Đề Xuất 3/2023 # 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Tốt Nhất 2022. Tìm Hiểu Ngay # Top 5 Like | Jetstartakeontheworld.com

Đề Xuất 3/2023 # 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Tốt Nhất 2022. Tìm Hiểu Ngay # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Tốt Nhất 2022. Tìm Hiểu Ngay mới nhất trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

access_time

Tháng Một 9, 2020

hourglass_empty

20ít nhất Đọc

Hiện nay, blog kiếm tiền dường như đang là xu thế chung, thậm chí, nhiều người còn kiếm sống chỉ bằng việc viết blog. Nếu bạn thích blogging, vậy còn chờ gì nữa! Kể cả khi nó sẽ tốn nhiều thời gian, toàn bộ quá trình từ xây dựng từ số 0 đến lúc thành công không có gì quá khó. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn nhiều cách tạo blog kiếm tiền để bạn có cái nhìn tổng quan về việc này và có thể bắt đầu ngay.

Cách tạo blog kiếm tiền – chuẩn bị trước khi bắt đầu

Trước khi bạn tạo blog kiếm tiền, bạn cần đi qua vài bước chuẩn bị cơ bản.

Chọn một thị trường ngách

Đừng vội viết về mọi thứ hỗn độn, nó chỉ khiến độc giả bị rối và dẫn đến rời bỏ blog của bạn, tức là website không còn traffic nữa.

Độc giả cần biết chính xác blog của bạn có nội dung đặc thù mà họ cần. Đó là điều khiến họ chia sẽ bài viết của bạn – nó sẽ tăng thêm traffic cho website!

Nếu chưa biết thị trường ngách là gì, hoặc chưa biết chọn niche blog nào, vậy hãy xem qua các gợi ý sau:

Hiểu độc giả của bạn – giọng điệu và phong cách của blog sẽ quyết định loại độc giả nào đọc.

Một thị trường ngách phù hợp sẽ khiến cho việc tao blog kiếm tiền dễ hơn, nhanh hơn

Chọn một tên miền

Sau khi chọn được thị trường ngách, là yếu tố cần chọn tiếp theo.

Nó là tên website, vì vậy rất quan trọng đối với người đọc. Để chọn tên miền, bạn cũng cần chú ý đến đối tượng độc giả. Ví dụ, nếu là blog thời trang, bạn sẽ cần một cái tên rõ ràng dễ hiểu về việc này. Ví dụ www chúng tôi .

Hơn nữa, tên miền cần có từ khóa tìm kiếm, nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Hãy đầu tư thời gian và công sức cho việc chọn tên miền. Để hỗ trợ việc này, bạn có thể dùng công cụ tạo tên miền để tìm thêm gợi ý.

Tạo blog

Sau khi tìm được thị trường ngách và tên miền, giờ là lúc tạo blog để biến nó thành cỗ máy kiếm tiền.

Bạn cần 2 thứ cho blog: web hosting và nền tảng blog.

Có vài loại web hosting để chọn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu tạo blog, chúng tôi khuyên bạn sử dụng shared hosting vì nó là nền tảng dễ dùng nhất cho người mới. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được domain miễn phí nếu mua gói host từ 12 tháng trở lên.

Đối với nền tảng blog, WordPress luôn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Nó là CMS (Hệ quản trị nội dung) phổ biến nhất và dễ học làm quen nhất. Tính năng của CMS này cũng đầy đủ và nhiều nhất nhờ hệ thống plugin khổng lồ.

Tạo nội dung tốt

Giờ bạn đã tạo xong blog, bước tiếp theo là lấp đầy blog bằng nội dung tốt. Hãy lưu ý giữ độ tương tác của người đọc. Cách tốt nhất để làm việc này là cân bằng giữa chất lượng và nội dung blog.

Chúng tôi biết bước viết blog này rất khó khăn. Vì vậy chúng tôi có danh sách bạn cần chú ý để tìm cảm hứng viết blog.

Tìm nguồn ý tưởng – hãy tìm từ chính các đối thủ của bạn và tạo một bài blog hay hơn, hoàn chỉnh hơn với kinh nghiệm bản thân của bạn.

Tìm một định dạng tốt nhất – ví dụ, khi bạn tạo một blog có dạng “làm thế nào để làm việc này trong x phút”. Những tiêu đề đồng nhất và có tính tổ chức cao quan trọng vì nó tạo tính nhất quán và ưu điểm cá nhân cho blog của bạn.

Bố cục nội dung viết blog hợp lý – đừng mắc lỗi chính tả khi viết blog, xếp từng đoạn văn hợp lý, chia đoạn và tạo tiêu đề phụ hợp lý. Đừng viết câu quá dài, vâng vâng.

Sử dụng yếu tố hấp dẫn thị giác – những hình ảnh đẹp và videos đẹp là cách dễ nhất để thu hút người đọc.

Luôn đọc lại – đừng bao giờ tiết kiệm 10 phút mà không đọc lại bài viết của bạn để rà lại toàn bộ các lỗi có thể mắc phải lần cuối trước khi xuất bản

Đến cuối cùng, độc giả sẽ là những người quyết định blog của bạn có đáng truy cập thành công. Họ sẽ quyết định mức độ thành công blog của bạn.

Vì vậy, điều bạn cần tập trung làm là – khiến cho độc giả cảm thấy được chào đón!

Tạo luồn truy cập lớn – tăng traffic

Càng có nhiều traffic (lượng truy cập), bạn sẽ càng dễ kiếm tiền. Nhiều blogger ngoài kia đã dùng rất nhiều thủ thuật khác nhau để thu hút thêm người đọc. Đây là một số cách để giúp bạn thu hút khách khi muốn tạo blog kiếm tiền nhanh nhất có thể:

SEO để tăng traffic tự nhiên

Chúng tôi đã nhắc đến SEO từ lâu. Nhưng nó là gì? Search Engine Optimization (tối ưu hóa tìm kiếm) là hoạt động giúp website của bạn tăng hạng tìm kiếm lên đầu của trang kết quả tìm kiếm.

Google có thuật toán riêng để xác định website nào xứng đáng lên đầu. Mặc dù không ai biết cách hoạt động của thuật toán này, một số yếu tố sau sẽ ảnh hưởng đến việc xếp hạng tốt hơn.

