Chuyện công việc, chuyện nhà của các 'nữ siêu nhân'

Cuộc sống hiện đại khiến những người phụ nữ như diễn viên Kim Hiền, MC Thùy Minh, hoa hậu Thu Thủy phải nỗ lực không ngừng với nhiều vai trò mỗi ngày.
Phụ nữ ngày nay không chỉ chỉn chu chuyện gia đình, mà còn tháo vát trong công việc xã hội. Suốt 24 giờ mỗi ngày, họ hoàn thành tốt mọi vai trò của một người mẹ, người vợ và người phụ nữ giỏi giang với nhiều công việc đam mê. 

MC Thùy Minh, một người phụ nữ có cá tính mạnh mẽ cho biết, cô bắt đầu một ngày làm việc từ sáng sớm và kết thúc khi trời đã về khuya. Làm công việc sáng tạo, lúc nào Thùy Minh cũng xoay như chong chóng, hết quay hình, làm MC ngoài phim trường lại đến viết ý tưởng, viết kịch bản, dựng phim trong văn phòng. Thời gian dành cho bản thân chẳng còn là bao, khi cô phải nhường lại cho gia đình.Diễn viên Kim Hiền, MC Thùy Minh, hoa hậu Thu Thủy là ba gương mặt khéo léo cân bằng cuộc sống gia đình và đam mê cống hiến cho công việc. Đây cũng là 3 "nữ siêu nhân" được chương trình "Chân dung nữ siêu nhân" đề cử.

Dù là nhân viên văn phòng, doanh nhân bận rộn, giáo viên hay ngôi sao phục vụ công chúng… người phụ nữ xứng đáng được tôn vinh là “nữ siêu nhân”. Hàng ngày, họ phải đối mặt với hàng khối công việc áp lực, nhưng về nhà vẫn hoàn thành trọn vai người vợ, người mẹ đảm với nghìn việc không tên. Không kém phần bận rộn, hoa hậu Thu Thủy bận tối mắt tối mũi với các dự án của công ty. Thu Thủy tâm sự, có những ngày cô như con thoi, điều hành mọi thứ từ Nam ra Bắc, viết blog, làm truyền thông. Mặc dù vậy, nhưng mỗi khi về đến nhà, Thu Thủy vẫn tự tay nấu cơm cho gia đình, vẫn dạy con học bài và cùng chơi với con…Còn với bà mẹ một con Kim Hiền, công việc chiếm hết nhiều thời gian của cô, song nữ diễn viên vẫn chu toàn đảm đương việc nhà. Lịch trình làm việc của Kim Hiền khá kín, cô chia sẻ: "Hiền vất vả từ 6h sáng để tham gia một buổi chụp hình quảng cáo, nhưng đến 13h vẫn tiếp tục đến trường quay và 20h lại xuất hiện trong một sự kiện".

Sức khỏe chính là một trong những bí quyết giúp người phụ nữ hiện đại có thể cân bằng cuộc sống gia đình với niềm đam mê công việc. Để "giữ lửa" mọi hoạt động thường ngày, các "nữ siêu nhân" cũng cần bổ sung nhiều vitamin, canxi và các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, chú trọng đến các bài tập rèn luyện như yoga, aerobic hoặc chơi cầu lông, chạy bộ cùng chồng con.

Diễn viên Kim Hiền chia sẻ, quan tâm đến bữa ăn, cùng tập luyện là cách cô thể hiện tình yêu thương của mình tới các thành viên trong gia đình. Bản thân Kim Hiền chú trọng nhiều đến sức khỏe hệ xương, bởi xương có chắc khỏe thì cô mới gánh vác được nhiều vai trò đến vậy.

Theo An Sa (https://vnexpress.net)