biệt khi kinh doanh trà sữa thì nhiều quán trà sữa đã dán thêm những hình thù ngộ nghĩnh, thắt nơ ở cổ chai (phần đui đèn), viết hoặc in tên khách hàng trên vỏ chai… để những bức ảnh thêm phần long lanh.

Nhưng khi trào lưu trà sữa bóng đèn đang ngày một phổ biến; chất lượng của đồ uống chính là yếu tố khiến khách hàng quyết định chọn quán nào để dừng chân. Vì vậy nếu đều sử dụng chai bóng đèn, đồ uống ở mỗi quán phải tạo được sự mới lạ để thu hút khách hàng.

Khi kinh doanh trà sữa bóng đèn, bạn có thể lựa chọn nhiều ly có dung tích khác nhau (từ 300 – 850ml) để phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Giá cho một ly trà sữa bóng đèn từ 45 – 50 nghìn đồng/ly tùy loại.

4. Kinh doanh trà sữa túi zip

Trà sữa túi Zip đã xuất hiện ở Sài Gòn từ vài tháng trước nhưng phải đến mùa hè rồi nó mới thực sự trở thành cơn sốt.

Với đặc điểm túi zipper chân đứng tiện dụng để khách hàng có thể dùng tại chỗ hay mang đi đều được, rất an toàn và không sợ đổ; khiến chúng trở thành chiếc túi cực kỳ tiện ích. Không chỉ thế, túi zipper được chế tạo khá dày và sạch sẽ; lại có thêm khoá kéo ở miệng túi nên khả năng giữ nhiệt tốt hơn hộp nhựa thông thường; trà sữa vì vậy mà mát lạnh và thơm ngon đến giọt cuối cùng. Thêm vào đó, sau khi uống xong, khách hàng còn có thể tái sử dụng những chiếc túi xinh xắn này để cất giữ các đồ vật khác nữa. Chính những đặc điểm này đã tạo nên cơn sốt trà sữa túi zipper.

Giá cho một túi trà sữa dao động từ 12.000đ đến 18.000đ tùy loại. Một ngày bạn có thể bán từ 300- 500 túi đấy. Một ý tưởng kinh doanh không tồi nhỉ?

5. Kinh doanh lẩu trà sữa

Nhắc đến lẩu, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến các món lẩu như lẩu thái, lẩu riêu cua,…mà không nghĩ đến món lẩu trà sữa nhỉ?

Lẩu trà sữa là một món mới được giới trẻ rất yêu thích.Khi các món trà sữa đơn thuần đã trở nên quá quen thuộc với thực khách sành ăn, chủ quán đã thành công khi lấy lòng các bạn trẻ bằng những biến tấu rất sáng tạo. Thay vì mỗi người một ly như trước đây, bạn sẽ được cùng bạn bè của mình trải nghiệm cảm giác nhúng… topping vào nồi lẩu trà sữa đang nghi ngút khói. Chưa kể với một set lẩu như thế này, lượng topping sẽ cực kỳ đa dạng và hòa quyện ăn ý với nhau, tạo ra hương vị tuyệt vời mà không phải hình thức nào cũng có được.

Một ý tưởng kinh doanh hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo thú vị. Tại sao không thử nhỉ?

6. Kinh doanh trà sữa bông gòn

Trà sữa bông gòn cũng như các loại trà sữa khác. Ở dưới cốc là trà sữa và bên trên là cụm kẹo bông gòn trắng xoá như cụm mây bềnh bồng: vừa đáng yêu, vừa ngọt ngào.

Bạn có thể sáng tạo ra các cách kết hợp khác nhau để tạo điểm ấn tượng riêng của quán để thu hút khách hàng; chẳng hạn Jun Sachi chọn trà sữa bình thường kết hợp với kẹo bông, hay Boo Coffee thì chọn trà sữa Thái đỏ màu cam đỏ để làm nổi bật cụm kẹo trắng bồng bềnh.

Một ly trà sữa bông gòn hiện đang được bán trên thị trường với giá 50 nghìn – 60 nghìn đồng/ly.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Những Ý Tưởng Trang Trí Tường Nhà Giáng Sinh Độc Và Lạ

Không khí giáng sinh đang len lỏi vào từng con phố, ngõ xóm khiến nhà nhà, người người cũng vì thế mà trở nên nhộn nhịp, tất bật hơn. Đa số vào khoảng thời gian này, mọi người sẽ cùng chung tay để trang trí nhà, trang trí tường nhà giáng sinh sao cho tổ ấm của mình trở nên ấm cúng, gần gũi hơn.

Những ý tưởng trang trí tường nhà giáng sinh độc và lạ

1. Trang trí tường nhà giáng sinh bằng gỗ

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc với hình ảnh cây thông mỗi dịp noel về. Khác xa với những cây thông được đặt trong chậu cây với thân, lá, cành ….Ý tưởng cây thông bằng gỗ vụn trên bức tường nhà khá đơn giản, không cầu kỳ nhưng chắc chắn sẽ lấp lánh hơn nhiều.

Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để nhặt nhạnh những mẩu gỗ nhỏ, cành khô bỏ đi. Xếp chúng song song trên mặt tường thành hình cây thông, như vậy là bạn đã sở hữu một cây thông đặc biệt rồi.

Ý tưởng làm cây thông gỗ vừa dễ làm vừa tiết kiệm được chi phí trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Cây thông trong dịp lễ giáng sinh đương nhiên không phải là một cây bình thường, chúng sẽ phải được trang trí thêm các phụ kiện khác. Đối với cây thông gỗ dán lên trên tường cũng vậy, để tránh cho tường đơn điệu, hãy… nhấn nhá thêm một vài quả chuông, quả cầu, bông tuyết,… xung quanh, cây thông sẽ trở nên nổi bật và hấp dẫn.

Ngoài ra, nếu muốn rực rỡ hơn, bạn có thể sơn màu cho những mẩu gỗ trước khi dán lên tường và sử dụng thêm đèn nháy.

2. Trang trí tường giáng sinh bằng vải cũ

Bạn nghĩ sao về những tấm vải cũ dùng để trang trí tường nhà giáng sinh. Thay vì làm những ông già noel, những chú tuần lộc, chiếc xe chở hàng,… bằng những vật liệu như xốp chúng ta sẽ sử dụng những mảnh vải cũ với nhiều màu sắc khác nhau.

Chỉ cần chuẩn bị vải nỉ, kéo, súng bắn keo, dây thừng, là mọi người trong gia đình đã có thể cùng nhau bắt tay vào làm công việc trang trí giáng sinh.

Để làm ông già noel cùng các tiểu cảnh xung quanh, khéo léo nhất hãy in hình ra giấy và cắt vải theo các khuôn mẫu. Như vậy hình ảnh sẽ trở nên chính xác và đẹp mắt hơn. Sau khi đã cắt xong hãy dùng súng bắn keo để kết nối chúng lại và gắn lên tường. Bức tường sẽ trở nên hấp dẫn trong dịp giáng sinh.

Trang trí tường giáng sinh bằng vải cũ

3. Trang trí tường nhà giáng sinh bằng giấy báo cũ

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe đến ý tưởng trang trí tường nhà giáng sinh bằng giấy báo cũ. Nhưng hãy thử để Noel này trở nên ấm áp và tiết kiệm với giấy báo cũ.

Chúng ta có thể lấy giấy báo cũ màu trắng cắt thành những bông hoa tuyết, và gắn chúng lên tường nhà. Bức tường của bạn sẽ tràn ngập những bông tuyết lộng lẫy, trắng xóa và lấp lánh, trong dịp giáng sinh.

Hoặc mọi người cũng có thể sử dụng giấy báo cũ xếp thành cây thông noel trên tường, với đường viền bằng bóng đèn nháy. Chắc chắn cây thông của bạn sẽ rất đặc biệt, lạ mắt và khiến mọi người thích thú.

3.2 Trang trí quả cầu, hộp quà

Ngoài ra thì giấy báo cũ cũng có thể được xếp lại để làm thành những quả cầu, hay thiết kế thành những hộp quà. Công việc này khá đơn giản nên mọi người trong gia đình sẽ được thực hiện cùng nhau, vừa vui vẻ sáng tạo vừa gắn kết yêu thương.

Trang trí tường nhà giáng sinh bằng giấy báo cũ

4. Trang trí tường nhà giáng sinh bằng dây thừng

Trang trí tường nhà giáng sinh với dây thừng được khá nhiều bạn thích thú. Với những chiếc dây thừng nhỏ nhắn, rực rỡ sắc màu, bạn có thể làm thành những hình ngôi sao, ông già noel, quả cầu, bông tuyết,,…. để gắn lên tường.

Làm những ngôi sao bằng dây thừng cũng khá dễ dàng, bạn sẽ đóng đinh lên tấm gỗ theo hình ngôi sao, sau đó sử dụng dây thừng cuộn theo hình ngôi sao bạn vừa hoàn thành, như vậy là bạn đã có một ngôi sao dây thừng vừa mới lạ, vừa thu hút. Dễ làm nhưng không tốn quá nhiều thời gian. Chỉ cần vài món đồ đơn giản như thế chúng ta đã hoàn thành việc trang trí giáng sinh tưởng chừng như khó khăn.

Ngoài những món đồ truyền thống trong dịp noel thì bạn cũng có thể làm thêm những bông hoa, đèn cầy,… để khiến không gian trở nên trang trọng, hoàn hảo và bắt mắt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 15 Ý Tưởng Độc, Lạ Làm Kệ Sách Handmade trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!