Tốc độ website – website load nhanh, ảnh được tối ưu hợp lý, hiệu năng tổng thế tốt, vâng vâng

Chất lượng nội dung – chất lượng bài viết, độ dài đoạn văn và câu chữ, vâng vâng

Phân bổ từ khóa – Mật độ từ khóa, bạn có dùng từ khóa được tìm nhiều nhất hay không, vâng vâng

Cấu trúc website – Một website cần có cấu trúc hợp lý để giúp crawlers tìm mọi thông tin nó cần trên blog, đặc biệt cấu trúc này cần có sitemap

Facebook Paid Ads – với nhiều người sử dụng FB hiện nay, bạn có thể nhanh chóng biến nguồn traffic từ fb thành nguồn truy cập website

Bing Ads – tại sao lại tập trung vào một bộ máy tìm kiếm duy nhất. Bạn có thể giúp blog hiện lên đồng thời trên Bing, Yahoo!, và AOL!

Bạn biết người ta hay nói gì rồi đó – miễn phí là điều tuyệt nhất cuộc đời! Hãy cho độc giả của bạn quà tặng nào đó, và người đọc sẽ ùn ùn kéo đến.

Giveaways (quà tặng) là phần thưởng khi người khác làm gì cho blog của bạn – bằng việc quảng blog, tham gia vào mailing list, vâng vâng – để đổi lại quà miễn phí.

Thủ thuật: Sử dụng plugin giveaway để hỗ trợ! Có nhiều plugin hữu ích cho bạn là Simple Giveaways và Gleam.

Tuy nhiên, quà tặng sẽ chiếm ngân sách của bạn. Hãy cân nhắc các yếu tố sau để tối đa hóa traffic mà bạn nhận được từ giveaway:

Nó có giá trị nhất định Hãy tặng quà có giá trị cụ thể. Những món quà rẻ tiền quá sẽ không đủ sức thu hút.

Đừng tạo nhiều quy tắc quá Nhiều độc giả sẽ mất hứng ngay khi họ thấy bảng quy tắc quá dài để đọc hiểu

Giveaway là cách mạnh nhất để tăng tốc traffic nhất thời. Hơn nữa, nó mở ra cơ hội để bạn tương tác với độc giả tốt hơn.

Mặc dù vậy, để tránh họ rời đi sau khi tham gia cuộc thi. Bạn cần đảm bảo chuẩn bị nhiều nội dung tốt, lôi cuốn, thu hút, giữ chân bằng được những người tham dự.

Sau khi đã có lượng traffic ổn định, bạn sẽ cần làm một số việc để có thể kiếm tiền từ blog!

1. Google AdSense

Đăng ký Google AdSense. Điền thông tin (URL, địa chỉ thanh toán, vâng vâng)

Đợi đến khi tài khoản của bạn được chấp nhận. Quá trình đăng ký này nhanh và chỉ mất 3 ngày để Google xác thực tài khoản của bạn.

Ưu điểm:

Quy trình dễ dàng

Không cần thiết lập sau

Nhược điểm:

Không tùy biến và chỉnh chỗ đặt được, nó có thể giảm traffic

Mất thời gian để nhận tiền

Nếu blog của bạn có nhiều traffic, tự động sẽ có người cần hợp tác với bạn. Đây là cách dễ nhất để kiếm tiền từ blog.

Vậy, ai sẽ là người viết bài? Tùy vào thỏa thuận của bạn. Nếu họ muốn bạn viết, bạn có thể tính thêm phí.

Phân tích blog của bạn. Nếu bạn muốn công ty thanh toán cho bạn, bạn cần cho họ biết kết quả. Cho họ thấy blog của bạn tốt thế nào – lượt xem trang, tỉ lệ thoát, vâng vâng.

Thỏa thuận giá. Bạn có thể dùng báo cáo để quyết định phí. Ví dụ, dựa trên mức độ chuyên nghiệp của bạn, công sức bỏ ra để hoàn thiện thiết kế blog, chi phí nội dung, vâng vâng.

Ưu điểm:

Nó tự nhiên hơn nhiều so với AdSense

Bạn có thể tạo dựng danh tiếng từ tư

Nhược điểm:

Quyết định giá có thể khó khẵn

3. Affiliate Marketing

Đây là cách tạo blog kiếm tiền từ affiliate marketing:

Chọn chương trình affiliate. Có nhiều chương trình affiliate phổ biến như là ShareASale, eBay Partners, Shopify Affiliate Program, vâng vâng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc chương trình Hostinger Affiliate Program, bạn sẽ nhận được 60% phí hoa hồng trên mỗi lượt bán thành công.

Ưu điểm:

Tiền hoa hồng cố định

Nhiều lựa chọn các chương trình affiliate marketing

Nhược điểm:

Khách hàng của bạn không đảm bảo sẽ mua sản phẩm

Khó phát triển lượng khách hàng tiềm năng

4. Amazon Affiliate

Hơn nữa, họ có chương trình đặc biệt chỉ cần đăng ký dùng thử là được hưởng hoa hồng – Kindle Unlimited, Prime Pantry, Amazon FreeTime, và nhiều hơn nữa.

Tham khảo những bước đơn giản sau để bán hàng nhận hoa hồng từ Amazon Associates.

Đăng ký trên Amazon Associates. Cách đăng ký dễ, nhanh.

Cài đặt tài khoản. Điền thông tin tài khoản của bạn. Nhấn vào nút “New Customer” và điền thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, và cách tìm khách hàng, chọn phương tiện thanh toán, vâng vâng.

Nhận affiliate links. Sau khi thành công tạo tài khoản cá nhân, tìm sản phẩm và nhấn vào nút “Get Link”. Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình ở đây – loại ad, kích thước, màu sắc, vâng vâng.

Copy dán đường link vào blog. Bạn có thể đặt nó vào sidebar, trong bài viết, trên header, vâng vâng

Amazon Affiliate là một trong những chương trình affiliate tốt nhất ngoài kia. Nếu bạn muốn tạo đánh giá để thuyết phục người mua, bạn có thể tự do làm vậy.

Ưu điểm:

Có số lượng sản phẩm khổng lồ

Là một trong những chương trình affiliate phổ biến nhất

Nhược điểm:

Hoa hồng thấp hơn hẵn các chương trình affiliate khác

Tiền kiếm được sẽ bị vô hiệu nếu khách không mua trong 24 giờ

Tuy nhiên, nó có thể hơi bất tiện vì bạn phải quản lý chuỗi bán hàng: lưu kho, vận chuyển, nhập hàng, đóng gói, vâng vâng. Nhưng nếu bạn chọn bán sản phẩm số bạn sẽ đỡ vất vả hơn.

Thường thì nó dễ quản lý hơn, cần ít nhân viên hơn và luôn có hàng, bạn có thể ship sản phẩm trong tích tắc. Sao lại không thích chứ?

Hơn nữa, lựa chọn cho các sản phẩm số không hề ít – từ ebook, ảnh, artwork, nhạc, đến phần mềm và khóa học online.

Vậy, làm thế nào để bán sản phẩm số?

Cách tạo blog kiếm tiền bằng việc bán sản phẩm phi vật lý như sau:

Chọn sản phẩm muốn bán. Nghiên cứu kỹ trên thị trường bạn muốn bán sản phẩm nào nhất – và giá sản phẩm. Đừng quên chọn sản phẩm bạn quen thuộc và khớp với niche của bạn.

Hãy sử dụng đúng plugin tạo cửa hàng. Plugin WooCommerce sẽ giúp bạn toàn bộ việc tạo cửa hàng online.

Bắt đầu bán. Hiển thị sản phẩm dưới dạng danh sách hay từ bài viết làm-the-nào. Đừng quên nội dung vẫn là vu vì vậy hãy viết một bài mô tả chất lượng.

Follow-ups. Follow-up tức là hoạt động sau khi bán hoặc sau khi tương tác với khách, như hậu mãi, hỏi đánh giá, nhận xếp hạng.

Bán sản phẩm số là cách nhanh để kiếm tiền nhanh mà không gặp trở ngại. Nhưng tạo ra sản phẩm thì hơi khó khăn. Vậy nếu không có sản phẩm của riêng mình, bạn có thể cân nhắc bán hàng của người khác dưới dạng reseller.

Có nhiều công ty sẵn sàng giảm giá cho bạn để bạn bán sản phẩm của họ, bạn có thể nâng giá theo điều kiện. Tuy nhên, nó vẫn có thể tạo lợi nhuận như bán chính sản phẩm của mình.

Ưu điểm:

Thường thì nhiều lợi nhuận hơn các phương thức khác

Thu nhập ổn định và đều đặn

Nhược điểm:

Sản phẩm tốt khó tìm

Nếu làm đại lý bán lại thì không kiếm được nhiều tiền

6. Membership Sites

Nó giống như mô hình của Netflix vậy – khách hàng sẽ thanh toán từng tháng hoặc theo chu kỳ để tiêu thụ nội dung bên trong.

Đó là loại hình cảu membership site! Kể cả chỉ một vài người đăng ký cũng có thể tạo được luồng thu nhập ổn định cho bạn.

Hơn nữa, bạn không cần phải lo về traffic. Một khi khách hàng đã thanh toán dịch vụ, họ sẽ thường xuyên hơn truy cập vào website của bạn. Rất tiện lợi, phải không?

Cũng vậy, về loại hình sản phẩm bạn có thể chọn khi dùng cách tạo blog kiếm tiền này là: dịch vụ streaming, thuê bao phần mềm, diễn đàn premium, vâng vâng.

Tạo blog membership site để kiếm tiền cũng dễ – bạn chỉ cần cài plugin và tùy chỉnh nhỏ là được!

Cài đặt plugin S2member. Nó là plugin miễn phí với hiệu năng tuyệt vời và có thể tùy chỉnh sâu giúp bạn tạo và thiết lập được trang thành viên.

Hãy đảm bảo website đạt chuẩn. Trong giao diện plugin, thiết lập email và phương thức thanh toán, tạo các trang web phụ cần thiết, thiết lập cấp độ thành viên, vâng vâng.

Liên tục cập nhật website của bạn với nội dung với. Nếu không, thành viên của bạn sẽ sớm muộn hủy đăng ký của họ bất kỳ lúc nào.

Khi bạn đã tạo site thành viên, hãy đầu tư nhiều vào marketing. Đối với người thành viên, việc phải thanh toán từng tháng có thể là một sự cam kết lâu dài. Bạn cần phải thuyết phục họ rằng dịch vụ của bạn đáng đầu tư.

Ưu điểm:

Nhận phí dịch vụ hằng tháng

Người dùng thường xuyên quay lại đảm bảo luồng traffic

Nhược điểm:

Tìm nội dung chất lượng hoàn toàn mới hơi khó

Việc marketing cũng khó

7. Cộng tác viên viết bài tự do

Ngoài ra, nhu cầu viết nội dung hiện nay đang rất lớn – mọi doanh nghiệp đều cần người tạo nội dung để giữ thương hiệu online của họ được cập nhật. Vì vậy, tại sao không tự giới thiệu bạn đến họ bằng những bài viết chất lượng nhất?

Đây là các bước để bắt đầu viết bài tự do.

Tổng hợp những sản phẩm tâm đắt nhất của bạn. Cách này khiến người khác tin tưởng vì có sản phẩm thực tế kiểm chứng. Một portfolio có cấu trúc tốt sẽ tăng cơ hội được tuyển của bạn

Tạo một trang tuyển dụng tôi trên blog. Khiến cho người khác dễ tiếp cận bạn một cách chuyên nghiệp nhất bằng việc tạo một tragn riêng giới thiệu bản thân, nội dung sở trường của bạn, vâng vâng.

Tìm nguồn . Có nhiều cách – như tạo một bài post trong job boards, tìm trên diễn đàn, vâng vâng.

Thương lượng và tập trung viết. Quyết định giá, đặt deadline, và những điều kiện kèm theo. Sau đó viết ra những tác phẩm chất lượng nhất. Khách hàng vui lòng tức là bạn đã kiếm được một nguồn thu nhập tốt!

Thật tốt nếu như bạn có khả năng viết phải không? Tuy nhiên, danh tiếng không thể được xây dựng trong một ngày. Nó cần trải qua thời gian tạo blog của bạn, phát triển nó đến mức những công ty lớn chú ý.

Ưu điểm:

Công việc có thể tương đồng với việc viết blog

Nhiều cách để tìm dự án viết bài

Nhược điểm:

Khó tạo danh tiếng

Mức độ công việc và daedline có thể gây khó khăn cho bạn

Không có cách nào tốt hơn để tương tác với độc giả bằng cách chỉ họ cách giải quyết vấn đề của họ – và bạn còn được trả tiền cho việc này nữa!

Cách tạo blog để kiếm tiền từ việc dạy nghề như sau:

Cài đặt plugin Tutor. Nó là plugin LMS (Learning Management System) giúp tạo site dạy nghề/dạy học nhanh chóng.

Hoàn tất cài đặt website. Việc này rất quan trọng, bạn cần đảm bảo có đủ tài liệu trước khi xuất bản website lên internet. Hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ theo chuẩn.

Cần nhiều công sức để tạo ra những sản phẩm dạy học. Tuy nhiên, nếu khóa học của bạn dễ hiểu và nói về những điều cơ bản, học sinh sẽ xếp hàng lắng nghe bạn. Nhìn chung, việc dạy học là cách tạo thu nhập ổn định nhất khi dùng blog kiếm tiền

Ưu điểm:

Một cách tuyệt vời để dùng blog mở rộng network của bạn

Nó tạo luồng traffic và tương tác bền vững

Nhược điểm:

Tạo giáo án có thể mất nhiều thời gian

Chỉ những ai có kiến thức đủ rộng mới làm được

Nhiều công ty sẽ thuê bạn nếu bạn có hơn 1000 người nghe podcast của bạn – nó gọi là CPM (cost per millie).

Nếu muốn làm podcast ad? Vậy hãy làm các bước sau.

Tạo podcast portfolio. Hãy làm nhiều podcast tốt trước và dùng chúng để thu hút người nghe

Bạn cần có bộ thu âm tốt, kỹ năng biên tập giỏi để làm được những việc này. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo blog podcast kiếm tiền, bạn cầnc chuẩn bị tinh thần đầu tư vào những khoản này (vốn không rẻ).

Ưu điểm:

Mọi người có thể nghe podcast thụ động, tại bất kỳ đâu

Nhược điểm:

Cần kỹ năng nhất định

Thiết bị tốt sẽ đắt tiền

Nếu bạn subscribe nhiều blog, bạn có thể xem những bài viết mới nhất của họ mà không phải truy cập blog trực tiếp thông qua RSS reader. Đây là một cách rất tiện lợi.

Đặt nút RSS lên blog. Nó sẽ giúp bạn tăng lượng subscribers. Càng nhiều người thích, bạn có khả năng kiếm tiền cao hơn.

Có vậy thôi! Phần còn lại là cập nhật blog và viết bài thường xuyên. Nội dung cùng với ad của bạn sẽ được đưa trực tiếp tới subscribers. Đây quả thật là cách kiếm từ blog dễ dàng nhất!

Mặc dù vậy, không có nhiều người dùng RSS hiện nay. Vì vậy, lượng subscribers có thể thấp.

Ưu điểm:

Dễ thiết lập

Có thể tiếp cận lượng độc giả lớ

Nhược điểm:

RSS đã giảm tính phổ biến

Mất thời gian tăng subscribers

Bạn đã đọc xong các cách tạo blog kiếm tiền phổ biến nhất. Bạn đã chọn được phương pháp bạn thích chưa?

Mỗi cách có ưu điểm và nhược điểm riêng nên bạn cần cân nhắc. Tóm lại, bạn chú ý các điểm mấu chốt sau khi bắt đầu tìm cách tạo blog kiếm tiền:

Google AdSense – khó cài đặt và mất thời gian để nhận thanh toán

Amazon Affiliates – nó có nhiều sản phẩm nhưng tỉ lệ hoa hồng thấp hơn các affiliate khác

Sản phẩm phi vật lý/sản phẩm số – bạn sẽ không phải quản lý kho bãi và hàng tồn kho, hàng hóa sẽ không bao giờ hết nhưng rất khó để tạo một sản phẩm chất lượng

Website thành viên – kể cả chỉ bán được 1 lượt cũng sẽ giúp bạn có thu nhập đều đặn, nhưng cần tạo nội dung mới liên tục và tốn nhiều công sức

Viết bài tự do – dễ tạo một portfolio nhưng deadline và lượng bài có thể khiến bạn đau đầu

RSS Advertising – Khả năng tiếp cận độc giả mạnh hơn. Mặc dù vậy, không có nhiều người dùng RSS ngày nay.

Blog Là Gì? Các Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Đơn Giản

Blog là gì?

Trước khi biết đến cách tạo blog kiếm tiền, bạn cần phải hiểu rõ blog là gì? Hiểu 1 cách đơn giản nhất và dễ hình dung nhất đó là “Nhật ký trực tuyến”. Blog được coi như là một Website mặc dù người ta hay gọi chúng bằng cái tên chuyên nghiệp hơn – “Weblog”.

Tuy nhiên, đối với những Blog chuyên nghiệp, mỗi một bài viết sẽ đều được phân khúc trong những lĩnh vực riêng, thể hiện quan điểm cá nhân riêng, kiến thức chuyên môn riêng và sự trải nghiệm riêng.

Về phần giao diện của một Weblog, đối với người mới sử dụng đều rất dễ hiểu, dễ thao tác và dễ hình dung, không quá khó để có thể tạo dựng một Blog cá nhân. Những mục chính mà hầu như Blog nào cũng sẽ có bao gồm:

Một thanh xổ Menu ở hàng trên đi kèm với biểu tượng cá nhân (Logo).

Một phần lớn được trình bày như một trang giấy để người sử dụng có thể gõ nội dung chính vào đó.

Lý do nên viết blog cá nhân để kiếm tiền?

Như đã giới thiệu ở trên, người sử dụng Blog có thể viết về mọi điều mà họ muốn và Blog đó sẽ như một quyển nhật ký cuộc đời vậy. Tuy nhiên, một vài người đã biết cách sử dụng Blog để có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân, phát triển sự nghiệp và kiếm thật nhiều tiền.

Kiếm tiền ngay tại nhà

Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính kết nối mạng và thế là căn phòng của bạn đã trở thành công ty một thành viên. Còn gì tuyệt vời hơn bằng ngồi ở nhà vẫn kiếm được thu nhập và tự do về thời gian.

Tất nhiên, không có gì khởi đầu là dễ dàng cả, việc viết Blog là cả một quá trình dài cần sự kiên nhẫn. Điều hay ho nhất đó là phí đầu tư vào việc tạo dựng một Blog rất thấp với rủi ro rất ít.

Giúp đỡ cho nhiều người

Chiến lược Marketing cá nhân hiệu quả

Cách tạo blog kiếm tiền như thế nào?

Chủ để là rất đa dạng, và không có gì tuyệt vời hơn bằng việc viết về những gì bạn hiểu rõ nhất và bạn thích nhất. Tất nhiên bạn cũng đừng lơ là việc nắm bắt xu hướng đọc của giới trẻ ngày nay về công nghệ, phim ảnh, tâm lý… Khởi đầu sẽ gian nan nhưng khi sự tăng tưởng đã ổn định thì bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra không hề lãng phí đâu.

Bước 2. Chọn nền tảng tạo blog

Nền tảng ở đây chính là ngôn ngữ tạo dựng Blog của bạn, ví dụ như những ngôn ngữ phổ biến như WordPress, Joomla, Drupal…

Bước 3. Tìm một web host

Vấn đề tìm một Hosting chất lượng cho Blog đã khó, và tìm được một Hosting phù hợp với Blog lại càng khó hơn. Bạn nên giải quyết trước một số thứ như:

Số lượng truy cập vào Blog cá nhân là khoảng bao nhiêu?

Tốc độ cài đặt và thiết lập có nhanh chóng không?

Những hình thức hỗ trợ đi kèm là gì?

Những tính năng nào là nổi trội nhất? Và cuối cùng là giá thành!

Một số Hosting khá nổi tiếng mà bạn có thể lưu tâm đến đó chính là Go Daddy, Zcom, Mắt bão…

Tạo bài viết đầu tiên cho blog

Bài viết đầu tiên lúc nào cũng là bài viết quan trọng nhất. Hãy đầu tư thật nhiều vào bài viết đầu tiên.

Tối ưu SEO cho blog

V ề điều này thì bạn thực sự cần tìm đến 1 chuyên gia S.E.O để giúp Blog của bạn có thể tiếp cận tới nhiều người. Một số yếu tố có thể kể đến như từ khóa, thẻ tag, tiêu đề…

Tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền online bằng Blog

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Cách Tạo Blog WordPress Kiếm Tiền Chi Tiết (2021)

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Chào các bạn, tại sao mình lại xuất bản bài viết này mặc dù trên mạng đã có khá nhiều tài liệu và hướng dẫn chi tiết cách tạo website bằng WordPress hay cách tạo blog trên nền tảng WordPress?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn ( đối tượng chính là các bạn chưa có kiến thức về lập trình) một cách cơ bản làm sao để tạo blog WordPress phục vụ cho việc kiếm tiền online chi tiết nhất.

Qua bài viết này, bạn sẽ biết được:

Biết cách mua tên miền, mua hosting ở đâu chất lượng

Biết cách tạo 1 website WordPress cơ bản

Cài đặt 1 trang blog WordPress chuẩn SEO để làm MMO

1. Tại sao bạn nên lựa chọn mã nguồn WordPress để xây dựng blog?

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP được rất nhiều người trên thế giới sử dụng vì dễ sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích.

WordPress hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, tạo website bán hàng, thương mại điện tử, v.v…

Dĩ nhiên nếu bạn biết code hay lập trình thì càng tốt vì WordPress có phần lõi mã nguồn rất mạnh để bạn áp dụng kỹ năng không giới hạn.

Ưu điểm của WordPress:

WordPress là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí.

Dễ dàng sử dụng. WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo.

Dễ dàng cài đặt, việc cài đặt WordPress rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn.

Hỗ trợ nhiều giao diện và plugin dành cho WordPress cực kỳ phong phú.

Thần tượng của mình, Pat Flynn với chúng tôi với giao diện WordPress quá chuyên nghiệp luôn.

Có rất nhiều khái niệm mà bạn cần biết, nhưng mình biết rằng bạn mới tìm hiểu nên chỉ cần nắm được các khái niệm sau:

WordPress: mã nguồn mở, bạn phát triển website và làm website trên nền tảng này.

Web hosting/ hosting/ host: nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu (hình ảnh, bài đăng blog, v.v …) cho blog/ website của bạn. Nếu website của bạn là 1 ngôi nhà thì hosting là mảnh đất. Hosting thì bạn phải mua mới có, cũng có hosting free nhưng nó rất giới hạn và chạy chậm, không ổn định, không nên sử dụng.

Domain, tên miền: là địa chỉ của blog, có đuôi .com, .net, .org,….

Theme, giao diện: theme là thư mục chứa toàn bộ file thiết kế giao diện. Mỗi trang web có một theme riêng biệt.

Plugin: dùng để bổ sung một tính năng cần thiết vào website mà mặc định WordPress không hỗ trợ.

Các khái niệm mình đưa ra sẽ không đầy đủ nhưng mình muốn bạn hiểu như vậy là được, bạn muốn biết thêm có thể lên Google tìm hiểu thêm.

3. Chi phí tối thiểu làm website bằng WordPress tốn không?

Chi phí tạo blog WordPress là yếu tố đầu tiên bạn cần cân nhắc và phụ thuộc vào nhu cầu blog/ website bạn muốn tạo.

Thường chi phí để tạo mới và duy trì một blog/ website WordPress gồm các thành phần sau:

Bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế website WordPress từ bên thứ ba.

Hoặc bạn có thể tự mình xây dựng một trang WordPress cơ bản nhất.

Với một trang blog cơ bản, bạn chỉ cần quan tâm đến giá của tên miền + giá hosting là 2 khoản chi phí bắt buộc để khởi tạo một blog chuyên nghiệp.

Mình dự tính chi phí cho năm đầu tiên:

: ~ Domain200.000 VNĐ/ năm. Ví dụ: mình mua tên miền tại Namesilo với giá 7.99$ cho tên miền .com và giá gia hạn các năm sau là 8.99$/năm. Không hề đắt quá đúng không! Đặc biệt nếu có mã giảm giá đi kèm.

: ~ Hosting500.000 ~ 1.200.000VNĐ/ năm. Giá shared host giữa một số nhà cung cấp uy tín không khác nhau lắm. Mình hay mua gói Shared Hosting của HawkHost, A2Hosting,…

Các chi phí khác bạn cũng cần cân nhắc trong trường hợp blog của bạn phát triển mạnh.

Sau này, nếu blog của bạn phát triển thì bắt buộc bạn phải mua gói hosting cao hơn.

Bạn có thể mua gói hosting để làm 1 website hoặc làm nhiều website.

Mình khuyên bạn nên lựa chọn gói hosting dùng cho nhiều website vì sau này bạn có khả năng sẽ tạo nhiều website đấy.

Bạn có thể đăng ký domain/ hosting trong 6 tháng, 12 tháng hoặc 2 năm. Mình khuyên bạn nên đăng ký dài để được giảm giá cao hơn.

Một số ưu đãi Hosting & Domain đặc biệt bạn có thể sử dụng ngay:

4. Chuẩn bị gì trước khi tạo website WordPress?

Bạn cần chuẩn bị:

Địa chỉ email, nên dùng Gmail dùng để thanh toán online và tạo website WordPress.

Số điện thoại cá nhân, CMND.

5. Hướng dẫn cách tạo blog WordPress kiếm tiền chi tiết cho người mới

Cách tạo 1 website WordPress để kiếm tiền online gồm các bước:

Bước này là bước quan trọng đầu tiên khi bạn muốn tạo 1 website WordPress.

Bài viết chi tiết bạn có thể tham khảo tại chuyên mục Kiến thức tên miền

Mua tên miền là bước đầu tiên rất quan trọng để bắt đầu xây dựng 1 blog, website.

Bạn có thể mua tên miền từ các nhà cung cấp trong nước hoặc quốc tế.

Giá tên miền hiện nay khá rẻ với rất nhiều mã giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ví dụ: mình đã mua tên miền “shareebook.net” tại Namesilo với giá 7.99$ đã có giảm giá.

Bài viết chi tiết bạn tham khảo tại chuyên mục Kiến thức Hosting

Bạn nên lựa chọn mua hosting tại các nhà cung cấp Hosting uy tín để đảm bảo dịch vụ chất lượng, tốc đổ ổn định, hỗ trợ tốt, giá thành hợp lý.

Việc đầu tư hosting là hoàn toàn đúng đắn, vì bạn không thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác khi họ chọn trả phí còn bạn chọn miễn phí, như vậy hoàn toàn không hay chút nào.

Nếu mua hosting nước ngoài, bạn chỉ nên mua những nhà cung cấp có máy chủ đặt ở Hongkong hoặc Singapore.

Blog của mình đang sử dụng hosting tại StableHost gói Pro không giới hạn băng thông, dung lượng với máy chủ đặt tại Singapore.

Đợt Black Friday vừa rồi, mình cũng đã mua gói Shared Hosting Professional tại Hawk Host với giá 48.55$ giảm 55% trọn đời sử dụng tên miền shareebook.net .

Nghĩa là giá gia hạn hàng năm mình chỉ phải trả 48.55$ thay vì 107.88$.

Khi đăng ký mới, Hawk Host sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền cho gói hosting.

Nếu bạn đã có tên miền ở nhà cung cấp khác thì có thể chọn vào mục:

Transfer your domain from another register: chuyển tên miền đã đăng ký về Hawk Host.

I will use my existing domain and update my nameservers:sử dụng tên miền ở nhà cung cấp khác và sẽ cập nhật thông tin nameservers.

Bạn cần ghi nhớ thông tin về Nameserver, như của mình đang là:

Các thông tin quan trọng khác:

Địa chỉ của cPanel (bảng điều khiển hosting), bạn có thể sử dụng link Temporary Control Panel hoặc link Control Panel sau khi domain của bạn đã được tích hợp.

Username: Tên đăng nhập vào cPanel.

Password: Mật khẩu đăng nhập vào cPanel.

Trong mục Domain Manager, bạn chọn tên miền cần trỏ, tìm đến phần Name Servers rồi nhấn Change.

Một khi bạn sử dụng Nameserver để trỏ tên miền về hosting thì việc quản lý các bản ghi DNS sẽ không còn được thực hiện ở nhà cung cấp tên miền mà sẽ chuyển về nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Trong trường hợp thời gian cập nhật lâu, bạn có thể liên hệ trực tiếp support tại NameSilo, họ sẽ làm ngay lập tức cho bạn.

Với tên miền chúng tôi khi mình đăng ký hosting Hawk Host do mình đã lựa chọn: ” I will use my existing domain and update my nameservers” nên tên miền này đã được đăng ký chính ở hosting và bạn không cần thêm domain vào nữa.

Bạn có thể chuyển ngay đến phần tạo website WordPress.

Trường hợp bạn có tên miền khác và muốn tạo website sử dụng hosting tại Hawk Host, sau khi đã trỏ DNS từ domain về host, bạn cần thêm domain vào host.

Mỗi lần làm 1 website mới, bạn phải mua 1 domain mới và liên kết hosting, domain lại với nhau.

Đầu tiên, mình đăng nhập vào cPanel.

Sau khi domain và hosting đã kết nối thì bạn đã có thể bắt đầu xây dựng trang web.

Bạn tạo website trên nền tảng WordPress nên phải cài đặt nền tảng này vào website trước, việc cài đặt này có thể thực hiện theo 2 cách :

Cài đặt tự động: Hầu hết các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.

Cài đặt bằng tay: Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Choose Protocol: Chọn http://

Choose Domain: Chọn domain bạn muốn cài đặt WordPress, ở đây mình sẽ cài cho chúng tôi

In Directory: Xóa wp để cài WordPress vào thư mục chính domain, nếu không xóa, sau này đường dẫn vào blog sẽ là http://tenmiencuaban.com/wp chứ không phải http://tenmiencuaban.com.

Site Setting có thể chỉnh sửa sau, nên có thể điền hoặc không điền.

Admin Account: Điền username và mật khẩu đăng nhập vào website.

Language: Nên dùng tiếng Anh.

Bạn đợi một lát để quá trình cài đặt diễn ra.

Từ giờ trở đi, bạn sử dụng link trang admin để đăng nhập vào website với user và password đã tạo ở trên. Link của mình là: http://shareebook.net/wp-admin/

Và đây là trang blog đơn giản của mình:

Bây giờ bạn có thể tiến hành tùy chỉnh website bằng cách cài đặt theme và plugin.

1. Cài đặt giao diện theme

WordPress có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn.

Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,… Bạn nên sử dụng theme miễn phí.

Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng.

Để cài đặt giao diện có 2 cách:

Upload giao diện bằng phần mềm FTP Client và sau đó kích hoạt giao diện trong bảng điều khiển.

Dùng bảng điều khiển để tìm kiếm giao diện hoặc upload giao diện lên hosting thông qua trình upload giao diện của WordPress.

Sau khi cài đặt, blog của bạn sẽ được cài sẵn theme mặc định là theme Twentyseventeen (2017).

Giao diện này rất đơn điệu và ít tùy chọn. Bạn không nên sử dụng theme mặc định này mà nên cài theme khác.

Mình sẽ cài 1 theme miễn phí để làm ví dụ:

Bạn nhìn thấy giao diện nào ok, ưng ý, muốn cài đặt cho website của mình thì nhấn vào Install, và đợi cho nó chạy xong

Mình sẽ cài theme ” News Portal” bằng cách nhấn Install và Active.

Bạn nên đọc qua hướng dẫn sử dụng của giao diện để biết cách cài đặt cho giao diện của mình giống với trang demo mà nhà phát triển đã làm.

Tuy nhiên, bạn muốn tạo trang web chuyên nghiệp nên đầu tư theme trả phí với hàng loạt chức năng tối ưu hỗ trợ marketing cho website của bạn.

Các nhà cung cấp theme trả phí chất lượng mà giá rẻ như:

Blog của mình đang dùng theme Newspaper bản quyền tại Themeforest.

Sau khi làm xong giao diện thì bạn cố gắng ngồi mày mò sửa đổi sao cho website của bạn nhìn đàng hoàng, chỉnh chu 1 chút.

2. Cài đặt Plugin

Plugin là các công cụ có những tính năng riêng biệt mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp.

Khi cài đặt Plugin, blog/ website của bạn sẽ có thêm các tính năng mà plugin đó hỗ trợ.

Trên kho thư viện của chúng tôi có tất cả 53.357 plugins và con số này sẽ còn tăng.

Ở giao diện quản lý WordPress, bạn sẽ thấy 1 mục là Plugins, có các mục nhỏ giúp bạn thêm và quản lý, chỉnh sửa các plugin:

Plugin có phí: Nó sẽ không có trong thư viện Plugin. Khi bạn mua, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn 1 file .zip, bạn upload file này lên và Activate.

Một số ít chỉ cần Activate là xong, không cần phải làm gì cả.

Sau khi đã có một trang blog, bạn có thể bắt đầu VIẾT BÀI POST ĐẦU TIÊN

Cách sử dụng WordPress nếu đúng ra thì yêu cầu khá nhiều kỹ năng sau này, tuy vậy thì bạn chỉ cần tham khảo bài viết này của mình là đã sở hữu ngay 1 website WordPress rồi.

//Với lối viết dông dài, nhiều khi đọc thấy nản, mong quí độc giả Tự Học MMO thông cảm. Bài viết có tham khảo các kiến thức trên Internet. Bài viết này dù ra đời khá muộn nhưng mình hy vọng sẽ là bài tham khảo hữu ích cho độc giả thân thiết của Tự Học MMO năm 2021 này.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Tạo Blog Miễn Phí: 5 Bước Để Bắt Đầu Blog Kiếm Tiền

Tạo blog miễn phí để kiếm tiền có thật không? Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ blog miễn phí.

Vậy vì sao bạn không bắt đầu tạo một blog ngay? Mình sẽ đưa ra 5 bước để bạn có thể tạo một blog dễ dàng hơn trong bài viết này.

Có rất nhiều nền tảng online khác nhau như mạng xã hội, tin nhắn, video hay streaming. Nhưng bạn không thực sự sở hữu bất cứu gì trên những nền tảng này. Tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị khóa hoặc xóa.

Nếu bạn có một blog, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, viết bất cứ thứ gì bạn thích, chia sẻ mọi thứ mà không bị ngăn cản.

Blog là nơi tuyệt vời để thể hiện cá tính của bạn. Hãy viết về những gì bạn yêu thích và kiếm tiền từ nó.

Rất nhiều công cụ và giao diện trên mạng có thể giúp bạn tạo một blog đẹp và thu hút người xem.

5 bước để tạo một blog:

Bầy giờ chúng ta cùng đến với bước đầu tiên để tạo blog kiếm tiền.

Có nhiều nền tảng khác nhau để tạo blog. Trước khi chọn nền tảng tạo blog, bạn cần hỏi mục đích là gì và bạn muốn nó phát triển như thế nào?

Nếu bạn chỉ muốn làm một blog để cho vui, không cần phải kiếm tiền hay phát triển mạnh mẽ ở tương lại thì không cần phải suy nghĩ nhiều.

Nền tảng để tạo blog có thể là có phí hoặc miễn phí, đi với những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Wix

Wix là một nền tảng tạo blog. Nó đang phát triển với tốc độ rất nhanh. Bạn không chỉ có thể tạo một blog mà có thể phát triển kinh doanh trên nền tảng này.

Wix tích hợp nhiều tiện ích có thể giúp bạn kiếm tiền như tạo cửa hàng online. Nó cung cấp rất nhiều tiện ích khác có thể giúp bạn tạo website dễ dàng.

Đây là nền tảng tạo blog miễn phí tốt nhất. Tuy nhiên, wix là một nền tảng blog riêng. Bạn phải phụ thuộc và giới hạn tùy chỉnh nếu dùng miễn phí.

Bạn cũng có thể chuyển từ blog miễn lên có phí với tên miền riêng sau này, nhưng giá sẽ cao hơn những nơi khác.

Weebly

Weebly có hơn 40 triệu website đang hoạt động. Nó cung cấp cho bạn một gói dùng thử rất tốt. Bạn có thể tự tạo một blog miễn phí và đẹp mà không cần biết gì về lập trình.

Nền tảng này còn giúp bạn SEO website để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google. Ngoài ra, có rất nhiều app cho bạn lựa chọn để thêm vào blog.

Nhược điểm của Weebly là giá khá cao và số lượng bên thứ 3 tích hợp thấp.

Blogger

Bạn có thể bắt đầu một blog ở đây để kiếm tiền online mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Tuy nhiên, nền tảng này không có nhiều giao diện cho bạn lựa chọn. Dung lượng lưu trữ nhỏ. Khi bạn muốn làm một blog chuyên nghiệp và độc lập thì cũng không được hỗ trợ.

WordPress.com

WordPress.com là nơi phổ biến nhất trên thế giới cho blogger tạo một blog. WordPress cho phép bạn tạo một blog miễn phí, nhưng sẽ có nhiều giới hạn.

Bạn sẽ không có nhiều tùy chỉnh và quảng bá website. Hơn nữa, họ có thể ngừng blog của bạn cứ lúc nào nếu họ muốn.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo một blog rất nhanh và dễ dàng. Bạn có thể mua tên miền riêng với nhiều thiết kế blog khác nhau.

Nếu bạn là người mới, bạn có thể tập làm blog trên chúng tôi Bạn có thể nâng cấp lên dùng bản có phí. Chất lượng thì tốt nhưng giá hơi cao.

WordPress.org

WordPress.org là một nền tảng phổ biến để tạo blog từ không chuyên đến chuyên nghiệp. Rất nhiều blogger đã chọn nền tảng này để kiếm tiền online.

Phần mềm WordPress được cung cấp miễn phí. Bạn trả tiền để mua tên miền và hosting riêng.

Bạn có toàn quyền trên blog của chính bạn mà không ai có thể can thiệp. Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh trên WordPress.

Có hàng ngàn giao diện (theme) và hàng trăm ngàn công cụ (plugin) cho bạn lựa chọn để tùy chỉnh blog.

Vì bạn cần phải mua hosting và tên miền riêng nên cần có một chút kiến thức về kỹ thuật. Nếu bạn mua hosting thì đội ngũ bên dịch vụ hosting sẽ giúp bạn.

Bạn có thể xem hướng dẫn tự tạo một blog nếu muốn tìm hiểu thêm.

bạn đã biết về các nền tảng để tạo một blog rồi. Bây giờ bạn sẽ quyết định chọn nền tảng nào, sử dụng miễn phí hay trả phí.

Bạn có thể lựa chọn một nền tảng thứ 3 như blogger, chúng tôi hay wix để tạo blog miễn phí và trả phí. Điểm chung là bạn phụ thuộc vào những nền tảng này.

Khi làm blog miễn phí, bạn sẽ gặp phải rất nhiều hạn chế. Đầu tiên, bạn sẽ không được sở hữu một tên miền riêng. Đường dẫn blog của bạn sẽ có dạng như bên dưới:

Tên miền như thế này sẽ không thu hút người xem. Hơn nữa, thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Nhà cung cấp có thể tạm ngưng blog của bạn bất cứ khi nào họ muốn. Kiếm tiền trên blog miễn phí được nhưng sẽ khó.

Lúc đầu, mình cũng như nhiều blogger khác cũng chọn tạo blog miễn phí. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tất cả đều mua tên miền và hosting riêng cho blog vì blog miễn phí bị giới hạn rất nhiều.

Tạo blog miễn phí trên các nền tảng hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần một vài cái nhấn chuột là đã có một blog. Do vậy mình không nói nhiều vì nó đơn giản quá. 🙂

Nếu bạn muốn tạo một blog mà bạn có thể toàn quyền tùy chỉnh thì nên mua hosting và tên miền riêng.

Nếu bạn chưa biết cách tạo một blog dạng này thì mình sẽ giải thích các bước để bạn bắt đầu.

Đầu tiền, bạn cần mua một tên miền. Tên miền là đường dẫn cho blog như chúng tôi hay chúng tôi . Hãy đảm bảo tên miền bạn chọn chưa ai mua.

Tiếp đến, bạn cần mua một hosting để lữu trữ blog. Có nhiều nơi cung cấp dịch vụ hosting như Azdigi hay Stablehost.

Có nhiều gói dịch vụ hosting khác nhau cho bạn lựa chọn. Gói cao hơn sẽ mạnh hơn và có nhiều tính năng hơn.

Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì, hãy liên lạc với đội ngũ hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng.

Vậy là bạn đã có một blog do chính bạn sở hữu với tên miền riêng. Bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền với blog.

Tuy nhiên, bạn cần phải làm một điều trước khi kiếm tiền. Đó là thiết kế blog. Bạn hãy lựa chọn một theme mà bạn muốn trên kho theme của wordpress và sau đó tùy chỉnh theme theo phong cách của bạn.

Việc tùy chỉnh theme cũng rất dễ dàng. Bạn có thể thấy sự thay đổi ngay lập tức bằng việc nhân chuột.

Mỗi theme đều có tài liệu giúp đỡ bạn tùy chỉnh. Ngoài ra, một số theme còn cho bạn giao diện mẫu. Bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung bài viết trên giao diện là xong.

Đây là điều quan tâm nhiều nhất trước khi tạo một blog. Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền với blog.

Một số cách kiếm tiền với blog có thể tham khảo.

Làm liên kết tiếp thị

Liên kết tiếp thị là hình thức kiếm tiền được nhiều blogger lựa chọn hiện nay. Vì cần sản phẩm vẫn có thể kiếm được tiền.

Có nhiều cách thức làm liên kết tiếp thị khác nhau, nhưng nhìn chung làm trên blog là bền vững hơn cả.

Bán hàng trên blog

Bán hàng trên blog không còn gì là xa lạ. Bạn có thể bán bất cứ thứ gì từ ebook đến quần áo, mỹ phẩm.

Thời gian

Tạo dựng blog là công việc rất tốn thời gian. Bạn cần thời gian để nghiên cứu, học hỏi và viết bài để thu hút người xem.

Bạn có thể phải tốn vài tháng để có được lượng người truy cập đều đặn mỗi tháng. Để thu hút hàng ngàn người truy cập mỗi tháng, bạn có thể sẽ mất cả năm.

Thời gian đầu sẽ không có thu nhập hoặc rất ít. Nhưng khi đã có nhiều người truy cập, bạn có thể kiếm tiền dễ dàng hơn. Lúc này, bạn có thể suy nghĩ về làm việc toàn thời gian với blog.

Đều đặn

Đều đặn là một yếu tố quan trọng đảm bảo blog thành công. Bạn sẽ có nhiều người theo dõi hơn khi đăng bài đều đặn.

Hầu hết blogger đều có một lịch đăng bài đều đặn hàng tuần cho độc giả. Họ có thể thông báo bài viết mới bằng trình duyệt, email và các mạng xã hội.

Không cần phải viết quá nhiều thời gian đầu rồi sau đó bỏ. Bạn có thể viết ít mà chât lượng, và quan trọn là phải thường xuyên.

Chọn ngách

Nếu muốn thành công với blog, hãy chọn một ngách mà bạn hứng thú với nó. Bạn sẽ không thể tiếp tục viết bài nếu bạn không hứng thú.

Giai đoạn đầu là giai đoạn khó khăn nhất đối với hầu hết các blogger. Vì giai đoạn này không có thu nhập.

Người mới sẽ có nhiều thắc mắc khi bắt đầu với một blog. Phần này sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc đó.

Tạo blog có tốn nhiều tiền không?

Không, bạn sẽ không tốn đồng nào nếu tạo blog miễn phí trên wix hay chúng tôi Nếu bạn muốn làm chủ tất cả và phát triển lâu dài thì chọn trả phí, nhưng cũng rất rẻ.

Tạo một blog cần gì?

Để tạo một blog, bạn cần một tên miền và nơi lưu trữ blog. Chỉ vậy thôi!

Có cần tạo một facebook mới cho blog không?

Không cần! Bạn có thể đưa facebook cá nhân của bạn vào blog. Mọi người sẽ biết và kết bạn nhiều hơn. Chẳng việc gì phải ngại khi tạo một blog cả.

Có cần tạo một facebook Page không?

Theo mình là có. Bạn có thể chia sẻ những bài viết lên facebook page để nhiều người biết.

Nơi tốt nhất để tạo blog miễn phí?

Đó là Wix. Bạn có thể dễ dàng tạo một blog. Có thể chia sẻ mọi thứ từ hình ảnh, video đến suy nghĩ.

Làm sao để thành công với blog?

Chọn một ngách và tập trung toàn bộ nỗ lực của bạn để xây dựng nó. Ngoài ra, bạn phải luôn học hỏi và cập nhật kiến thức mới.

Làm sao kiếm tiền với blog?

Bạn chắc chắn có thể kiếm tiền với blog. Nhưng trước hết bạn phải có một blog đã. Tích cực viết bài để thu hút người xem. Sau đó, bạn có thể kiếm tiền.

Như vậy là mình đã giới thiệu 5 bước để tạo blog miễn phí. Tuy nó có nhiều hạn chế nhưng rất tốt để học hỏi.

Mình đã từng tạo blog miễn phí nhưng ngay sau đó phải mua tên miền và hosting để tạo blog riêng. Vì mình muốn định hướng lâu dài.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Cách Tạo Blog Kiếm Tiền Tốt Nhất 2022. Tìm Hiểu Ngay trên website Jetstartakeontheworld.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!